Những “lớp học” luyện tiếng Anh giao tiếp chi phí “hạt dẻ” tại TP.HCM

Những “lớp học” luyện tiếng Anh giao tiếp chi phí “hạt dẻ” tại TP.HCM
HHT - Bạn muốn luyện kĩ năng "Speaking" tiếng Anh thật nhuần nhuyễn với chi phí "hạt dẻ"? Hãy theo chân Hoa Học Trò tham gia vào các "lớp học" thú vị sau đây nhé!

0 đồng - Luyện nói trực tuyến trên mạng

Với sự phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Skype… việc giao tiếp với một người nước ngoài không còn là vấn đề quá khó khăn nữa. Bạn chỉ cần tìm những trang web trung gian, những group (nhóm) học giao tiếp tiếng Anh trên Facebook, sẽ xuất hiện ngay những người bạn nước ngoài để bạn có thể truyện trò giao tiếp.

Ưu điểm: Không tốn tiền, có thể tiếp xúc nhiều người với nhiều quốc tịch, giao lưu kết bạn trên diện rộng. Tiết kiệm thời gian.

Nhược điểm: Bạn phải đảm bảo giờ online của mình không ảnh hưởng việc học, thường giao tiếp qua chat nhiều hơn nói trực tiếp. Gần đây trên các group, trang web giao tiếp tiếng Anh xuất hiện những người Việt giả làm người nước ngoài với mục đích lợi dụng tiền bạc, tình cảm. Hãy cẩn trọng khi kết thân với người lạ!

Gợi ý cho bạn: https://www.couchsurfing.com, http://speaking24.com, http://sharedtalk.com.

Những “lớp học” luyện tiếng Anh giao tiếp chi phí “hạt dẻ” tại TP.HCM ảnh 1

Học online cần sự nhẫn nại và tập trung, nhưng hiệu quả có thể sẽ không cao bằng nói trực tiếp ở ngoài.

10.000 đến 20.000 đồng - Tự tin bắt chuyện với du khách nước ngoài

Bạn chỉ cần bỏ ra chút kinh phí cho phương tiện đi lại đến những địa điểm công cộng mà người nước ngoài thường lui tới và tìm cách bắt chuyện với họ. Chủ đề cho các cuộc đối thoại có thể là làm quen nói chuyện hoặc giới thiệu với những người bạn này một số địa điểm tham quan thú vị ở Sài Gòn. Nếu vẫn còn cảm thấy hơi ngại ngùng, bạn có thể chuẩn bị một số bài khảo sát với những câu hỏi đơn giản vờ như làm bài tập về nhà/ làm khảo sát cho trường để có “cớ” bắt chuyện với người nước ngoài dễ dàng và tự nhiên hơn.

Ưu điểm: Giao tiếp trực tiếp, luyện kĩ năng bắt chuyện tốt, giúp teen tự tin khi nói chuyện với người nước ngoài.

Nhược điểm: Không phải người nước ngoài nào cũng thân thiện, dễ gần... Đôi khi họ sẽ phản ứng gay gắt vì cảm thấy bị làm phiền trong lúc họ đang cần nghỉ ngơi hoặc sợ bị móc túi, lừa đảo.

Gợi ý cho bạn: Các khu "phố Tây" ở Quận 1 (đường Bùi Viện), khu vực chợ Bến Thành, nhà thờ Đức Bà, công viên 30/4...

Những “lớp học” luyện tiếng Anh giao tiếp chi phí “hạt dẻ” tại TP.HCM ảnh 2

Nhiều bạn trẻ lựa chọn các khu vực công cộng để tập nói tiếng Anh với khách du lịch.

50.000 đến 200.000 đồng - Vi vu đến các CLB và các quán cà phê Tiếng Anh

Đây là những địa điểm được tổ chức bài bản, lành mạnh dành cho những bạn trẻ muốn được luyện tập giao tiếp tiếng Anh. Bạn chỉ cần trả tiền nước khi đến các quán cà phê hay phí đăng ký thành viên cho các CLB là đã có thể tham gia những buổi giao lưu tiếng Anh với người nước ngoài (một số địa điểm thì có thêm phụ thu riêng).

Vì số lượng người Việt tham gia những buổi giao lưu rất đông mà người nước ngoài khá ít nên bạn cần mạnh dạn tranh thủ những “thời cơ” thuận lợi để bắt chuyện, đương nhiên là những người nước ngoài họ đều rất nhiệt tình trò chuyện với bạn. Ngoài ra, một số CLB hay quán cà phê còn tổ chức những hoạt động ngoài trời như cắm trại, đi từ thiện, du lịch bụi… để tăng sự đoàn kết cũng như kết hợp giao lưu giữa các thành viên hơn.

Ưu điểm: Môi trường thân thiện, chuyên nghiệp, teen có thêm nhiều bạn mới (cả người Việt lẫn người bản xứ).

Nhược điểm: Số lượng người tham gia thường đông nên cần phải “tranh” cơ hội trò chuyện.

Gợi ý cho bạn: CLB tiếng Anh Nhà văn hoá Thanh Niên, CLB Sài Gòn English Bụi, Café SOZO-English Club (176 Bùi Viện, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM), Drink ang Talk-English Speaking Club (Vọng Nguyệt café, 36/70 đường D2, P.25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Những “lớp học” luyện tiếng Anh giao tiếp chi phí “hạt dẻ” tại TP.HCM ảnh 3

CLB tiếng Anh tại Nhà văn hoá Thanh Niên là điểm đến cuối tuần của nhiều bạn trẻ.

1 triệu đồng đến 3 triệu đồng - Lớp học giao tiếp với người nước ngoài

Đây là những lớp học giao tiếp với người nước ngoài với số lượng từ 5 đến 8 học viên. Việc học vô cùng thoải mái, dễ chịu khi mỗi buổi học bạn chỉ cần đến lớp với tinh thần sảng khoái để tám đủ chuyện trên trời dưới đất cùng giáo viên nước ngoài.

Ngoài ra, trong quá trình trò chuyện thông qua chủ đề, giáo viên sẽ cung cấp vốn từ vựng, ý khai thác cũng như sửa chữa cách phát âm, sử dụng từ cho học viên. Lớp học cực kì hiệu quả đối với những bạn nhút nhát, giỏi ngữ pháp nhưng yếu phản xạ khi nói vì số lượng học viên ít nên giáo viên có thể chú ý từng người.

Ưu điểm: Ai cũng có cơ hội được nói, tăng cường kĩ năng tranh luận bằng tiếng Anh, giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy. 

Nhược điểm: Học phí có thể vẫn là khá cao so với nhiều bạn trẻ. 

Gợi ý cho bạn: Simply English Club (145/17 Nguyễn Đình Chính, P.11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM), MsQuang’s Club (23 Lý Chính Thắng, P.8, Quận 3, TP.HCM), Mai Lâm Crazy English Club (146 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM)…

Những “lớp học” luyện tiếng Anh giao tiếp chi phí “hạt dẻ” tại TP.HCM ảnh 4

Giao tiếp thường xuyên với người nước ngoài sẽ giúp vốn từ và khả năng nói của bạn lên level rất nhanh.

MINH ĐAN

Ảnh và thông tin tổng hợp từ nhiều nguồn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.