Ở Sài Gòn có muôn kiểu biến tấu của bánh tiêu

Ở Sài Gòn có muôn kiểu biến tấu của bánh tiêu
HHT - Ở Sài Gòn, nhắc đến món Bánh Tiêu hẳn không ai là không biết. Nhưng ngày nay chiếc bánh tiêu không chỉ đơn giản là bột mì chiên vàng hai mặt, mà được nâng cấp lên khi kết hợp với nhiều loại nhân thơm ngon béo ngậy.

Bánh tiêu Sầu riêng

Ở Sài Gòn có muôn kiểu biến tấu của bánh tiêu ảnh 1

Vẫn là những viên bột mì được nhào nặn cẩn thận, nhưng lần này đã được cho sẵn lớp nhân sầu riêng bên trong. Sau đó viên bánh sẽ được cán mỏng ra trước khi chiên. Sau khi chiên xong bánh sẽ được để ráo dầu nên vẫn giữ được đô dai giòn của lớp vỏ cũng như không bị thấm dầu nhiều. Xé đôi bánh tiêu ra, có lớp sầu riêng mỏng thơm lừng bên trong. Khi ăn mình cảm nhận được mùi thơm và độ dày dai của bánh tiêu trước, sau đó lớp sầu riêng mềm béo tràn ra bao phủ lấy bánh giúp bánh không còn khô khan nữa mà mọng nước.

Ở Sài Gòn có muôn kiểu biến tấu của bánh tiêu ảnh 2

Địa chỉ: 133 Hà Tôn Quyền, P. 4, Q. 11, TP. HCM. Giá cả: 7.000đ/chiếc.

Bánh tiêu trứng muối

Ở Sài Gòn có muôn kiểu biến tấu của bánh tiêu ảnh 3

Cơn sốt trứng muối chắc chắn cũng không thể bỏ qua bánh tiêu. Trứng muối rất hợp khi kết hợp với các loại bánh và đối với bánh tiêu cũng không phải ngoại lệ. Sau khi cắn một miếng vỏ giòn rụm ở bên ngoài là đến phần nhân bánh mỳ đã quyện vào trứng muối tạo nên hương vị vừa mặn vừa ngọt, ăn hoài mà không thấy ngấy. Bánh tiêu trứng muối thường được làm nhỏ hơn các loại bánh tiêu thông thường và giá cả cũng đắt đỏ hơn. 

Ở Sài Gòn có muôn kiểu biến tấu của bánh tiêu ảnh 4

Địa chỉ: 98D Lê Quang Định, Quận Bình Thạnh, TP. HCM. Giá cả: 7.000đ/chiếc bánh nhỏ. 

Bánh tiêu đậu xanh

Ở Sài Gòn có muôn kiểu biến tấu của bánh tiêu ảnh 5

Bánh tiêu đậu xanh là món ăn nổi tiếng của Vũng Tàu. Ẩn mình bên trong chính là phần đậu xanh xay nhuyễn vàng óng ánh hấp dẫn. Dù không quá nồng nàn, ngầy ngậy như khi ăn cùng sầu riêng, bánh tiêu nhân đậu xanh vẫn có cái chất riêng, đó là vị bùi, béo của đậu. Đọng lại cuối vị giác là cái thơm thanh làm tăng thêm phần kích thích.

Ở Sài Gòn có muôn kiểu biến tấu của bánh tiêu ảnh 6

Địa chỉ: 324 Phan Văn Trị phường 11, Bình Thạnh, TP.HCM. Giá cả: 3.000 - 4.000đ/chiếc.

Bánh tiêu kẹp bánh bò

Ở Sài Gòn có muôn kiểu biến tấu của bánh tiêu ảnh 7

Cửa hàng bánh tiêu chú Hưng đã nổi tiếng bao nhiêu năm ở Sài Gòn với 2 loại bánh là bánh tiêu và bánh bò. Thế rồi một ngày hai món bánh này kết hợp với nhau mang đến một loại bánh đầy mới mẻ, sáng tạo và rất được lòng các thực khách. Bánh bò được cắt đôi kẹp vào giữa bánh tiêu, bánh bò trắng, xốp dai, béo ngậy và thơm. Bánh bò và bánh tiêu cộng hưởng có vị ngọt vừa phải, dễ ăn. Cắn một cái sẽ thấy vỏ báng thì giòn giòn thơm thơm nhưng chạm đến phần bánh mềm béo, đúng là một sự kết hợp hoàn hảo. 

Ở Sài Gòn có muôn kiểu biến tấu của bánh tiêu ảnh 8

Địa chỉ: 145 Cách Mạng Tháng 8, P. 5, Quận 3, TP. HCM. Giá cả: 8.000đ - 10.000đ/chiếc.

Bánh tiêu bàn tay và bánh tiêu bạch tuộc

Ở Sài Gòn có muôn kiểu biến tấu của bánh tiêu ảnh 9

Khi chuẩn bị bột người bán sẽ xắt bột thành từng sợi nhỏ sau đó mới đem chiên lên, vì vậy khi thành hình bánh sẽ có dạng sợi sợi như tua bạch tuộc. Còn lại bánh bàn tay thỉ bột sẽ cắt to hơn, như những ngón tay vậy. Bánh tiêu bạch tuộc khác biệt so với bánh tiêu là lớp bột khá mỏng, chiên ngập dầu ở nhiệt độ cao vì thế bánh rất giòn. Còn bánh tiêu bàn tay thì ăn sẽ cảm thấy giống với bánh tiêu truyền thống hơn. Món bánh vừa đẹp mắt vừa ngon miệng, được nhiều thực khách yêu thích mua để nhâm nhi trò chuyện cùng bạn bè.

Ở Sài Gòn có muôn kiểu biến tấu của bánh tiêu ảnh 10

Địa chỉ: 107 Hồ Thị Kỷ, P.1, Quận 10, Hồ Chí Minh. Giá cả: 5.000 - 10.000đ/chiếc.

MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm