Oanh Kiều: “Đã đến lúc mở khung và mạnh mẽ hơn với đam mê của mình”

Oanh Kiều: “Đã đến lúc mở khung và mạnh mẽ hơn với đam mê của mình”
HHT - Dẫu không phải là nhân tố nổi bật nhưng Oanh Kiều lại là một trong những gương mặt tạo được thiện cảm lớn trong lòng công chúng bởi sự chân thành với nghề và sự chăm chỉ. Tuy nhiên, với điện ảnh, đó vẫn là chưa đủ.

Sở hữu những tiền tố có thể “bật lên” là một trong các ứng viên sáng giá dành cho danh hiệu Ngọc nữ: vẻ ngoài ngọt ngào cùng kỹ năng diễn xuất được đào tạo bài bản, Oanh Kiều lại khiến nhiều người tiếc khi cô vẫn chưa thực sự tạo ra cú nổ cho bản thân mình so với những người bạn cùng thời như Ninh Dương Lan Ngọc hay Nhã Phương.

Oanh Kiều: “Đã đến lúc mở khung và mạnh mẽ hơn với đam mê của mình” ảnh 1

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa Oanh Kiều không tạo được dấu ấn điện ảnh. Cô nàng đã từng giành được không ít sự chú ý khi góp mặt trong một số dự án như: Dạ Cổ Hoài Lang, Cô Ba Sài Gòn, Về Quê Ăn Tết hay Vu Quy Đại Náo. Dẫu chỉ là những vai diễn không “chiếm sóng” hết thời lượng phim nhưng Oanh Kiều vẫn khiến người xem nhớ về một nữ diễn viên có khuôn mặt hiền hậu, cách diễn từ tốn và có thực lực.

Thế nhưng, giữa thị trường điện ảnh luôn chứng kiến sự vận động không ngừng của các thế hệ diễn viên nữa, sự xuất hiện của những gương mặt tiềm năng mới, Oanh Kiều với nội lực diễn xuất đến từ trường sân khấu – điện ảnh, “bỏ túi” hàng loạt vai diễn truyền hình được đánh giá cao, có gương mặt nhiều thiện cảm, vẫn chưa là “vũ khí” đủ mạnh để cô làm nên sự khác biệt.

Oanh Kiều: “Đã đến lúc mở khung và mạnh mẽ hơn với đam mê của mình” ảnh 2

Vậy điều gì sẽ khiến cái tên Oanh Kiều nhận được sự kì vọng của khán giả điện ảnh trong thời gian tới? Liệu cô có thể gia nhập “liên minh” các nữ diễn viên thực lực để gia tăng công lực cho đội ngũ diễn viễn nữ của điện ảnh Việt? Nhất là khi đó lại là bài toán cô nàng cần giải quyết khi ra mắt với vai trò nữ chính trong Thật Tuyệt Vời Khi Ở Bên Em – vai nữ chính đầu tay.

Sắp tới, Oanh Kiều sẽ xuất hiện trong dự án điện ảnh của đạo diễn Luk Vân là Thật Tuyệt Vời Khi Ở Bên Em. Điều gì ở vai diễn này đã thuyết phục được Oanh Kiều tham gia?

Trước hết, lý do đầu tiên là vì đây là vai diễn đẹp. Kiều sẽ xuất hiện với hình ảnh một cô nhà văn, theo đuổi lối sống gái hiện đại. Trước đây, Kiều chỉ toàn đóng vai những cô gái nông thôn. Thế nên, vai diễn lần này mang đến cho Kiều một cảm xúc rất khác, vừa mới mẻ và vừa hồi hộp.

Oanh Kiều: “Đã đến lúc mở khung và mạnh mẽ hơn với đam mê của mình” ảnh 3

Nguyên nhân thứ hai là vì Thật Tuyệt Vời Khi Ở Bên Em là phim điện ảnh. Đây sẽ là cơ hội tốt để Kiều giới thiệu mình và cho mọi người thấy khả năng của mình. Và cuối cùng, Kiều thích cách suy nghĩ của nhân vật này. Đó là một mẫu phụ nữ hiện đại, tự chủ và biết vùng lên để tự tay mang hạnh phúc cho mình.

Đây là vai nữ chính đầu tay của Oanh Kiều trong dự án điện ảnh. Oanh Kiều đặt kì vọng gì vào lần này?

Nói thật là Kiều cảm thấy áp lực vì dù sao đây là vai chính đầu tay. Nhà sản xuất và đạo diễn Luk Vân đã thực sự tin tưởng để giao vai này nên Kiều luôn tự đặt bản thân mình ở mức làm việc cao nhất, để hoàn thành tốt nhất vai diễn.

Nếu có kì vọng thì kì vọng lớn nhất là được khán giả đón nhận và nhớ đến mình. Hiện nay, ở thị trường điện ảnh, một bộ phim thường có dàn cast khá nổi tiếng, nhưng bản thên Kiều chỉ là một diễn viên trẻ, còn non với điện ảnh nên rất mong khán giả đón nhận mình là tốt rồi.

Oanh Kiều: “Đã đến lúc mở khung và mạnh mẽ hơn với đam mê của mình” ảnh 4

Trước đây, Oanh Kiều luôn xuất hiện trong những hình ảnh phụ nữ hiền lành, cam chịu số phận. Oanh Kiều có sợ đang tự đóng khung chính mình?

(Cười) Thật ra là Kiều đang dần dần “mở khung” trong thời gian gần đây rồi đó. Theo đó, Kiều ưu tiên chọn những vai diễn khác biệt, có cá tính hơn. Kiều đang nỗ lực để làm mới hình ảnh của mình vì nếu không khán giả sẽ chán mình mất. Huhu.

Oanh Kiều: “Đã đến lúc mở khung và mạnh mẽ hơn với đam mê của mình” ảnh 5

Khi chọn một kịch bản phim, Oanh Kiều bị hấp dẫn bởi kiểu vai như thế nào? Oanh Kiều có phải đang “một màu” khi những vai diễn cũng tương tự nhau?

Trước đây, Kiều tham gia các dự án phim thì thường các nhà sản xuất sẽ kiểu nhìn mặt đặt tên. Vì chưa được biết đến nhiều nên Kiều không có nhiều sự chọn lựa. Hầu như các vai diễn đều thiên về tâm lý “nặng”, chịu thương chịu khó nên thường mọi người thấy là Kiều bị “một màu” hoặc xuất hiện ở các dạng vai giống nhau.

Oanh Kiều: “Đã đến lúc mở khung và mạnh mẽ hơn với đam mê của mình” ảnh 6

Nhưng nói một cách đơn giản, Kiều chọn nhân vật vì bị hấp dẫn bởi thế giới nội tâm của nhân vật đó. Và nhân vật đó cũng gần giống với con người mình.  Dạo gần đây Kiều có được nhiều sự lựa chọn hơn thì Kiều nhắm vào kịch bản hay, nhân vật số phận, và tính cách của nhân vật mình khai thác, làm mới mình hơn.

Nếu một ngày được xuất hiện trong bộ phim điện ảnh “trong mơ” của mình, Oanh Kiều nghĩ sẽ xuất hiện trong thể loại phim nào và vai diễn ra sao?

Nếu điều đó xảy ra, Kiều sẽ muốn xuất hiện trong bộ phim thuộc thể loại kinh dị. Đây là thể loại mà Kiều chưa từng thử qua. Ngoài ra, Kiều thích vai phản diện, kiểu “bề ngoài thơn thớt nói cười, mà trong nham hiểm giết người không dao”.

Oanh Kiều: “Đã đến lúc mở khung và mạnh mẽ hơn với đam mê của mình” ảnh 7

Chắc câu này Oanh Kiều đã nghe nhiều! Nhưng thật lòng, so với những bạn học cùng như Ninh Dương Lan Ngọc hay Nhã Phương, Oanh Kiều có phần đi chậm hơn. Oanh Kiều có cảm thấy buồn khi hay bị so sánh với những đồng môn?

Mỗi người, mỗi thời điểm để chọn cho mình con đường đi. Đối với Kiều, Kiều cảm thấy an yên. Kiều cũng cảm thấy mình may mắn khi được làm nghề, được lên phim trường, được làm công việc mình thích. Kiều tin con người sẽ luôn có mỗi thời điểm dành cho mình. Trước đây, Kiều hài lòng. Bây giờ, Kiều nghĩ đã đến lúc mình phải làm mới mình và bước đi tiếp, nỗ lực tiếp để đưa mình lại gần nhiều hơn tới khán giả.

Ngoài ra, nếu nói tiếc thì Kiều nghĩ rằng mình tiếc ở thời điểm có cơ hội nhiều thì mình lại chọn âm thầm làm nghề, không giới thiệu mình rộng rãi hơn với mọi người.

Oanh Kiều: “Đã đến lúc mở khung và mạnh mẽ hơn với đam mê của mình” ảnh 8

Làm nghệ thuật không theo đuổi sự nổi tiếng thật sự là một thiệt thòi lớn. Nhưng Oanh Kiều lúc nào trông cũng rất bình lặng. Điều này khiến nhiều người tò mò thật đấy!

Trước đây, Kiều chọn sự bình yên. Kiều nghĩ rằng cứ làm được công việc mình yêu thích và có người xem mình diễn xuất là điều hạnh phúc rồi. Giờ đây, Kiều nghĩ mình cần bước ra khỏi sự an toàn đó.

Trong suốt quãng thời gian làm nghề, Kiều đã nhận ra nhiều điều rằng nếu mình được nhiều người biết đến, mình có được sự chú ý nhiều hơn thì mình mới chạm được những dự án tốt hơn, nhiều vai diễn tốt hơn. Kiều biết có thể bây giờ mình mới bắt đầu chạy là hơi muộn một chút. Nhưng Kiều tin sự cố gắng và cố gắng nhiều hơn sẽ giúp Kiều đạt được mục tiêu và chạm đến trái tim công chúng mạnh mẽ hơn.

Oanh Kiều: “Đã đến lúc mở khung và mạnh mẽ hơn với đam mê của mình” ảnh 9

Một đặc điểm trong tính cách của Oanh Kiều khác với vẻ ngoài mong manh, nữ tính?

Thật ra là “siêu khác” luôn đó. Ba Kiều đã dạy cho Kiều cách sống tự lập từ rất sớm nên đã ảnh hưởng đến tích cách của Kiều rất nhiều. Kiều không mong manh như vẻ ngoài đâu. Nhiều người tiếp xúc nhiều với Kiều rồi còn bảo “menly” nữa đó.

Oanh Kiều: “Đã đến lúc mở khung và mạnh mẽ hơn với đam mê của mình” ảnh 10

Nhưng mà khai thiệt, nói nhỏ cho H2T nghe là mấy người tính cách mạnh mẽ thường hay ôm gối ngồi khóc một mình trong góc tối lắm. Kiều là điển hình. Mình không khóc trước mặt người ta đâu vì sợ “kéo mood” người xuống. Nhưng khóc to thế nào, Kiều cũng sẽ luôn tự nhắc nhở bản thân mình rắn rỏi lên để vượt qua khó khăn. Mình tin suy nghĩ mọi điều tích cực sẽ trở thành động đi qua thử thách.

Oanh Kiều: “Đã đến lúc mở khung và mạnh mẽ hơn với đam mê của mình” ảnh 11

Sắp tới đây, Oanh Kiều sẽ xuất hiện trong bộ phim Thật Tuyệt Vời Khi Ở Bên Em cùng với Harry Lu và Bê Trần. Với thực lực diễn xuất sẵn có, nhiều khán giả đang vô cùng mong đợi “cú đề pa” mang nhiều năng lượng bùng nổ của Oanh Kiều, cũng như tạo ra cú đà đủ lực đưa cô vào danh sách những gương mặt điện ảnh sáng giá.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chi Pu lên Hot Search trên Weibo cùng với La Chí Tường, nhưng vì sao fan lại không vui?

Chi Pu lên Hot Search trên Weibo cùng với La Chí Tường, nhưng vì sao fan lại không vui?

HHT - Sau khi tập 5 của "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng" (Đạp Gió 2023) công chiếu, tên Chi Pu bất ngờ xuất hiện trên bảng Hot Search (mục Giải trí) của Weibo cùng với La Chí Tường. Nhưng đây lại không phải một Hot Search mang lại hiệu ứng tích cực cho cô giữa lúc đang có được thiện cảm của cư dân mạng Trung Quốc.