Ở nhà vẫn "chill": Đi du lịch, tham gia "tour đọc sách" ngay trong ngôi nhà của bạn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kết thúc năm học căng thẳng là kỳ nghỉ Hè mà bạn luôn mong ước. Nhưng thay vì vi vu tham gia trại Hè, vui chơi giữa các hoạt động ngoại khóa, bạn lại bị “bó chân” ở nhà do ảnh hưởng của dịch. Tuy nhiên, luôn có nhiều “đơn thuốc” giúp bạn ngăn cản virus lười biếng, nằm ườn… đấy!

Tour du lịch không-tiếp-xúc đã sẵn sàng!

Hè tới đồng nghĩa với những chuyến đi mới mẻ. Nhưng năm nay thì khác, một mùa Hè hạn chế dịch chuyển đã ra đời, teen đành phải nói lời tạm biết với kế hoạch vi vu đó đây cho kỳ nghỉ dài nhất năm của mình. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thiết kế một tour du lịch vòng quanh thế giới, có đặc điểm là không tiếp xúc với ai - cực kỳ phù hợp tại thời điểm Cô Vy ghé chơi.

Nhằm phục vụ nhu cầu của du khách và mong muốn quảng bá tới người dân trên thế giới, những chuyến tham quan VR (virtual - ảo) đã xuất hiện ở nhiều địa điểm nổi tiếng như Tháp Eiffel, Lâu đài Buckingham, Bảo tàng Louvre, Disney World… Góc máy quay sẽ lần lượt lướt qua mọi ngóc ngách trong địa danh, kèm theo đó là một số chú thích liên quan đến sự kiện lịch sử, mục đích sử dụng… chẳng khác gì một chuyến đi có hướng dẫn viên hiểu biết.

Ở nhà vẫn "chill": Đi du lịch, tham gia "tour đọc sách" ngay trong ngôi nhà của bạn ảnh 1

Phần lớn là các video 360 độ, có thể điều chỉnh hướng đi thông qua các phím trên màn hình.

Không có nơi nào “bán vé” cho các chuyến du lịch VR, bạn phải tự tìm kiếm qua Google hoặc truy cập một số trang tin, văn hóa của quốc gia có địa danh đó. Chẳng hạn như Lâu đài Buckingham được BBC London quay 360, video VR của Tháp Tokyo do JNTO thực hiện.

Ở nhà vẫn "chill": Đi du lịch, tham gia "tour đọc sách" ngay trong ngôi nhà của bạn ảnh 2

Một kênh Youtube chuyên thực hiện các chuyến đi ảo ở Disneyland.

Không chỉ dừng lại ở hình thức VR, những chuyến tham quan 4.0 còn được thiết kế rất thú vị. Bảo tàng Anh đã tích hợp một số hiện vật, hình ảnh vào bản đồ thời gian trực tuyến trên website của mình.

Ở nhà vẫn "chill": Đi du lịch, tham gia "tour đọc sách" ngay trong ngôi nhà của bạn ảnh 3

Mỗi chấm tròn trên bản đồ thời gian tượng trưng cho một hiện vật hoặc hình ảnh,

Nếu yêu thích khám phá về Thành cổ Roma, bạn sẽ có ngay một tour 3D dưới dạng những tiết học. Nền văn minh La Mã cổ đại được giới thiệu chi tiết như bất kỳ khóa học kỹ năng nào bạn thường bắt gặp trên trang Future Learn, và đương nhiên là hoàn toàn miễn phí đấy nhé!

Ở nhà vẫn "chill": Đi du lịch, tham gia "tour đọc sách" ngay trong ngôi nhà của bạn ảnh 4

"Khóa học" tham quan thành cổ Rome qua mô hình 3D và tranh ảnh lịch sử.

Mở khóa kiến thức mới

Thông tin rằng Đại học Cambridge sẽ mở cửa miễn phí thư viện sách, Đại học Harvard mở khóa 64 khóa học online khiến hội teen vô cùng thích thú nhưng cũng đầy tiếc nuối vì cho rằng đó chỉ là chính sách đặc biệt cho đợt bùng dịch trước đó. Tuy nhiên, có bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm kho kiến thức khổng lồ này bất cứ lúc nào đấy nhé!

Thư viện sách của ĐH Cambridge luôn cho phép bạn đọc có thể tra cứu tài liệu thông qua địa chỉ: https://www.cambridge.org/core/what-we-publish. Trong khi đó, ĐH Harvard vẫn có nhiều khóa học online hoàn toàn miễn phí trên trang: https://online-learning.harvard.edu. Bạn cũng đừng quên Vinschool đang chia sẻ miễn phí 500 lớp học Hè online cho phép học sinh toàn quốc có thể truy cập và tham gia lớp học. Ngoài ra, các trường Đại học danh tiếng như Viện Công nghệ Massachusetts, khối Ivy League cũng thường xuyên cập nhật một số khóa học online miễn phí.

Ở nhà vẫn "chill": Đi du lịch, tham gia "tour đọc sách" ngay trong ngôi nhà của bạn ảnh 5

ĐH Harvard mở rất nhiều khóa học miễn phí trên website của trường.

Một địa chỉ “phân phối” kiến thức khác dành riêng cho những bạn mê nghệ thuật là Google Arts & Culture. Một dự án được thực hiện bởi Bảo tàng Uffizi (Ý) trên Google Arts & Culture cho phép bạn tìm hiểu về ý nghĩa của từng chi tiết trong những tác phẩm hội họa nổi tiếng và những kiến thức vắn tắt về tác giả, hoàn cảnh sáng tác của tác phẩm đó. Không chỉ vậy, Google Arts & Culture cũng sở hữu thông tin về hàng nghìn tác phẩm hội họa, văn học, tác giả… được sắp xếp một cách khoa học, giúp teen tìm thấy một bộ sưu tập những tác phẩm, tác giả mình thích.

Đánh dấu mùa Hè bằng học một kỹ năng mới

Mùa Hè trở nên đáng nhớ hơn nếu được “đính kèm” một thành tích nào đó của bạn. Nếu photoshop, chỉnh sửa video, làm Power Point và một số kỹ năng quen thuộc khác dần phổ biến với Gen Z, vậy hãy thử một điều gì đó thật mới mẻ luôn nha!

Ở nhà vẫn "chill": Đi du lịch, tham gia "tour đọc sách" ngay trong ngôi nhà của bạn ảnh 6

Bạn có thể trải nghiệm với những khóa học miễn phí từ Udemy, Cousera, Future Learn.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến chuyện thử thách bản thân với khóa học viết kịch bản chưa? Nghe có vẻ khó nhằn, nhưng sự thật là nhiều teen đã bắt tay vào lĩnh vực này nhờ việc xây dựng nội dung cho các video ngắn ở trường. Chúng mình có thể tìm hiểu kỹ năng này một cách chuyên nghiệp hơn, làm quen với các khái niệm như break, phân cảnh, beat

Trong khi đó, những bạn đã quen chơi nhạc cụ có thể thử sức viết một bài hát! Bước đầu khi viết một bài hát không phải là năng khiếu, mà bạn cần hiểu một số kiến thức cơ bản về hòa âm, sáng tác và ký âm. Biết đâu trong quá trình học, bạn có thể tìm thấy nguồn cảm hứng để viết nhạc của mình đó!

Ở nhà vẫn "chill": Đi du lịch, tham gia "tour đọc sách" ngay trong ngôi nhà của bạn ảnh 7
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Điểm quay Queen of Tears gây sốt: Siêu thị nơi Baek - Hong hẹn hò được phục dựng

Điểm quay Queen of Tears gây sốt: Siêu thị nơi Baek - Hong hẹn hò được phục dựng

HHT - Hiệu ứng từ "Queen of Tears" (Nữ Hoàng Nước Mắt) khiến các địa điểm quay phim cũng nổi tiếng theo. Làng Yongdo - quê nhà của Baek Hyun Woo vốn chỉ là địa điểm giả tưởng với những set quay được đoàn phim dựng nên hiện đang được cân nhắc phục dựng vì nhu cầu muốn check-in tăng vọt của người hâm mộ.