Những tính năng được nhiều người kỳ vọng nhưng không xuất hiện trên iPhone 15

0:00 / 0:00
0:00
HHT - iPhone 15 thật sự mang đến nhiều thay đổi lớn của Apple khi mang đến cho người dùng cổng sạc USB-C và Dynamic Island nhưng bên cạnh đó còn những tính năng và công nghệ người dùng kỳ vọng trước đó vẫn chưa xuất hiện.

Màn hình ProMotion 120Hz

Apple đã sử dụng màn hình 60Hz quá lâu trên những chiếc iPhone thường, người dùng có phần khá hụt hẫng khi iPhone 15 ra mắt, một sự "dậm chân tại chỗ" và người dùng xứng đáng có sự nâng cấp về công nghệ màn hình, hay một phần cứng tốt hơn.

Những tính năng được nhiều người kỳ vọng nhưng không xuất hiện trên iPhone 15 ảnh 1

Đây có lẽ là điều mà người dùng đã kỳ vọng từ lâu kể từ thời iPhone 12 Series nhưng có lẽ sẽ chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để điều đó trở thành sự thật.

Always On Display

Màn hình của iPhone 15 và iPhone 15 Plus đều đã được nâng cấp toàn diện, từ Dynamic Island, độ sáng cao lên đến 2,000 nits, bấy nhiêu đó cũng rất là ấn tượng và đủ để cho người dùng sử dụng, tuy nhiên nhiều "tín đồ nhà Táo" vẫn mong muốn Apple mang đến tiêu chuẩn công nghệ Always On Display trên iPhone 15.

Always On Display giúp người dùng hiển thị nhiều thông tin, thông báo, thời tiết... một cách trực quan mà không cần phải mở điện thoại, tính năng này người dùng có thể làm thành một chiếc đồng hồ để bàn vào ban đêm. Nhưng chỉ riêng dòng Pro và Pro Max mới được trang bị công nghệ này.

Những tính năng được nhiều người kỳ vọng nhưng không xuất hiện trên iPhone 15 ảnh 2

Nút Action Button

Chỉ có iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max mới được trang bị nút Action button còn iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn tiếp tục sử dụng cần gạt bật/ tắt chế độ im lặng, trước đã có nhiều thông tin rò rỉ nút Action Button trên iPhone 15 Series và người dùng đã hào hứng chờ đợi để được sử dụng.

Quả nhiên Action Button mang đến cho người dùng trải nghiệm sử dụng thêm linh hoạt, tiện dụng khi có thể gắn thêm đa chức năng vào nút này. Nhưng nút này chỉ có mặt trên iPhone 15 Pro và Pro Max.

Những tính năng được nhiều người kỳ vọng nhưng không xuất hiện trên iPhone 15 ảnh 3

Cảm biến vân tay trong màn hình hoặc nút nguồn

Face ID đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình khi bảo vệ điện thoại của người dùng, nhưng sẽ tốt hơn nếu chúng ta có thêm cảm biến vân tay trên màn hình. Với cảm biến vân tay trong màn hình sẽ giúp người dùng thao tác sử dụng tiện hơn, nhanh hơn đa môi trường hơn. Công nghệ này không mới khi rất nhiều thiết bị trong cùng phân khúc và dưới phân khúc đã được trang bị.

Những tính năng được nhiều người kỳ vọng nhưng không xuất hiện trên iPhone 15 ảnh 4

Một số thiết bị iPad như Gen 10, iPad Air 4, Air 5 và các dòng Pro dùng chip Apple Silicone đều có cảm biến vân tay tích hợp trên nút nguồn thật sự rất tiện lợi, với thiết kế dạng thanh, mỏng thì thao tác mở khoá nhanh .

Camera zoom quang học

iPhone 15 và 15 Plus đều đã được nâng cấp camera cảm biến chính lên đến 48MP và hỗ trợ zoom quang học 2X đến 4X. Nếu Apple trang bị thêm tính năng chụp tele sẽ tiện hơn cho người dùng rất nhiều trong trải nghiệm chụp ảnh.

Không phải lần đầu tiên mà người dùng kỳ vọng sự trở lại cảm biến tele lên iPhone tiêu chuẩn hay "Plus" vì đa số người dùng đều mong muốn có chất lượng ảnh chụp tele tốt hơn giống như những sản phẩm trong cùng tầm giá.

Những tính năng được nhiều người kỳ vọng nhưng không xuất hiện trên iPhone 15 ảnh 5

Dù không như những gì người dùng kỳ vọng nhưng iPhone 15 cũng đã có những thay đổi tích cực tối ưu hơn trải nghiệm người dùng. Về giá bán, iPhone 15 có giá bán tại thị trường Việt Nam là 22,999,000đ (giá bán tại store online chính hãng Apple tại Việt Nam), sản phẩm dự kiến sẽ có hàng từ 29/9 sắp tới.

Những tính năng được nhiều người kỳ vọng nhưng không xuất hiện trên iPhone 15 ảnh 9
Theo S-Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm