Những món ngon nhất định bạn phải ghé ăn khi đặt chân đến TP.Huế

Những món ngon nhất định bạn phải ghé ăn khi đặt chân đến TP.Huế
HHT - “Món ăn Huế ngon nhất là ở các quán vỉa hè, đi dọc đường thấy quán nào đông đông là nhào vô, đảm bảo ngon xuất sắc!” – Một cô bạn gái người Huế chia sẻ.

Bún mắm nêm vỉa hè Nguyễn Công Trứ: 10K/tô

Những món ngon nhất định bạn phải ghé ăn khi đặt chân đến TP.Huế ảnh 1

Ở Huế có rất nhiều hàng bún mắm nêm, chúng mình chỉ cần đi bộ dọc trên phố buổi sáng hoặc trưa là thấy các hàng bán bún mắm vỉa hè, cứ hàng nào đông đông là các bạn cứ vào ăn thôi. Như hội mình đi ăn lê la từ vỉa hè vào chợ, đi bộ tí lại đói nên ăn rỉ rích liên tục mà bụng dạ vẫn khỏe re.

Bún bò Huế: 20K/tô

Những món ngon nhất định bạn phải ghé ăn khi đặt chân đến TP.Huế ảnh 2Những món ngon nhất định bạn phải ghé ăn khi đặt chân đến TP.Huế ảnh 3

Người ta bảo đến Huế mà chưa ăn bún bò thì coi như chưa đến Huế, chuẩn luôn! Hàng bún bò nổi tiếng nhất là bún bò Mệ Kéo, nằm ở số 20 Bạch Đằng, 20K/tô, ngon xuất sắc. Viên chả cua ở đây vừa thơm, rõ mùi cua, bên ngoài khô mà bên trong vẫn ẩm mềm. Giò heo trong bát thì được làm sạch sẽ hết lông, miếng to ăn vừa ngon vừa đã. Nước dùng đậm đà không bột ngọt, rau ăn kèm tươi mơn mởn. Hàng mở cửa từ 7 giờ sáng và hết rất nhanh nên các bạn nhớ dậy sớm qua đây ăn nha!

Cháo bò: 30K/tô

Những món ngon nhất định bạn phải ghé ăn khi đặt chân đến TP.Huế ảnh 4

Xế chiều đói bạn ăn gì? Nhất là khi bạn vừa đi bộ một vòng tham quan các lăng tẩm đại nội mỏi nhừ cả chân. Với người dân Huế thì có quá nhiều món quà chiều, một trong những số đó là món cháo bò 30K/tô thập cẩm, giá không phải là rẻ so với mặt bằng chung ở đây nhưng với số lượng các món bò (mắt, lòng, lưỡi, chả cua, phèo...) ăn xong là lại sức ngay lập tức thì đây là một lựa chọn tuyệt vời! Địa chỉ: Cháo bò O Tuệ (đường Bạch Đằng).

Tiệm ăn Bùi A Sơn

Những món ngon nhất định bạn phải ghé ăn khi đặt chân đến TP.Huế ảnh 5Những món ngon nhất định bạn phải ghé ăn khi đặt chân đến TP.Huế ảnh 6

Nếu bạn tự dưng bị thèm cơm, muốn ăn cơm canh rau kiểu Huế thì tiệm ăn này là lựa chọn cực kỳ thích hợp. Các món y phủ hoành thánh, mì vịt, cơm rang... hay kể cả rau xào ở đây cũng rất ngon, xanh, tươi, giòn mà vẫn đủ vị.

Bánh mì chân cầu: 10K/ổ

Những món ngon nhất định bạn phải ghé ăn khi đặt chân đến TP.Huế ảnh 7Những món ngon nhất định bạn phải ghé ăn khi đặt chân đến TP.Huế ảnh 8

Tối đến, lang thang chợ đêm bên chân cầu Trường Tiền, bạn sẽ thấy hàng bánh mỳ ở ngay chân cầu, chỉ 10K/ổ thập cẩm. Nhân thịt thà đầy đặn ngon cực, nhất là nước sốt ở đây rất đậm đà đặc biệt, ăn 1 chiếc gọi thêm 2 chiếc mang về không có gì là khó hiểu. Và bạn nhớ gọi thêm cốc sữa đậu nành/xanh/ván/phộng chỉ 5K/ly hoặc ly đậu phộng hột gà 10K/ly ngay gần đó, ngon quên lối về!

Mách nhỏ bạn nè, trong bốt chân cầu có 2 hàng bánh mỳ: hàng có ông anh trai ngồi bán thì không có ai mua, hàng các mệ bán thì khách ra vô lũ lượt, vậy là các bạn biết hàng nào ăn ngon rùi nghen!

Thiên đường chè Huế

Những món ngon nhất định bạn phải ghé ăn khi đặt chân đến TP.Huế ảnh 9

Ngon nhất phải kể đến quán Chè Hẻm - kiệt (ngõ) 29 Hùng Vương, chỉ 7K/ly. Ở đây có một món chè rất đặc biệt là chè bột lọc heo quay, mình vốn không thích mặn ngọt lẫn lộn nên định không thử chè này nhưng... nghĩ lại. Và thật là may mắn làm sao, chè rất lạ miệng và ngon ấy. Cốc chè nhân là thịt lợn quay, ngon, thơm rõ vị thịt luôn í, được bọc bên ngoài lớp áo bột lọc dai dai dẻo dẻo. Tất cả trong một cốc chè ngọt lẫn vài sợi gừng. Thêm ít đá là ăn vèo hết cốc chè trong 3 nốt nhạc.

Các món ăn chế biến cùng hến

Những món ngon nhất định bạn phải ghé ăn khi đặt chân đến TP.Huế ảnh 10Những món ngon nhất định bạn phải ghé ăn khi đặt chân đến TP.Huế ảnh 11

Một món ăn nổi tiếng khắp nơi ở Huế là các món chế biến từ con hến, mà nhất là hến ở Cồn Hến là ngon hết sảy. Ở Cồn Hến, hàng đông nhất là hàng Hoa Đông sâu tít tít bên trong Cồn Hến. Các món như hến xúc bánh tráng, bún hến, cơm hến và cơ man bánh trái như bánh bèo, bánh bột lọc, bánh ram, bánh ít... ngon tới mức bạn chỉ muốn bê cả Huế vào bụng thôi.

MỚI - NÓNG
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Có thể bạn quan tâm