Những cảnh hành động điên rồ nhất của Tom Cruise trong loạt phim "Mission: Impossible"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thương hiệu “Mission: Impossible” (Nhiệm Vụ Bất Khả Thi) luôn được đánh giá cao một phần bởi các cảnh hành động vô cùng chân thực do Tom Cruise thực hiện.

10. Đánh nhau trên tàu lửa

Những cảnh hành động điên rồ nhất của Tom Cruise trong loạt phim "Mission: Impossible" ảnh 1

Phần 7 của thương hiệu Mission: Impossible mang tên Nhiệm Vụ Bất Khả Thi: Nghiệp Báo phần 1 (Dead Reckoning Part One) vừa ra mắt khiến khán giả sững sờ và thán phục. Ở độ tuổi 60, nam tài tử vẫn dẻo dai và thực hiện những cảnh hành động nguy hiểm.

Trong phần này, ở phân cảnh cuối phim, Ethan Hunt (Tom Cruise) có một cuộc ẩu đả tay đôi với nhân vật phản diện trên một chiếc tàu lửa đang lao vun vút. Không phải “trong” mà là “trên” tàu, hoàn toàn theo đúng nghĩa đen. Vừa đánh nhau, cả hai vừa tìm cách giữ mình an toàn, đặc biệt là khi đoàn tàu đi qua một đường hầm.

9. Trèo khỏi các toa tàu

Những cảnh hành động điên rồ nhất của Tom Cruise trong loạt phim "Mission: Impossible" ảnh 2

Cũng trong Mission: Impossible - Dead Reckoning Part One, một trong những cảnh hành động khiến khán giả thót tim gắn liền với đoàn tàu lửa. Bom nổ đã phá hủy cây cầu, khiến đoàn tàu đang chở Ethan Hunt trên đà lao xuống vực. May mắn là chỉ một số toa chứ không phải tất cả, xui xẻo là khi đó Ethan Hunt đang ở toa cuối cùng.

Anh phải trèo qua từng toa tàu một để trở về mặt đất. Mỗi toa tàu ném vào anh một nguy hiểm riêng, như thùng dầu nóng đổ tung tóe, các vật dụng liên tục rơi xuống khi toa tàu bị chúc ngược…

8. Rượt đuổi ở Casablance

Những cảnh hành động điên rồ nhất của Tom Cruise trong loạt phim "Mission: Impossible" ảnh 3

Phần 5 mang tên Mission: Impossible - Rogue Nation mang đến cho khán giả một cuộc rượt đuổi lớn trên đường phố Casablanca, khi Ethan Hunt đuổi theo cô nàng Ilsa Faust (Rebecca Ferguson). Đầu tiên, Ethan Hunt lao xuống các bậc thang trong một chiếc BMW, lạng lách trong những con hẻm nhỏ, rồi lại tiếp tục lao xuống, khiến chiếc xe lộn nhào mấy vòng như một diễn viên xiếc. Sau đó anh… đổi xe, leo lên một chiếc mô-tô và tiếp tục màn rượt đuổi.

Những cảnh hành động điên rồ nhất của Tom Cruise trong loạt phim "Mission: Impossible" ảnh 4

Điều khiến phân cảnh này trở nên mãn nhãn là kỹ thuật quay phim khiến khán giả có cảm giác họ đang ở trong cuộc rượt đuổi. Họ cảm nhận được tốc độ của chiếc xe đang lao vun vút, lạng lách tránh những chiếc xe khác trên đường, thậm chí cả độ nghiêng khi chiếc xe đến một khúc cua.

7. Trong chiếc xe màu vàng ở Rome

Những cảnh hành động điên rồ nhất của Tom Cruise trong loạt phim "Mission: Impossible" ảnh 5

Một trong những cảnh hành động vừa gay cấn vừa hài hước trong Nghiệp Báo phần 1 phải kể đến cuộc rượt đuổi tại Rome. Lúc này, Ethan Hunt và Grace đang vừa chạy trốn khỏi cảnh sát, những kẻ săn tiền thưởng và một sát thủ điên rồ có bí danh là Paris.

Những cảnh hành động điên rồ nhất của Tom Cruise trong loạt phim "Mission: Impossible" ảnh 6

Điều khiến cảnh rượt đuổi này thêm đáng nhớ đó là giữa lúc dầu sôi lửa bỏng, khi đối thủ lái những chiếc xe hầm hố thì Ethan Hunt và “nữ đạo chích” lại ngồi trong một chiếc xe nhỏ xinh, màu vàng bắt mắt, như thể họ đang đi du lịch.

6. Một cú lặn sâu

Những cảnh hành động điên rồ nhất của Tom Cruise trong loạt phim "Mission: Impossible" ảnh 7

Trong phần phim thứ 5 mang tên Mission: Impossible - Rogue Nation, Ethan Hunt phải tiếp cận một thiết bị được giấu sâu trong nước. Từ một mỏm đá cao, Tom Cruise đã thả mình rơi xuống và lặn xuống nước, nín thở trong 6 phút trong lúc thực hiện một chuỗi hoạt động - tìm ra thiết bị, tráo thẻ, né các chướng ngại vật. Được biết, trong khi tập lặn để chuẩn bị cho cảnh này, Tom Cruise đã bị ngất nhiều lần bởi nhịn thở quá lâu.

5. Đu máy bay đang cất cánh

Những cảnh hành động điên rồ nhất của Tom Cruise trong loạt phim "Mission: Impossible" ảnh 8

Một trong những cảnh mở đầu tuyệt vời nhất của loạt phim Nhiệm Vụ Bất Khả Thi thuộc về Mission: Impossible - Rogue Nation. Khi đó, Ethan và Benji cần phải lấy một kiện hàng ra khỏi một chiếc máy bay ở Belarus. Để làm được điều đó, Ethan Hunt đã bám vào thành máy bay khi nó đang cất cánh, đợi Benji hack hệ thống và cho cửa mở.

Để thực hiện cảnh quay này, Tom Cruise đã thực sự bám vào một chiếc máy bay đang cất cánh. Nam tài tử thừa nhận rằng cảnh quay này đã làm anh sợ chết khiếp.

4. Cú nhảy tại Burj Khalifa

Những cảnh hành động điên rồ nhất của Tom Cruise trong loạt phim "Mission: Impossible" ảnh 9

Trong phần 4 mang tên Mission: Impossible - Ghost Protocol, Ethan Hunt phải leo lên trên bên ngoài tòa nhà cao nhất thế giới - Burj Khalifa để lấy một bộ mã hạt nhân, rồi đu trở xuống. Đáng nói, anh chỉ được hỗ trợ một đôi găng tay bám dính có thể giở quẻ hư hỏng bất cứ lúc nào.

Những cảnh hành động điên rồ nhất của Tom Cruise trong loạt phim "Mission: Impossible" ảnh 10

Không cần tự leo, người xem nhìn thấy Tom Cruise leo cũng đã đủ chóng mặt, và khi nghĩ đến việc có thể rơi xuống thì thấy vô cùng khiếp đảm.

3. Rượt đuổi bằng trực thăng

Những cảnh hành động điên rồ nhất của Tom Cruise trong loạt phim "Mission: Impossible" ảnh 11

Mỗi phần Nhiệm Vụ Bất Khả Thi mới Tom Cruise lại tăng thêm tuổi tác, nhưng độ khó cho các cảnh hành động chỉ tăng chứ không hề giảm. Trong phân cảnh cuối Mission: Impossible - Fallout - phần 6 của loạt phim, Ethan Hunt và Walker (Henry Cavill) có một màn rượt đuổi bằng trực thăng vô cùng hồi hộp. Cả hai lao qua một dãy núi với tốc độ chóng mặt, tìm cách triệt hạ nhau trong lúc lượn lên lượn xuống, và cả xoay vòng trên không.

2. Nhảy dù trên bầu trời Paris

Những cảnh hành động điên rồ nhất của Tom Cruise trong loạt phim "Mission: Impossible" ảnh 12

Trong Mission: Impossible - Fallout, Ethan Hunt và Walker phải lẻn vào một cuộc họp bí mật. Để làm được điều đó mà không bị phát hiện, cả hai phải nhảy dù từ trên cao hạ cánh xuống địa điểm. Khán giả thấy người hùng của họ nhảy khỏi máy bay, lao thẳng xuống, xuyên qua một cơn bão.

Sấm sét từ cơn bão đã khiến Walker bị bất tỉnh, bình dưỡng khí bị rơi ra. Trong lúc vẫn đang rơi và lơ lửng giữa trời, Ethan Hunt phải tìm cách tiếp cận Walker, đeo lại bình dưỡng khí cho anh ta, giúp anh ta tỉnh lại và bung dù đúng thời điểm.

1. Nhảy khỏi vách núi

Những cảnh hành động điên rồ nhất của Tom Cruise trong loạt phim "Mission: Impossible" ảnh 13

Cảnh hành động thách thức nhất của Tom Cruise trong loạt phim Nhiệm Vụ Bất Khả Thi đã thuộc về Mission: Impossible - Dead Reckoning Part One, với cú nhảy khỏi vách núi trên xe mô tô tại Áo.

Những cảnh hành động điên rồ nhất của Tom Cruise trong loạt phim "Mission: Impossible" ảnh 14

Để có thể leo lên được chuyến tàu lửa, nơi đang diễn ra cuộc mua bán chiếc chìa khóa kiểm soát một thực thể AI nguy hiểm, Ethan Hunt lái xe máy đến sườn núi, nhảy xuống, bung dù và tìm cách hạ cánh ngay trên đoàn tàu đang chạy. Khung cảnh vô cùng ngoạn mục và thót tim khi khán giả chứng kiến Tom Cruise bay lên trong tích tắc rồi rơi xuống hun hút sâu bên dưới.

Những cảnh hành động điên rồ nhất của Tom Cruise trong loạt phim "Mission: Impossible" ảnh 18
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.