Những địa chỉ trốn nóng khẩn cấp giữa tiết trời nắng-điên-đảo ở Sài Gòn

Những địa chỉ trốn nóng khẩn cấp giữa tiết trời nắng-điên-đảo ở Sài Gòn
HHT - Trời nắng nóng muốn phỏng da, nhiều teen còn dặn nhau “Đừng đi ra ngoài đường sau 10 giờ sáng và trước 4 giờ chiều”. Nếu có việc phải “phơi nắng” ngoài đường, hãy để những viên kem mát lạnh dưới đây xua tan cơn nóng của bạn nhé!

Quán kem “già” nhất Sài Gòn

Những địa chỉ trốn nóng khẩn cấp giữa tiết trời nắng-điên-đảo ở Sài Gòn ảnh 1

Là một trong những quán kem có mặt sớm nhất ở Sài Gòn với món kem nổi tiếng là kem trái dừa, 3 viên kem được đặt lọt thỏm trong trái dừa tươi kèm theo vài loại topping như trái cây tươi hoặc khô, phía trên còn có một ít whipping, chẹp!

Những địa chỉ trốn nóng khẩn cấp giữa tiết trời nắng-điên-đảo ở Sài Gòn ảnh 2
Những địa chỉ trốn nóng khẩn cấp giữa tiết trời nắng-điên-đảo ở Sài Gòn ảnh 3
Những địa chỉ trốn nóng khẩn cấp giữa tiết trời nắng-điên-đảo ở Sài Gòn ảnh 4

Một phần kem ở đây có rất nhiều kem và topping gồm các loại trái cây như dưa hấu, dâu tây, nho, mức thơm và cả nho khô. Tên của các món kem cũng không hoa mỹ lắm nhưng khá thú vị như: Kem Mặt Trời, kem chiếc thuyền, kem bốn mùi, kem choux (kem và bánh su), kem long nhân, kem eskimo... tùy thuộc vào cách trang trí hoặc thanh phần của kem.

Google map: Kem Bạch Đằng: 26 - 28 Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Ly kem dễ thương nhất Sài Gòn

Những địa chỉ trốn nóng khẩn cấp giữa tiết trời nắng-điên-đảo ở Sài Gòn ảnh 5

Có gì lạ? Kem được đặt trong một nửa trái dừa với xôi lá cẩm, mít thái sợi và một ít đậu phộng, dĩ nhiên là có cả cơm dừa mềm dẻo đợi bạn cạo ra đấy! Bên trên còn có một lá cờ xíu xiu ghi rõ tên món ăn này, đó là “Cà-rem”.

Những địa chỉ trốn nóng khẩn cấp giữa tiết trời nắng-điên-đảo ở Sài Gòn ảnh 6
Những địa chỉ trốn nóng khẩn cấp giữa tiết trời nắng-điên-đảo ở Sài Gòn ảnh 7

Một phần kem sẽ được tặng kèm một ly nước dừa tươi nguyên chất để làm dịu lại vị ngọt của kem, mít và xôi. Quán có hai không gian hoàn toàn khác biệt cho bạn lựa chọn: một là căn phòng máy lạnh tách biệt với tiếng còi xe, khói bụi, không gian cực kỳ dễ thương với những chậu cây cây tí hon xinh xắn làm điểm nhấn cho quán thích hợp để thư giản sau những giờ học căng thẳng, hai là ngồi trên vỉa hè đúng chất “ăn vặt giữa Sài Gòn” với những chiếc ghế đẩu thấp, đây là lựa chọn lý tưởng cho các hội tám-xuyên-lục-địa có thể bàn tán tất tận tật các đề tài trong nhà ngoài phố mà không sợ phiền các bàn bên cạnh mà lại được tận hưởng những cơn gió mát tự nhiên nữa đấy.

Google map: Cà - Rem, 241C CMT8, Quận 3, TP.HCM.

Lớp kem mỏng nhất Sài Gòn

Những địa chỉ trốn nóng khẩn cấp giữa tiết trời nắng-điên-đảo ở Sài Gòn ảnh 8

Có gì đặc biệt? Với hai tông màu trắng – cam được hòa quyện tinh tế trong cách bày trí bàn ghế tạo nên không gian nhẹ nhàng, đơn giản làm nổi bật cách trang trí những đường chấm bi vuông góc trong trò chơi pacman nổi tiếng ở khắp các mặt tường trong quán cho tới trần nhà.

Những địa chỉ trốn nóng khẩn cấp giữa tiết trời nắng-điên-đảo ở Sài Gòn ảnh 9
Những địa chỉ trốn nóng khẩn cấp giữa tiết trời nắng-điên-đảo ở Sài Gòn ảnh 10
Những địa chỉ trốn nóng khẩn cấp giữa tiết trời nắng-điên-đảo ở Sài Gòn ảnh 11

Khác với các loại kem tuyết được xay với đá bào, kem ở đây được bào ra thành một lớp cực mỏng, xếp chồng lên nhau trên chiếc đĩa tròn. Phủ bên trên là một lớp kem va-ni lỏng, si rô hoặc chocolate và đặc biệt là không thể thiếu một vài loại trái cây tươi như dâu, xoài, kiwi... Kem tuyết ăn kèm với các loại thạch trái cây, thạch thủy tinh hoặc những viên trôi nước nhỏ tạo nên vị chua chua ngọt ngọt lạ miệng với món kem truyền thống.

Google map: Pacman, 13 Phạm Viết Chánh, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm