Những series Netflix vừa tuyên bố "quay xe", fan vội thở phào nhẹ nhõm

HHT - Nếu là fan “cứng” của hệ sinh thái Netflix, chắc hẳn bạn đã có những đêm “cày phim” với những series xem-hoài-vẫn-không-muốn-kết-thúc. Nhưng tất nhiên cũng có những trường hợp ngược lại.

Theo đó, bên cạnh các series vẫn tiếp tục ăn nên làm ra và khiến khán giả ngóng trông từng mùa, Netflix vẫn sở hữu những tựa phim mà các fan “cứng” chỉ muốn xếp ngay vào kho. Và đây là những cái tên làm người xem “mở cờ trong bụng” khi nhà sản xuất chính tuyên bố kết thúc hoặc ngưng “vắt sữa”.

The Society

Mới đây, nhà sản xuất của The Society đã ra thông báo sẽ phải kết thúc series tâm lý tuổi teen này sau 1 mùa lên sóng. Nguyên nhân chính được đưa ra là do ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 khiến ngân sách khó lòng chi trả cho các hoạt động sản xuất, cũng như nguồn nhân lực cũng khó đảm đương cho việc lên kế hoạch quay mùa tiếp theo.

Những series Netflix vừa tuyên bố "quay xe", fan vội thở phào nhẹ nhõm ảnh 1

The Society sở hữu ý tưởng cốt truyện hấp dẫn và hợp thời nhưng cách kể rời rạc lại chính là tử huyệt của series này.

Dẫu đây là lý do dễ hiểu trước tác động lớn của tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhưng fan của dòng phim tâm lý lại thấy sự dừng lại này là đúng đắn. The Society sở hữu ý tưởng nền vô cùng tốt khi xây dựng thế giới những người trẻ bị cô lập với mạng xã hội - sự bảo hộ của gia đình và buộc phải khơi dậy bản năng sinh tồn cũng như học hỏi về sự đoàn kết.

Những series Netflix vừa tuyên bố "quay xe", fan vội thở phào nhẹ nhõm ảnh 2

Nhà sản xuất của The Society và I Am Ok With This cũng đã tuyên bố lý do dừng sản xuất chỉ sau 1 mùa là do tác động của dịch COVID-19.

Thế nhưng, The Society lại sử dụng cách thức kể chuyện khá mòn, không có nhiều tình tiết đắt giá và hệ thống nhân vật xây dựng khá hời hợt, dẫn đến kết cấu câu chuyện về những số phận người trẻ lớn lên ở thị trấn West Ham trở nên rời rạc, các mâu thuẫn xảy đến thiếu tính bùng nổ và suy nghĩ dẫn đến hành động cuối cùng thiếu thuyết phục.

Dark

May mắn thay, sau 3 mùa lên sóng, Dark đã chính thức nói lời tạm biệt người hâm mộ, đồng thời khép lại hành trình của Jonas và Martha. Theo ý kiến từ fan của dòng phim vòng lặp, sau 2 mùa xây dựng thành công lý thuyết Tiền Định với những dòng thời gian đan chéo phức tạp nhưng vô cùng lôi cuốn, phần 3 chứng kiến “pha bẻ cua” của nhà sản xuất khi sản sinh thế giới song song.

Những series Netflix vừa tuyên bố "quay xe", fan vội thở phào nhẹ nhõm ảnh 3

Dark là một trong những series được xem là "hack não" nhất nhì trên kệ phim Netflix gần đây nhưng mùa 3 lại mang đến rất nhiều tranh cãi.

Bên cạnh đó, trái ngược hẳn với nhịp phim chậm rãi và u tối của hai phần trước, Dark mùa 3 dồn dập và nhiều cảnh hành động hơn. Ngoài ra, việc thêm thắt với sự tham chiến của phe Eva nhằm phá bỏ những toan tính tái lập thế giới của Adam thay vì tập trung vào Jonas đã khiến câu chuyện trở nên thiếu tính liền mạch.

Những series Netflix vừa tuyên bố "quay xe", fan vội thở phào nhẹ nhõm ảnh 4

Dàn cast quen thuộc cũng không "cứu" nổi tuyến truyện được kể thiếu logic. Hơn nữa, họ cũng cho thấy sự đuối sức sau 3 mùa tham gia.

Ngoài ra, mùa 3 còn cho thấy sự đuối sức của dàn cast (đều là những người được giữ lại suốt 3 mùa) và tình tiết kịch bản. Với dòng phim vòng lặp, “đặc sản” chính là những cú twist mang tính bất ngờ, những quyết định của nhân vật dẫn đến hàng loạt hiệu ứng nảy sinh. Tuy nhiên, việc chuyển sang bối cảnh thế giới song song ở mùa 3 đã khiến tính chất vòng lặp giảm đi sức hấp dẫn. Hơn nữa, việc nhà sản xuất thêm vào nhiều yếu tố rượt đuổi và hành động càng khiến khán giả nhận định Dark thực sự đã “hết chiêu”.

13 Reasons Why

Nếu có bất kì tên series nào xuất hiện trong danh sách này khiến fan vui mừng thì chắc chắn không thể thiếu 13 Reasons Why. Được xem là một trong những series “vắt sữa” không kém Game Of Thrones, 13 Reasons Why luôn khiến các khán giả liên tục “kêu gào” vì nội dung không còn nhiều điểm nhấn và thậm chí là nên dừng lại ở mùa 2 thay vì kéo dài đến mùa 4.

Những series Netflix vừa tuyên bố "quay xe", fan vội thở phào nhẹ nhõm ảnh 5

Hành trình của Clay suốt 4 mùa quanh quẩn ở những câu chuyện kể đã cũ và không mang nhiều tính bất ngờ.

Hành trình của Clay - nhân vật được xem là đại diện cho hình mẫu học sinh thường thấy ở các trường trung học Mỹ khi phải đối mặt với nạn bắt nạt, bạo lực học đường, những vấn đề liên quan đến xã hội, sự phức tạp trong các mối quan hệ… càng về sau càng không còn đủ sức thuyết phục.

Những series Netflix vừa tuyên bố "quay xe", fan vội thở phào nhẹ nhõm ảnh 6

Nếu mùa 1 với 13 cuốn băng của Hannah Baker làm trung tâm khiến những tình tiết xảy đến có sức nặng, thì khán giả hoàn toàn không còn tìm thấy sự liên kết câu chuyện từ mùa 2 trở đi.

Nếu mùa 1, sự dẫn dắt từ 13 cuốn băng của Hannah Baker mang đến cho khán giả những trải nghiệm hấp dẫn, lôi cuốn và giúp những hành động phản kháng lẫn quyết định của Clay trong các tình huống liên quan đến con người, đạo đức hay tình bạn có sức nặng hơn, nhưng từ mùa 2 đến mùa 4 lại chứng kiến sự hụt hơi trong khâu kịch bản.

Những series Netflix vừa tuyên bố "quay xe", fan vội thở phào nhẹ nhõm ảnh 7

Sau nhiều phản hồi của khán giả, 13 Reasons Why đã chính thức kết thúc ở mùa 4.

Hơn nữa, sự diễn xuất hời hợt của dàn diễn viên khiến khán giả cảm giác như chính họ cũng không nắm rõ tiến trình phát triển tâm lý của nhân vật, câu thoại nhàm chán và nhiều tình tiết không cần thiết, sự “bơm hơi” cho nhân vật Bryce để tăng tính “drama” khiến khán giả càng xem càng ức chế. Vì thế, quả thật là tin mừng khi 13 Reasons Why đã chính thức chào tạm biệt người hâm mộ sau 4 mùa.
Những series Netflix vừa tuyên bố "quay xe", fan vội thở phào nhẹ nhõm ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm