Những nghề kì cục nhất thế giới

Những nghề kì cục nhất thế giới
HHT - Trên thế giới có những nghề vô cùng kỳ lạ mà chúng ta không thể tưởng tượng ra được.

1. Nghề ngửi nách

Những nghề kì cục nhất thế giới ảnh 1

Người làm nghề ngửi nách làm việc cho các nhà sản xuất chất khử mùi, công việc của họ để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Làm thế nào để kiểm tra chất lượng? Những người này sẽ phải ngửi nách của đến 60 người mỗi giờ, trong một căn phòng kín, sau đó viết báo cáo về hiệu quả của chất khử mùi.

2. Nghề lặn biển nhặt bóng golf

Những nghề kì cục nhất thế giới ảnh 2

Nếu bạn thích lặn biển và ở ngoài trời, thì bạn là ứng cử viên hoàn hảo cho công việc bất thường này. Các thợ lặn bóng golf có trách nhiệm thu thập tất cả các quả bóng golf rơi xuống nước. Nghe thì có vẻ thú vị, nhưng nhiều ao không được chăm sóc tốt, chứa nhiều bùn, tảo và thậm chí cả rắn.

3. Nghề nếm thức ăn của vật nuôi

Những nghề kì cục nhất thế giới ảnh 3

Thú cưng là bạn thân của nhiều người và họ luôn chọn cho chúng những đồ ăn ngon nhất và bổ dưỡng nhất. Có một nghề gọi là nghề nếm thức ăn vật nuôi. Họ sẽ nếm thử đồ ăn của chú cún cưng của bạn để đánh giá hương vị và kiểm tra xem nó có đạt tiêu chuẩn chất lượng hay không.

4. Nghề ngửi giấy vệ sinh

Những nghề kì cục nhất thế giới ảnh 4

Bạn có thể nhận thấy rằng tất cả khăn giấy hoặc có mùi thơm ngon hoặc hầu như không có mùi. Nó không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà là thành quả của công việc khó khăn từ những người đánh hơi khăn giấy. Họ ngửi khăn giấy của các nhà sản xuất để đảm bảo rằng chúng không có bất kỳ mùi không mong muốn nào.

5. Nghề “ôm”

Những nghề kì cục nhất thế giới ảnh 5

Nếu bạn cần ôm ấp, vỗ về, bạn có thể tìm đến một chuyên gia về “ôm”. Có rất nhiều công ty trên thế giới cung cấp những người ôm chuyên nghiệp giúp bạn thư giãn và cảm thấy dễ chịu hơn. Bạn cần trả từ 60 đến 80 đôla cho mỗi giờ ôm. Đừng cho rằng thế là quá đắt, bạn có nhớ rằng, nhiều khi mình chỉ cần có duy nhất một cái ôm?

6. Nghề xếp hàng hộ

Những nghề kì cục nhất thế giới ảnh 6

Nếu bạn không thích xếp hàng, có một giải pháp hoàn hảo. Chỉ cần thuê một người đứng xếp hàng chuyên nghiệp với một khoản lệ phí hợp lý. Họ có thể xếp hàng đến hơn nửa ngày hộ bạn khi bạn muốn đón chờ mua một sản phẩm mới ra mắt hoặc một mặt hàng mẫu. Đó là một công việc khó khăn và nhàm chán nhưng có thể được trả lương cao.

7. Nghề kiểm tra máng trượt

Những nghề kì cục nhất thế giới ảnh 7

Công viên nước thu hút rất nhiều người tham gia đặc biệt là khu vực trượt máng nước. Trách nhiệm của người kiểm tra trượt nước là trượt nhiều lần xuống để xem lượng nước cần thiết, thời gian tiếp đáy, và độ an toàn. Rõ ràng không phải công việc dễ dàng.

8. Nghề chiết xuất nọc rắn

Những nghề kì cục nhất thế giới ảnh 8

Nọc độc rắn rất quan trọng trong nghiên cứu y học hoặc để tạo ra "thuốc chống ung thư". Vì thế luôn tồn tại một nhu cầu cao về nọc độc rắn mỗi năm. Người chiết nọc độc rắn dành thời gian của mình để tìm cách khiến con rắn nhả độc ra thùng chứa.

9. Nghề “đóng thế”

Những nghề kì cục nhất thế giới ảnh 9

Không đơn giản như trong phim, các thách thức ở đây là những con côn trùng sống hoặc đã được chế biến trong các chương trình truyền hình có yếu tố gây sợ hãi. Để đảm bảo rằng các món ăn kinh khủng này có thể ăn được, các công ty tổ chức sẽ thuê người diễn cảnh ăn những món ăn đáng sợ này để đảm bảo không ai gặp vấn đề gì... ngoại trừ chính họ. Và tất nhiên, đổi lại, họ được trả lương khá hậu hĩnh.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

HHT - Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác. Để thuận tiện hơn cho việc quản lý thì hiện nay, việc đăng ký tài khoản đã trở nên dễ dàng hơn, có thể làm trên điện thoại.