Ở JYP Ent, mỗi ngày làm thực tập sinh là một ngày vui như trẩy hội

Ở JYP Ent, mỗi ngày làm thực tập sinh là một ngày vui như trẩy hội
HHT - Nếu bạn nghĩ team JYP Ent. có vẻ hơi “trầm ổn” thì nhầm to nha, cuộc sống thực tập sinh ở JYP vui nhộn hơn rất nhiều.

Những chú ong chăm chỉ

Tựa như những chú ong, các thành viên của JYP luôn nổi tiếng về sự chăm chỉ. Cứ nhìn lịch trình dày đặc của họ là biết, đặc biệt là TWICE. Các cô gái cứ hết comeback, quảng bá ở Hàn lại đến ra album ở Nhật, rồi đi tour khắp thế giới, chưa kể đi quay quảng cáo, dự sự kiện sương sương,… Đến mức trong tương lai, các ONCE nếu nghe tin TWICE được nghỉ ngơi một thời gian ngắn khéo còn mừng hơn là nghe tin các cô nàng comeback. 2PM, GOT7Stray Kids cũng bận rộn không kém, ngoài ra các anh chàng còn tự sáng tác cho album của mình nữa.

Ở JYP Ent, mỗi ngày làm thực tập sinh là một ngày vui như trẩy hội ảnh 1

DAY6, boyband của JYP còn “bá đạo” hơn. Bạn còn nhớ dự án Every DAY6 không? Đây là dự án lớn của DAY6 trong năm 2017. Theo đó, DAY6 sẽ lần lượt tung các sản phẩm âm nhạc mới vào ngày 6 của mỗi tháng cùng với đó là tổ chức concert đều đặn trong năm 2017. Đáng nể nữa là các bài hát của DAY6 đều là sản phẩm “cây nhà lá vườn” do nhóm sáng tác, sản xuất từ A-Z luôn. Đến học sinh năm nhất như ITZY cũng sấp mặt với lịch debut, comeback rồi cuối năm 2019 đầu năm 2020, ITZY sẽ có showcase tour đến các thành phố lớn ở Đông Nam Á và Mỹ.

Ở JYP Ent, mỗi ngày làm thực tập sinh là một ngày vui như trẩy hội ảnh 2

Một “con ong chăm chỉ” điển hình nữa của JYP chính là bố Park. Khác với đa số công ty giải trí khác của K-Pop, khi CEO chỉ chuyên tâm điều hành công ty thì JYP Ent. đặc biệt ở chỗ bố Park, người sáng lập nên JYP và hiện đang giữ vai trò lẫn sự ảnh hưởng lớn trong công ty cũng là một nghệ sĩ hoạt động năng nổ tại K-Pop.

Bố con “đồng chiến tuyến”

Oái ăm là chính sự chăm chỉ của bố Park thỉnh thoảng lại khiến các “phù thủy sinh” JYP lâm vào cảnh dở khóc dở cười. Chả là một trong những quy luật “bất thành văn” của K-Pop là không để các nghệ sĩ hay nhóm nhạc trong một công ty trở lại hay ra mắt cùng thời điểm với nhau. Tất nhiên thỉnh thoảng cũng có ngoại lệ và các fan lại được chứng kiến không ít cảnh “huynh đệ tương tàn”. Trong tình hình đó, gia đình JYP thường lâm vào cảnh… “cha con tan tác”, vì bố Park rất hay comeback cùng thời điểm với các con. Hệ quả là nhiều khi bố vô tình… “đánh bại” luôn các con, điển hình là Miss A 15&, hic.

Ở JYP Ent, mỗi ngày làm thực tập sinh là một ngày vui như trẩy hội ảnh 3

Là con gái của gia đình JYP nên TWICE cũng đã kinh qua cảnh này. Còn nhớ cả bố ParkTWICE đều trở lại vào tháng 4-2016, nhưng cách nhau tầm nửa tháng nên cha con bớt tan tác hơn nhiều chút. Năm 2018, cũng vào tháng 4, bố và con gái lại tái xuất. Có điều lần này, bố Park tái xuất với tư cách nhạc sĩ cầm trịch bài hát chủ đề cho TWICE cơ, thiệt hú hồn.

Những lớp học “bá đạo”

Bên cạnh những môn học kỹ năng cần thiết để trở thành idol, các thực tập sinh team JYP còn được trang bị vũ khí tinh thần với những lớp học tâm lý (giúp các học sinh kiểm soát hành động, phản ứng của mình) và lớp học giáo dục giới tính (để biết cách bảo vệ bản thân và cư xử đúng mực với bạn học và mọi người xung quanh). Vậy nên không khó hiểu khi các idol xuất thân từ JYP luôn được khen ngợi về nhân cách. Riêng môn âm nhạc, dẫu bận rộn nhưng bố Park vẫn dành thời gian đứng lớp. Vậy nên dù đôi khi bố con đối đầu vì comeback cùng thời điểm chứ tình cảm bố con, thầy trò của team JYP vẫn bền lâu lắm nhé!

Ở JYP Ent, mỗi ngày làm thực tập sinh là một ngày vui như trẩy hội ảnh 4

Chăm lo tận răng đến từng bữa ăn

“Có thực mới vực được đạo”. Trụ sở của JYP cũng có hẳn một căng tin organic chuyên phục vụ các món ăn ngon lành, bổ dưỡng cho các nghệ sĩ, thực tập sinh và nhân viên. Để duy trì căng tin này, hàng năm, JYP phải chi khoảng 2 triệu đôla (tức khoảng 41 tỉ đồng) lận đấy. Thế nhưng bố Park vẫn vui vẻ. Bố bảo rằng ăn nhiều thức ăn nhanh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sau này, vì thế dẫu không phải thực tập sinh nào cũng có thể được debut, nhưng chỉ cần nhìn thấy các con được ăn uống vui vẻ, ngon lành khi còn ở JYP là bố vui rồi. Bố còn “tham vọng” đến mức muốn tất cả nghệ sĩ lẫn nhân viên của JYP cũng có thể được ăn những bữa cơm ngon lành từ căng tin organic của công ty dẫu cho có bận lịch trình bên ngoài cơ.

Ở JYP Ent, mỗi ngày làm thực tập sinh là một ngày vui như trẩy hội ảnh 5

Ngoài các bữa ăn đủ dinh dưỡng, để đảm bảo các nghệ sĩ được nghỉ ngơi nhiều nhất có thể, JYP còn ban hành lệnh cấm làm thêm ngoài giờ nữa cơ. Theo đó, các staff không được giao thêm việc cho nghệ sĩ sau giờ làm, ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng. Bravo!

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

HHT - Seoul International Drama Awards (SDA) là lễ trao giải thường niên nhằm tôn vinh những tác phẩm truyền hình xuất sắc trên toàn thế giới. Trong các hạng mục giải thưởng của SDA năm nay, hạng mục Korea Popularity Award đang thu hút sự chú ý bởi cuộc đua bình chọn của người hâm mộ hai cặp đôi gây sốt màn ảnh gần đây là Kim Soo Hyun - Kim Ji Won và Byeon Woo Seok - Kim Hye Yoon.