“One Piece” của Netflix có kinh phí chuyển thể khủng hơn cả “Game of Thrones”

HHT - Kinh phí thực hiện “Game of Thrones” (Trò Chơi Vương Quyền) luôn được công nhận là đắt đỏ nhất nhì lịch sử làm phim truyền hình. Ngày nay, “One Piece” phiên bản live-action của Netflix trước mắt đã “đánh bại” siêu phẩm này với kinh phí muôn phần “khủng” hơn.

Một trong những kỷ lục về kinh phí cho mỗi tập phim truyền hình đắt đỏ nhất từng thuộc về Game of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền). Ước tính mỗi tập phim tiêu tốn hết 15 triệu USD (hơn 350 tỷ đồng). Nhưng nay One Piece đã “đánh bại” series này, trước mắt là ở khoản kinh phí “hao tiền tốn của”.

Phiên bản live-action One Piece của Netflix có ngân sách 18 triệu USD (hơn 424 tỷ đồng) mỗi tập. Tổng cộng, Netflix đã chi khoảng 150 triệu USD (hơn 3500 tỷ đồng) cho việc ghi hình. Được biết, đây là một trong những series đắt đỏ nhất từng được Netflix phát hành.

“One Piece” của Netflix có kinh phí chuyển thể khủng hơn cả “Game of Thrones” ảnh 1

One Piece được chuyển thể từ bộ truyện tranh Nhật Bản cùng tên của tác giả Oda Eiichiro. Bộ sậu sản xuất bao gồm Netflix, Tomorrow Studios và Shueisha - nhà xuất bản truyện tranh. Chính tác giả Oda Eiichiro cũng tham gia vào quá trình hoàn thiện kịch bản và tuyển chọn dàn diễn viên cho phiên bản live-action.

Vì phiên bản truyện tranh có nội dung rất đồ sộ nên chưa rõ những gì sẽ được chắt lọc và đưa vào phiên bản live-action, nhưng trước mắt One Piece của Netflix vẫn khai thác các chi tiết chính từ nguyên tác. Câu chuyện sẽ theo chân băng nhóm hải tặc Mũ Rơm khám phá đại dương, truy tìm kho báu, chiến đấu chống lại những ác nhân cản đường, với chàng thuyền trưởng Luffy dẫn đầu.

“One Piece” của Netflix có kinh phí chuyển thể khủng hơn cả “Game of Thrones” ảnh 2

Trước đây, khi có thông tin Netflix sẽ chuyển thể One Piece, các ý kiến nghi ngại chiếm áp đảo và số lượng fan ủng hộ là không nhiều. Bởi Netflix nói riêng và Hollywood nói chung đã “nổi tiếng” với việc chuyển thể các tác phẩm manga/anime yêu thích thành thảm họa như Dragon Ball (Bảy Viên Ngọc Rồng), Death Note… Gần đây nhất, danh sách “nạn nhân” đã bổ sung thêm Cowboy Bebop - phim thất bại đến mức Netflix hủy luôn kế hoạch sản xuất mùa 2 chỉ trong một nốt nhạc.

“One Piece” của Netflix có kinh phí chuyển thể khủng hơn cả “Game of Thrones” ảnh 3
“One Piece” của Netflix có kinh phí chuyển thể khủng hơn cả “Game of Thrones” ảnh 4

Việc chuyển thể One Piece sang live-action được xem là một trong những nước đi táo bạo của Netflix, mà phần đông tin là Netflix đang tự lấy đá đập chân mình. Mangaanime One Piece rất được yêu thích, là một trong những manga/anime huyền thoại nhất mọi thời đại, vì thế yêu cầu của fan đối với bản live-action rất cao. Nội dung và bối cảnh trong nguyên tác rộng lớn, đồ sộ, cũng là một bài toán khó khi chuyển thể.

“One Piece” của Netflix có kinh phí chuyển thể khủng hơn cả “Game of Thrones” ảnh 5
“One Piece” của Netflix có kinh phí chuyển thể khủng hơn cả “Game of Thrones” ảnh 6

Mặc dù kinh phí khổng lồ không nhất thiết đảm bảo phim sẽ có chất lượng tốt, nhưng ít nhất nó mang lại hy vọng rằng với sự đầu tư mạnh tay này One Piece sẽ được chăm chút một cách tốt nhất. Và biết đâu nó sẽ tránh đi vào vết xe đổ của Dragon Ball hay Cowboy Bebop.

Hiện tại, One Piece phiên bản live-action đã công bố teaser trailer, cho thấy vài hình ảnh đầu tiên từ bộ phim đang rất được ngóng đợi này. Trước mắt, dàn nhân vật và bối cảnh khá “ổn áp”, đủ để khán giả đặt cược niềm tin. Phim dự kiến sẽ lên sóng toàn cầu trên Netflix vào 31/8.

“One Piece” của Netflix có kinh phí chuyển thể khủng hơn cả “Game of Thrones” ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm