Nữ sinh 14 tuổi sống sót kỳ diệu, sau 58 giờ nằm dưới đống đổ nát do động đất 7 độ Richter

HHT - Việc cứu hộ đang được tiến hành rất khẩn trương sau trận động đất 7 độ Richter ở Thổ Nhĩ Kỳ - Hy Lạp vào tối thứ Sáu (30/10), giờ Việt Nam. Có những điều kỳ diệu đã xảy ra, như học sinh nữ 14 tuổi này vẫn sống sót dù bị “chôn sống” suốt 58 tiếng đồng hồ.

Học sinh nữ này vừa được đưa ra ngoài an toàn sau khi bị vùi dưới đống đổ nát 58 tiếng - do hậu quả của trận động đất kinh hoàng 7 độ Richter xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ vào tối hôm thứ Sáu, 30/10 (giờ Việt Nam).

Cô gái này 14 tuổi, không được cho biết tên, được đội cứu hộ ở thành phố Izmir phát hiện ra bên dưới đống gạch đá của tòa nhà Emrah - đã sập trong động đất. Cô ấy đã nằm dưới đống đổ nát đó suốt 58 tiếng, từ lúc xảy ra động đất đến giờ.

Nữ sinh 14 tuổi sống sót kỳ diệu, sau 58 giờ nằm dưới đống đổ nát do động đất 7 độ Richter ảnh 1 Cô bạn 14 tuổi được cứu sau 58 tiếng đồng hồ kẹt dưới đống đổ nát. Ảnh: Anadolu Agency via Getty Images.

Đội cứu hộ đã xúc động tới mức vỗ tay hoan hô khi cô gái này được đưa ra ngoài và lên xe cấp cứu.

Nữ sinh 14 tuổi sống sót kỳ diệu, sau 58 giờ nằm dưới đống đổ nát do động đất 7 độ Richter ảnh 2 Nhiều người mừng rỡ vỗ tay khi cô gái này được cứu. Ảnh: Anadolu Agency via Getty Images.

Việc này xảy ra sau khi ông Ahmet Citim, 70 tuổi, cũng được cứu dù đã bị vùi lấp tới 33 tiếng đồng hồ. Tại bệnh viện, ông Citim nói: “Tôi đã không từ bỏ hy vọng”. Có lẽ suy nghĩ tích cực là một trong những điều giữ cho ông sống sót.

Ông Citim được cứu từ một trong 20 tòa nhà bị phá hủy tại quận Bayrakli ở Izmir.

Trước đó nữa, Inci Okan, 16 tuổi, cũng mắc kẹt dưới cùng tòa nhà 8 tầng mà ông Citim bị kẹt, đã được cứu sau 17 tiếng, cùng với chú chó của cô, tên là Fistik, có nghĩa là Hạt Dẻ Cười.

Nữ sinh 14 tuổi sống sót kỳ diệu, sau 58 giờ nằm dưới đống đổ nát do động đất 7 độ Richter ảnh 3 Inci Okan, 16 tuổi, được cứu sau 17 tiếng nằm kẹt dưới tòa nhà 8 tầng bị sập. Ảnh: Sky News.

Tính đến hôm nay, trận động đất này đã khiến ít nhất 79 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ, chưa nói đến ở Hy Lạp. Ngoài ra, có ít nhất 940 người bị thương, theo Cơ quan quản lý thảm họa và các tình huống khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD).

Nữ sinh 14 tuổi sống sót kỳ diệu, sau 58 giờ nằm dưới đống đổ nát do động đất 7 độ Richter ảnh 4 Các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm dưới một tòa nhà bị sập ở Izmir, ngày 1/11. Ảnh: CNN.

Thị trưởng thành phố Aegean (Thổ Nhĩ Kỳ) là Tunc Soyer nói, trong tình hình này, ông rất mừng khi biết rằng có những điều kỳ diệu đang xảy ra, nhờ sự tận tụy và chăm chỉ của các đội cứu hộ.

Nữ sinh 14 tuổi sống sót kỳ diệu, sau 58 giờ nằm dưới đống đổ nát do động đất 7 độ Richter ảnh 5 Một người bị thương ôm lấy người thân của mình sau khi được cứu khỏi một tòa nhà bị phá hủy ở Izmir. Ảnh: CNN.

Thổ Nhĩ Kỳ là đất nước hay có động đất. Năm 1999, hai trận động đất mạnh xảy ra, khiến 18.000 người thiệt mạng.

Nữ sinh 14 tuổi sống sót kỳ diệu, sau 58 giờ nằm dưới đống đổ nát do động đất 7 độ Richter ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Nhãn hàng Solite thuộc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam công bố ra mắt sản phẩm bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh Mới, sử dụng 100% trứng từ gà nuôi thả (cage-free eggs), hay gà nuôi không lồng chuồng. Đây là s ản phẩm cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của nhãn hàng Solite và là sản phẩm bánh đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng 100% trứng gà nuôi thả.