Nữ sinh Hà Tĩnh từ chối 6 trường đại học tuyển thẳng để trở thành quân nhân

Nữ sinh Hà Tĩnh từ chối 6 trường đại học tuyển thẳng để trở thành quân nhân
HHT - Từ một cô học trò có học lực tiếng Anh yếu nhất lớp, đến nỗ lực vượt bậc đạt giải Nhì, kì thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh năm 2018, Kiều Anh Phương không vào trường đại học danh tiếng mà lại muốn trở thành quân nhân.

Đó chính là cô nữ sinh Kiều Anh Phương – cựu học sinh lớp chuyên Anh, trường THPT chuyên Hà Tĩnh. Với thành tích của mình, Phương đã nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào 7 trường trường: Học viện Kỹ thuật Quân sự; Đại học Y Hà Nội; Đại học Ngoại thương; Học viện Ngoại giao; Đại học Sư phạm Hà Nội 1; Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nữ sinh Hà Tĩnh từ chối 6 trường đại học tuyển thẳng để trở thành quân nhân ảnh 1

Kiều Anh Phương cho biết, "từ đầu tháng 7, đại học Sư phạm Hà Nội 1 là trường đầu tiên thông báo kết quả trúng tuyển của em. Rồi sau đó, các trường ĐH khác dần dần công bố kết quả tuyển thẳng, em vừa mừng mà vừa lo lắng bởi vì em trông chờ nhất vào trường Học viện Khoa học Quân sự, nhưng mãi chưa có tin tức. Sáng ngày 18/7, em bất ngờ nhận được điện thoại của trường Quân sự, gần như em không tin vào tai mình. Em phải hỏi đi hỏi lại đến 2 lần để chắc chắn rằng mình đã đỗ vào trường.

Sau đó, em cũng lên trang web của trường để xem lại danh sách trúng tuyển một lần nữa, cứ vừa xem vừa cười hạnh phúc. Cảm xúc lâng lâng và trong đầu như trống rỗng hoàn toàn, chỉ nghĩ được mình đã đậu đúng trường mình mong chờ bấy lâu”.

Được biết, Kiều Anh Phương đứng đầu danh sách 3 thí sinh tuyển thẳng gồm hai nữ, một nam. Nữ sinh tâm sự, để xét vào trường là cả quá trình phấn đấu ở phổ thông, bao gồm kết quả học sinh giỏi, điểm tổng kết... Ngành Ngôn ngữ Anh tuyển duy nhất một chỉ tiêu, ai ứng tuyển vào cũng đều là "siêu nhân", nên em không nghĩ mình có vinh dự ấy.

Nữ sinh Hà Tĩnh từ chối 6 trường đại học tuyển thẳng để trở thành quân nhân ảnh 2

“Mẹ em là giáo viên dạy Ngữ văn, bố làm lái xe công trình, nên cả nhà luôn muốn em theo ngành sư phạm để đỡ vất vả. Nhưng khi bố mẹ biết em đam mê màu xanh áo lính từ bé nên cũng hết mực ủng hộ. Bố mẹ cũng hi vọng đây là nơi để em rèn luyện tốt cả về phẩm chất cũng như đạo đức, đứng trong hàng ngũ quân nhân phục vụ Tổ quốc. Và giờ thì em háo hức đợi ngày nhập học, mặc trên mình bộ quần áo bộ đội em hằng mơ ước bấy lâu”. Kiều Phương cũng tâm sự, từ lâu em đã muốn trở thành một giảng viên của trường quân đội hoặc là phiên dịch viên trong ngành quân đội.

Chia sẻ về phương pháp học tiếng Anh của mình, Phương cho hay: “Em mê tiếng Anh. Vì mê nên một ngày trôi qua mà không có tiếng Anh thì rất tẻ nhạt và buồn chán. Em coi tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai của mình. Buổi sáng ngủ dậy em đọc báo nước ngoài, nghe tin tức trên các tờ báo khác nhau. Em học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, em không coi tiếng Anh là môn học”.

Được biết, Phương bắt đầu học tiếng Anh từ hồi lớp 3, tuy nhiên cô nàng lại nằm trong top yếu nhất lớp. Bố mẹ em đã rất lo lắng bởi vậy phải cho em đến trung tâm học.

Phương kể: “Lúc đến trung tâm cô giáo kiểm tra khả năng học của em để xếp lớp học. Em đọc sai từ “pen” rồi cô giáo đã xếp em vào lớp 1 trong khi đó mình đã học lớp 4. Chắc chắn lúc đó em thấy ngại lắm, nhưng cùng nhờ vậy mà em quyết tâm học thật chăm để theo được kịp các bạn cùng lứa”.

“Đến lớp 5, em trở thành “hiện tượng” của lớp, với khả năng cảm thụ tiếng Anh xuất sắc, được chọn vào lớp tài năng của trường", Phương cười tươi nói.

Chia sẻ về thành tích của cô học trò cưng, thầy Trần Văn Trung, chủ nhiệm lớp 12 Anh, trường THPT chuyên Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) nói: Phương chăm chỉ, luôn có quyết tâm rất cao, không bao giờ từ bỏ những khó khăn. Chính những khó khăn em gặp phải đã thúc đẩy em cố gắng, phấn đấu nhiều hơn để đạt được mục tiêu mình đặt ra.

Thầy Trung cho biết thêm, khi mới đầu năm lớp 10, Phương đã có quyết tâm muốn được vào đội dự tuyển đi thi học sinh giỏi quốc gia. Thầy đã tìm thêm tài liệu cho Phương làm. Phương hoàn thành rất nhanh, đặc biệt rất chắc về phần từ vựng, ngữ pháp. Phương cũng đã rất nỗ lực nên khi em vào đội tuyển chính thức đi thi học sinh giỏi quốc gia rồi giành giải cao tại kỳ là điều không mấy bất ngờ.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.