Ơn giời, Spotify đây rồi! Sơn Tùng, Mỹ Tâm, Hương Tràm… nhạc gì cũng có!

Ơn giời, Spotify đây rồi! Sơn Tùng, Mỹ Tâm, Hương Tràm… nhạc gì cũng có!
HHT - Tới ngày 13 tháng 3, Spotify mới chính thức có mặt tại Việt Nam nhưng ngay ở thời điểm này, bạn đã bắt đầu có thể dùng thử dịch vụ nghe nhạc nổi tiếng này.

Vài ngày trở lại đây, cộng đồng những người yêu nhạc trong nước đã đứng ngồi không yên trước thông tin Spotify, một trong những dịch vụ streaming nhạc lớn nhất trên thế giới, đã sẵn sàng đổ bộ vào Việt Nam. Trước đó, để sử dụng được dịch vụ nghe nhạc này, người dùng Việt phải thực hiện một số cách như làm giả địa chủ IP, sử dụng VPN hay dùng TunnelBear để chuyển địa chỉ IP sang nước khác.

Ơn giời, Spotify đây rồi! Sơn Tùng, Mỹ Tâm, Hương Tràm… nhạc gì cũng có! ảnh 1

Cuối cùng ngày người dùng Việt Nam có thể nghe nhạc trên Spotify mà chẳng cần thủ thuật gì cũng tới.

Theo thông tin được phát đi chính thức trên fanpage của Spotify, phải tới ngày 13 tháng 3, dịch vụ này mới chính thức khả dụng. Tuy nhiên, vào tối muộn ngày 12 tháng 3, nhiều người dùng đã có thể bắt đầu truy cập vào ứng dụng này mà không phải thực hiện bất kì thủ thuật nào thông qua ứng dụng trên Windows hoặc Mac (tải về tại đây). Dù vậy, thực hiện tìm kiếm ứng dụng Spotify trên iPhone ở thời điểm thực hiện bài viết vẫn chưa khả dụng.

Ơn giời, Spotify đây rồi! Sơn Tùng, Mỹ Tâm, Hương Tràm… nhạc gì cũng có! ảnh 2

Nghe nhạc theo chủ đề và tâm trạng và như bạn có thể thấy, Spotify có hẳn một chủ đề riêng cho nhạc Việt, điều mà Apple Music dường như chưa thực sự chú trọng. Qua một số trải nghiệm ban đầu, kho nhạc Việt trên Spotify khá đa dạng và phong phú. Các bài nhạc được sắp xếp theo từng playlist theo chủ đề hoặc được sắp xếp theo từng ca sỹ để người dùng tùy ý khám phá. Về nhạc quốc tế, Spotify vốn cũng được đánh giá cao ở khả năng cập nhật và biên tập nội dung, gợi ý bài nhạc hợp ý người dùng. Theo thông tin có được, kho nhạc của Spotify hiện đang có khoảng 35 triệu bài.

Ơn giời, Spotify đây rồi! Sơn Tùng, Mỹ Tâm, Hương Tràm… nhạc gì cũng có! ảnh 3

Danh sách nghệ sỹ đa dạng.

Thông tin trên website của Spotify hiện tại cho biết mức phí dịch vụ áp dụng cho thị trường Việt Nam sẽ ở mức 59.000 đồng/ tháng, trong đó người dùng sẽ có 30 ngày dùng thử miễn phí. Mức phí này là khá ưu đãi so với phí 9,99 USD tại Mỹ và tương đương mức phí cho dịch vụ Apple Music tại Việt Nam. Dù vậy, Apple Music lại bị “chê” vì kho nhạc Việt còn nghèo nàn, chưa được đầu tư.

Trước đó, năm ngoái, Spotify đã cho đăng tin tuyển dụng biên tập viên âm nhạc cho thị trường Việt Nam và Thái Lan.

T.Sơn - Theo: Saostar.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm