Những cái ôm có tác dụng vô cùng tuyệt vời, đừng tiếc những cái ôm bạn nhé!

Những cái ôm có tác dụng vô cùng tuyệt vời, đừng tiếc những cái ôm bạn nhé!
HHT - Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng những cái ôm có tác dụng rất tích cực trong việc xoa dịu tinh thần, chữa lành bệnh, đẩy lùi cảm giác cô đơn hay trầm cảm, căng thẳng.

Ôm giúp giảm căng thẳng đấy!

Khi bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi vì bài kiểm tra sắp tới hay một sự kiện quan trọng nào đó sắp diễn ra. Một cái ôm sẽ giúp làm giảm lượng hoóc-môn cortisol (đây là một loại hoóc-môn khiến bạn bị căng thẳng) trong cơ thể chúng mình. Đồng thời, ôm cũng làm tăng cường serotonin, loại chất giúp điều chỉnh các trạng thái không tốt và gia tăng niềm vui. Chúng giúp hệ thần kinh thư giãn và thoát khỏi căng thẳng và giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn, thoải mái hơn đấy!

Những cái ôm có tác dụng vô cùng tuyệt vời, đừng tiếc những cái ôm bạn nhé! ảnh 1

Giúp giảm những cơn đau

Hãy nhớ lại khi bạn còn bé, mẹ hoặc bố bạn thường ôm lấy bạn khi bạn bị ngã hay mỗi khi chúng mình bị ốm? Có một lý do chính đáng cho hành động đó đấy nhé! Các nghiên cứu cho thấy rằng, những cái ôm giúp làm dịu cơn đau bằng cách tăng tuần hoàn cho các mô mềm và khiến bạn cảm thấy đỡ đau hơn. Vì thế, nếu thấy người thân của bạn bị đau, hãy dành tặng họ một cái ôm thật chặt để giảm bớt những cơn đau của họ.

Những cái ôm có tác dụng vô cùng tuyệt vời, đừng tiếc những cái ôm bạn nhé! ảnh 2

Kích thích oxytocin

Hoóc-môn oxytocin là chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng lên trung tâm cảm xúc của não, làm giảm sự lo lắng và căng thẳng. Những cái ôm khiến cơ thể sản sinh hoóc-môn oxytocin có thể giúp chúng ta gạt bỏ căng thẳng, sự cô đơn và cả sự tức giận, đồng thời giúp chúng ta có cảm giác an toàn, cảm nhận được sự tin cậy và trung thực trong mỗi con người giúp đẩy mạnh liên kết tình cảm trong các mối quan hệ. Vì vậy, một cái ôm trong vòng 10 đến 20 giây có thể thắt chặt tình cảm của bạn với các thành viên trong gia đình hoặc với những người bạn thân của mình.

Những cái ôm có tác dụng vô cùng tuyệt vời, đừng tiếc những cái ôm bạn nhé! ảnh 3

Làm giảm nỗi sợ hãi

Những cái ôm mang lại cảm giác an toàn, giúp bạn ít nhạy cảm hơn với nỗi sợ hãi và bất an. Chúng khôi phục sự cân bằng trong hệ thống thần kinh của bạn, và khi điều đó xảy ra, bạn không còn cảm thấy lo lắng nữa - kết quả là bạn sẽ có một trạng thái thoải mái hơn. Đồng thời chúng hỗ trợ chúng mình đối mặt với các vấn đề khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Những cái ôm có tác dụng vô cùng tuyệt vời, đừng tiếc những cái ôm bạn nhé! ảnh 4

Ý nghĩa hơn cả những lời nói

Chúng mình giao tiếp hầu hết qua ngôn ngữ. Việc giải thích ngôn ngữ cơ thể có thể dựa trên một cử chỉ hoặc một cái ôm là phương pháp tuyệt vời thể hiện tình cảm của mình với đối phương. Không chỉ cảm nhận được tình yêu, sự chân thành từ vòng tay của bạn, đối phương có thể tiếp nhận và đáp trả bằng cách ôm lại. Từ đó sẽ tạo ra sự gắn kết bền vững giữa bạn với những người thân trong gia đình hoặc bạn bè. Vì thế, hãy thường xuyên tiếp năng lượng cho những người bạn yêu mến bằng những cái ôm, bạn nhé!

MID

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.