Những sai lầm khi bắt đầu luyện thi TOEIC khiến bạn khó đạt kết quả cao

Những sai lầm khi bắt đầu luyện thi TOEIC khiến bạn khó đạt kết quả cao
HHT - Là Sinh viên trong thời đại hội nhập như hiện nay, dù đang theo học ngành nghề gì đi chăng nữa… không thể phủ nhận việc học ngôn ngữ thứ 2 như tiếng Anh là rất cần thiết.

Thông thường các trường đại học, cao đẳng, các tổ chức giáo dục,... đều yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC là yêu cầu bắt buộc để Sinh viên ra trường. Thậm chí, nhiều công ty cũng ưu tiên hơn cho những ứng viên có chứng chỉ tiếng Anh tốt. Chứng chỉ TOEIC là chứng chỉ được sử dụng phổ biến nhất, thang điểm tối đa là 990 điểm và tùy theo từng ngành nghề cụ thể mà yêu cầu mức độ khác nhau. 

Không hiểu trình độ bản thân

Không biết chính xác trình độ của mình là vấn đề rất bình thường. Tuy nhiên, khi bạn đã bắt đầu luyện thi TOEIC thì điều này cực kì quan trọng. Bạn cần phải biết trình độ hiện tại của mình thì mới có kế hoạch học tập hợp lý, và chọn tài liệu ôn tập phù hợp để đạt được mức điểm mục tiêu.

Những sai lầm khi bắt đầu luyện thi TOEIC khiến bạn khó đạt kết quả cao ảnh 1

Giải pháp: Đơn giản lắm, làm ngay bài kiểm tra đầu vào hoàn toàn miễn phí tại đây (nguồn: đề thi thử của Newsky) để có thể được xếp trình độ phù hợp, luyện thi bám sát đề thi và được cung cấp các kỹ năng làm bài thực tế từ các đợt thi TOEIC mới nhất. 

Đặt mục tiêu điểm thi không thực tế 

Không ai phản đối chuyện nghĩ lớn, đặt mục tiêu thử thách. Tuy nhiên, để có thể tăng 1 số điểm đáng kể trong kì thi, người học cần phải có chiến lược luyện thi đúng đắn với quỹ thời gian phù hợp với mục tiêu của mình. Dĩ nhiên, mục tiêu càng phù hợp thì càng tốt.

Giải pháp: Để hiệu quả hơn, chỉ có thể là phát triển trình độ tổng quát tiếng Anh của mình kèm theo cấu trúc bài TOEIC và có 1 kế hoạch hành động rõ ràng. Bạn có thể đặt ra mục tiêu theo từng bậc điểm như tại Trung Tâm NewSky: 400, 450, 500, 550, … (mỗi bậc như vậy có thể là 6 tuần tùy theo năng lực) như vậy sẽ giúp bạn có hứng thú và động lực hơn khi chinh phục những bậc cao hơn.

Giải đề mà không hệ thống hoá lại kiến thức

Ứng với mỗi phần trong bài thi TOEIC, sẽ có 1 lượng kiến thức và kỹ năng bạn cần phải phát triển, bạn không thể chỉ làm đề mà phát triển được những kỹ năng đó. 

Những sai lầm khi bắt đầu luyện thi TOEIC khiến bạn khó đạt kết quả cao ảnh 2

Giải pháp: Với khóa luyện thi TOEIC tại Trung Tâm tiếng Anh NewSky, bạn sẽ được hệ thống kiến thức, cung cấp các kỹ năng đầy đủ, bám sát cấu trúc đề thi để đạt điểm số cao nhất. Ngoài ra, bạn còn được kiểm tra đầu vào hoàn toàn miễn phí. Trong quá trình học, bạn sẽ được làm đề thi 1 cách thường xuyên và bài thi cuối kỳ giúp bạn làm quen bài thi và vượt qua mọi áp lực như khi thi tại phòng thi thực tế.

MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.