Những sai lầm khi bắt đầu luyện thi TOEIC khiến bạn khó đạt kết quả cao

Những sai lầm khi bắt đầu luyện thi TOEIC khiến bạn khó đạt kết quả cao
HHT - Là Sinh viên trong thời đại hội nhập như hiện nay, dù đang theo học ngành nghề gì đi chăng nữa… không thể phủ nhận việc học ngôn ngữ thứ 2 như tiếng Anh là rất cần thiết.

Thông thường các trường đại học, cao đẳng, các tổ chức giáo dục,... đều yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC là yêu cầu bắt buộc để Sinh viên ra trường. Thậm chí, nhiều công ty cũng ưu tiên hơn cho những ứng viên có chứng chỉ tiếng Anh tốt. Chứng chỉ TOEIC là chứng chỉ được sử dụng phổ biến nhất, thang điểm tối đa là 990 điểm và tùy theo từng ngành nghề cụ thể mà yêu cầu mức độ khác nhau. 

Không hiểu trình độ bản thân

Không biết chính xác trình độ của mình là vấn đề rất bình thường. Tuy nhiên, khi bạn đã bắt đầu luyện thi TOEIC thì điều này cực kì quan trọng. Bạn cần phải biết trình độ hiện tại của mình thì mới có kế hoạch học tập hợp lý, và chọn tài liệu ôn tập phù hợp để đạt được mức điểm mục tiêu.

Những sai lầm khi bắt đầu luyện thi TOEIC khiến bạn khó đạt kết quả cao ảnh 1

Giải pháp: Đơn giản lắm, làm ngay bài kiểm tra đầu vào hoàn toàn miễn phí tại đây (nguồn: đề thi thử của Newsky) để có thể được xếp trình độ phù hợp, luyện thi bám sát đề thi và được cung cấp các kỹ năng làm bài thực tế từ các đợt thi TOEIC mới nhất. 

Đặt mục tiêu điểm thi không thực tế 

Không ai phản đối chuyện nghĩ lớn, đặt mục tiêu thử thách. Tuy nhiên, để có thể tăng 1 số điểm đáng kể trong kì thi, người học cần phải có chiến lược luyện thi đúng đắn với quỹ thời gian phù hợp với mục tiêu của mình. Dĩ nhiên, mục tiêu càng phù hợp thì càng tốt.

Giải pháp: Để hiệu quả hơn, chỉ có thể là phát triển trình độ tổng quát tiếng Anh của mình kèm theo cấu trúc bài TOEIC và có 1 kế hoạch hành động rõ ràng. Bạn có thể đặt ra mục tiêu theo từng bậc điểm như tại Trung Tâm NewSky: 400, 450, 500, 550, … (mỗi bậc như vậy có thể là 6 tuần tùy theo năng lực) như vậy sẽ giúp bạn có hứng thú và động lực hơn khi chinh phục những bậc cao hơn.

Giải đề mà không hệ thống hoá lại kiến thức

Ứng với mỗi phần trong bài thi TOEIC, sẽ có 1 lượng kiến thức và kỹ năng bạn cần phải phát triển, bạn không thể chỉ làm đề mà phát triển được những kỹ năng đó. 

Những sai lầm khi bắt đầu luyện thi TOEIC khiến bạn khó đạt kết quả cao ảnh 2

Giải pháp: Với khóa luyện thi TOEIC tại Trung Tâm tiếng Anh NewSky, bạn sẽ được hệ thống kiến thức, cung cấp các kỹ năng đầy đủ, bám sát cấu trúc đề thi để đạt điểm số cao nhất. Ngoài ra, bạn còn được kiểm tra đầu vào hoàn toàn miễn phí. Trong quá trình học, bạn sẽ được làm đề thi 1 cách thường xuyên và bài thi cuối kỳ giúp bạn làm quen bài thi và vượt qua mọi áp lực như khi thi tại phòng thi thực tế.

MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.