Những cái ôm có tác dụng vô cùng tuyệt vời, đừng tiếc những cái ôm bạn nhé!

Những cái ôm có tác dụng vô cùng tuyệt vời, đừng tiếc những cái ôm bạn nhé!
HHT - Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng những cái ôm có tác dụng rất tích cực trong việc xoa dịu tinh thần, chữa lành bệnh, đẩy lùi cảm giác cô đơn hay trầm cảm, căng thẳng.

Ôm giúp giảm căng thẳng đấy!

Khi bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi vì bài kiểm tra sắp tới hay một sự kiện quan trọng nào đó sắp diễn ra. Một cái ôm sẽ giúp làm giảm lượng hoóc-môn cortisol (đây là một loại hoóc-môn khiến bạn bị căng thẳng) trong cơ thể chúng mình. Đồng thời, ôm cũng làm tăng cường serotonin, loại chất giúp điều chỉnh các trạng thái không tốt và gia tăng niềm vui. Chúng giúp hệ thần kinh thư giãn và thoát khỏi căng thẳng và giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn, thoải mái hơn đấy!

Những cái ôm có tác dụng vô cùng tuyệt vời, đừng tiếc những cái ôm bạn nhé! ảnh 1

Giúp giảm những cơn đau

Hãy nhớ lại khi bạn còn bé, mẹ hoặc bố bạn thường ôm lấy bạn khi bạn bị ngã hay mỗi khi chúng mình bị ốm? Có một lý do chính đáng cho hành động đó đấy nhé! Các nghiên cứu cho thấy rằng, những cái ôm giúp làm dịu cơn đau bằng cách tăng tuần hoàn cho các mô mềm và khiến bạn cảm thấy đỡ đau hơn. Vì thế, nếu thấy người thân của bạn bị đau, hãy dành tặng họ một cái ôm thật chặt để giảm bớt những cơn đau của họ.

Những cái ôm có tác dụng vô cùng tuyệt vời, đừng tiếc những cái ôm bạn nhé! ảnh 2

Kích thích oxytocin

Hoóc-môn oxytocin là chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng lên trung tâm cảm xúc của não, làm giảm sự lo lắng và căng thẳng. Những cái ôm khiến cơ thể sản sinh hoóc-môn oxytocin có thể giúp chúng ta gạt bỏ căng thẳng, sự cô đơn và cả sự tức giận, đồng thời giúp chúng ta có cảm giác an toàn, cảm nhận được sự tin cậy và trung thực trong mỗi con người giúp đẩy mạnh liên kết tình cảm trong các mối quan hệ. Vì vậy, một cái ôm trong vòng 10 đến 20 giây có thể thắt chặt tình cảm của bạn với các thành viên trong gia đình hoặc với những người bạn thân của mình.

Những cái ôm có tác dụng vô cùng tuyệt vời, đừng tiếc những cái ôm bạn nhé! ảnh 3

Làm giảm nỗi sợ hãi

Những cái ôm mang lại cảm giác an toàn, giúp bạn ít nhạy cảm hơn với nỗi sợ hãi và bất an. Chúng khôi phục sự cân bằng trong hệ thống thần kinh của bạn, và khi điều đó xảy ra, bạn không còn cảm thấy lo lắng nữa - kết quả là bạn sẽ có một trạng thái thoải mái hơn. Đồng thời chúng hỗ trợ chúng mình đối mặt với các vấn đề khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Những cái ôm có tác dụng vô cùng tuyệt vời, đừng tiếc những cái ôm bạn nhé! ảnh 4

Ý nghĩa hơn cả những lời nói

Chúng mình giao tiếp hầu hết qua ngôn ngữ. Việc giải thích ngôn ngữ cơ thể có thể dựa trên một cử chỉ hoặc một cái ôm là phương pháp tuyệt vời thể hiện tình cảm của mình với đối phương. Không chỉ cảm nhận được tình yêu, sự chân thành từ vòng tay của bạn, đối phương có thể tiếp nhận và đáp trả bằng cách ôm lại. Từ đó sẽ tạo ra sự gắn kết bền vững giữa bạn với những người thân trong gia đình hoặc bạn bè. Vì thế, hãy thường xuyên tiếp năng lượng cho những người bạn yêu mến bằng những cái ôm, bạn nhé!

MID

MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.
Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.
Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

HHT - Đã từng lo lắng khi biết mình mắc COVID-19 nhưng khi vừa bình phục và test PCR âm tính, những cô gái này lập tức đăng ký trở thành tình nguyện viên (TNV) chống dịch. Sài Gòn đang thiếu nhân lực và những TNV vốn là "cựu F0" chưa bao giờ trở nên can đảm và tràn đầy nhiệt huyết như lúc này.
Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

HHT - Bình thường, Công nương Kate luôn được khen ngợi là người rất tích cực hỗ trợ chồng và gia đình chồng, không tỏ ra “lấn lướt” hay nổi trội hơn chồng. Tuy nhiên, cô đã có phản ứng rất hài hước, khiến nhiều người bất ngờ, khi được cho biết rằng chồng cô sẽ tham gia cuộc chạy marathon.