Mới đây, một phụ nữ ở Nhật đã sững sờ khi bóc mấy quả trứng gà luộc và thấy lòng đỏ của chúng trắng như tuyết, hay đúng hơn là trắng y như lòng trắng!
Cô vội đăng hình những quả trứng gà đó lên mạng và bài đăng của cô nhanh chóng được xem hơn 3 triệu lượt, nhận hơn 88.000 lượt thích.
Tất nhiên, người phụ nữ này cũng nhận được rất nhiều câu hỏi của cư dân mạng, ai cũng tò mò muốn tìm hiểu về những quả trứng bí ẩn.
Quả trứng gà khiến người mua về rất ngạc nhiên. Ảnh: Tsudajunko. |
Cô cho biết, cô mua trứng ở chợ nông dân tại thành phố Itoman (Okinawa, Nhật Bản), ở đây những người nông dân vẫn bán nhiều trứng, không có gì lạ cả. Trong số trứng mua về, cô đã dùng một ít để làm trứng ngâm nước tương, nhưng kể cả với những quả trứng được ngâm nước tương thì lòng đỏ vẫn giữ nguyên màu trắng.
Làm thế nào thì lòng đỏ trứng vẫn không đổi màu. Ảnh: Tsudajunko. |
Theo trang Allrecipes, lòng đỏ trứng gà không phải lúc nào cũng màu cam đỏ, mà màu của nó bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thức ăn của con gà. Những con gà ăn thức ăn giàu sắc tố màu đỏ, cam, vào cơ thể có thể chuyển thành vitamin A, thì thường tạo ra những quả trứng với lòng đỏ màu cam sáng.
Một vài người có kinh nghiệm đã giải thích cho người phụ nữ nói trên rằng lòng đỏ trứng gà màu trắng là do con gà đó chỉ toàn ăn gạo chứ không ăn gì khác, và những quả trứng như vậy có thể được dùng làm món trứng ốp-la hoàn toàn trắng, trông cũng rất lạ mắt, ăn được bình thường, không sao cả.
Có người cũng từng mua trứng với lòng đỏ màu trắng và đem làm món trứng ốp-la trắng như tuyết. Ảnh: Ritta_wander. |
Mặc dù chưa có cơ quan chuyên môn nào xác nhận lời giải thích trên nhưng người phụ nữ kể rằng cô vẫn ăn những quả trứng có lòng đỏ màu trắng, thấy vị của chúng giống như bất kỳ quả trứng nào khác.