Những câu thoại hay xuất sắc, truyền cảm hứng từ phim về em gái của Sherlock Holmes

HHT - Không chỉ là một bộ phim thú vị, “Enola Holmes” của Netflix còn chứa đựng những đoạn hội thoại xuất sắc truyền cảm hứng và đầy sức mạnh, không chỉ dành cho các cô gái muốn tự quyết định số phận của chính mình.

Enola Holmes là một bộ phim mới của Netflix, về cô em gái của Sherlock Holmes. Câu chuyện bắt đầu vào sinh nhật 16 tuổi của Enola, cô tỉnh giấc và nhận ra mẹ mình đã mất tích. Enola Holmes đã bỏ trốn khỏi hai người anh đang thúc ép cô đến trường nữ sinh để học cách trở thành một quý cô chuẩn mực, một mình truy dấu mẹ.

Chuyến hành trình của cô con gái út nhà Holmes đã mang đến bao điều thú vị, và cả những cuộc đối thoại thực sự xuất sắc.

Những câu thoại hay xuất sắc, truyền cảm hứng từ phim về em gái của Sherlock Holmes ảnh 1 Enola Holmes là cô con gái út nhà Holmes, em gái Sherlock Holmes lừng danh theo như tác phẩm của Nancy Springer. (Ảnh: Netflix)

“Hãy tìm thứ có ở đó, không phải là thứ mà em muốn nó có ở đó” (Sherlock Holmes)

Đầu phim, trước khi Enola Holmes bỏ trốn để đi tìm mẹ mình, cô chỉ mong mẹ quay trở về nhà và họ sẽ lại sống một cuộc đời giống như trước đây. Nhưng Sherlock Holmes biết rõ mọi thứ hơn, anh đã nói với cô điều trên. Có lẽ đó không phải là điều mà Enola muốn nghe, nhưng nó lại là điều cần thiết.

Những câu thoại hay xuất sắc, truyền cảm hứng từ phim về em gái của Sherlock Holmes ảnh 2 Sherlock có vẻ thấu hiểu Enola hơn người anh trai cả Mycroft. (Ảnh: Netflix)

“Phải gây ồn ào nếu muốn được lắng nghe” (Eudoria Holmes)

Người mẹ Eudoria Holmes là một người phụ nữ thông minh và can đảm. Bà thậm chí không ngần ngại đấu tranh để có thể thay đổi thế giới này trở nên tốt đẹp, bình đẳng hơn - không chỉ cho con gái mình mà còn cho bất kì ai trên thế giới. Nếu một ngày nào đó, bạn phải đối mặt với một thực tế đáng sợ hoặc bối rối để quyết định bước tiếp theo của mình, hãy nhớ đến những lời này của Eudoria.

Những câu thoại hay xuất sắc, truyền cảm hứng từ phim về em gái của Sherlock Holmes ảnh 3 Người mẹ không những nuôi dưỡng mà còn truyền cảm hứng rất nhiều cho Enola. (Ảnh: Netflix)

“Có hai con đường con có thể đi, Enola. Đường của con, hoặc đường người khác chọn cho con” (Eudoria Holmes)

Một trong những bài học quý giá nhất mà Enola học được là chọn con đường cho riêng mình. Một lần nữa, đây là điều mà mẹ cô đã dạy cô. Chúng ta thường được bảo mỗi người sẽ có nhiều con đường để chọn, nhiều khả năng để khám phá và nỗ lực. Nhưng tóm gọn lại thì đúng là chỉ có hai con đường mà thôi, tự bản thân quyết hoặc người khác quyết cho. Mà con đường nào mình muốn đi nhất thì chính bạn đã biết rồi đấy!

Những câu thoại hay xuất sắc, truyền cảm hứng từ phim về em gái của Sherlock Holmes ảnh 4 Cũng giống như mẹ mình, Enola đã trở thành một cô gái độc lập. (Ảnh: Netflix)

“Anh không quan tâm đến việc thay đổi một thế giới vốn đã rất phù hợp với mình” (Edith)

Khi lần theo các dấu vết để đi tìm cô em gái, Sherlock Holmes đã đến tiệm trà bánh của Edith - một trong những người bạn của mẹ anh. Cả hai đã có một cuộc đối thoại đắt giá. Sherlock Holmes tỏ ý không quan tâm đến chính trị vì nó tẻ nhạt, nhưng Edith cho rằng anh chỉ không quan tâm đến việc thay đổi một thế giới vốn đã phù hợp với mình. Nhưng thế giới đó có phù hợp với những người khác không, những cô gái cần quyền bình đẳng, những người xuất thân kém cần công bằng? Rõ ràng lời của Edith đã khiến Sherlock Holmes phải suy nghĩ, và ở phần sau của phim ta thấy rõ anh quan tâm nhiều hơn và có tác động rõ ràng hơn đến cô em gái của mình.

Những câu thoại hay xuất sắc, truyền cảm hứng từ phim về em gái của Sherlock Holmes ảnh 5 Sherlock Holmes dường như hiểu ra một điều mà trước giờ anh không để ý đến. (Ảnh: Netflix)

“Sự lựa chọn luôn là của em. Dù xã hội có đòi hỏi gì, cũng không thể kiểm soát được em” (Sherlock Holmes)

Là người anh hiểu chuyện hơn trong nhà Holmes, Sherlock có lòng trắc ẩn đối với niềm đam mê và sự tự do của cô em gái, điều mà người anh trai cả Mycroft không có mấy. Và một trong những câu thoại hay nhất của Sherlock, cũng là một lời khuyên quý giá cho Enola Holmes, chính là câu nói trên. Nó là một lời nhắc nhở hữu ích rằng bất kể thế giới xung quanh bạn đang làm gì, bạn có quyền lựa chọn nhượng bộ hoặc phản kháng lại.

Những câu thoại hay xuất sắc, truyền cảm hứng từ phim về em gái của Sherlock Holmes ảnh 6 Một lời khuyên quý giá Sherlock dành cho cô em gái nhỏ. (Ảnh: Netflix)

“Đời tôi do tôi tự quyết. Tương lai của chúng ta tùy thuộc vào ta” (Eudoria và Enola Holmes)

Điều này ban đầu được bà Eudoria Holmes để lại cho Enola Holmes, thông qua một bức tranh vẽ hoa. Về sau, điều này trở thành một trong những châm ngôn sống của Enola Holmes. Và nó rất nên được truyền cảm hứng đến mỗi chúng ta.

Những câu thoại hay xuất sắc, truyền cảm hứng từ phim về em gái của Sherlock Holmes ảnh 7 Suy nghĩ độc lập và tràn đầy sức mạnh của Enola Holmes cần được truyền cảm hứng! (Ảnh: Netflix)

Enola Holmes được chuyển thể từ tiểu thuyết của Nancy Springer, gồm nhiều tập truyện khác nhau. Chính vì thế, chuyện Netflix tiếp tục thực hiện các phần phim tiếp theo về cô con gái út nhà Holmes là hoàn toàn có thể!

Những câu thoại hay xuất sắc, truyền cảm hứng từ phim về em gái của Sherlock Holmes ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.