"Percy Jackson: Kẻ Cắp Tia Chớp" trở lại với phiên bản mới, liệu lần này có thoát dớp?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gần một thập kỷ sau loạt phim điện ảnh thất bại của “Percy Jackson”, cuộc phiêu lưu của con trai Thần biển Poseidon sẽ được làm mới với phiên bản truyền hình trên Disney+.

Bộ tiểu thuyết viễn tưởng Percy Jackson của tác giả Rick Riordan gồm nhiều tập, kể về cuộc phiêu lưu của cậu thiếu niên thời hiện đại Percy Jackson. Một ngày, cậu phát hiện ra rằng mình là con trai của một trong những vị thần tối cao trong Thần thoại Hy Lạp cổ đại - Thần biển Poseidon. Từ đó, Percy Jackson đã đồng hành cùng những người bạn để thực hiện sứ mệnh ngăn chặn các Titan tàn phá Trái Đất ở thế kỷ 21.

Trong khi bộ tiểu thuyết vô cùng ăn khách, sức hút vô cùng lớn, có mặt trong danh sách bán chạy nhất của tạp chí The New York Times tổng cộng 522 tuần, trở thành một trong những bộ truyện thành công nhất mọi thời đại, thì hai phần phim điện ảnh chuyển thể lại không thành công như mong đợi, thậm chí chính tác giả Rick Riordan còn công khai chỉ trích bộ phim.

"Percy Jackson: Kẻ Cắp Tia Chớp" trở lại với phiên bản mới, liệu lần này có thoát dớp? ảnh 1

Hai cuốn sách đầu tiên trong bộ tiểu thuyết đã được chuyển thể lên màn ảnh rộng. Phần 1 Percy Jackson & The Olympians: The Lightning Thief (Percy Jackson: Kẻ Cắp Tia Chớp) phát hành vào năm 2010, phần 2 Percy Jackson: Sea of Monster (Percy Jackson: Biển Quái Vật) ra rạp vào năm 2013.

Mặc dù được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của Harry Potter, là "đối thủ" ở mảng phim viễn tưởng tuổi teen, nhưng hai phần phim của Percy Jackson có thành tích kém cả ở phòng vé lẫn nhận xét của các nhà phê bình, riêng khán giả thất vọng bởi họ cảm thấy câu chuyện đã đi chệch hướng quá nhiều so với bộ sách gốc. Thất bại này đã khiến phần tiếp theo của loạt phim bị hủy bỏ, mặc dù diễn viên chính Logan Lerman đã ký hợp đồng cho phần 3.

"Percy Jackson: Kẻ Cắp Tia Chớp" trở lại với phiên bản mới, liệu lần này có thoát dớp? ảnh 2

Chính vì thế, các fan của bộ sách đã rất háo hức trước thông tin thương hiệu Percy Jackson sẽ được khởi động lại. Không phải là làm tiếp mà là hoàn toàn xóa bỏ những gì đã có, Percy Jackson sẽ được làm lại từ đầu với phiên bản truyền hình - series.

Tin đồn đã râm ran từ năm 2019, đến năm 2020 được xác nhận và nay đã sẵn sàng ghi hình. Mùa đầu tiên của series Percy Jackson tập trung chủ yếu vào nội dung của cuốn tiểu thuyết đầu tiên Kẻ Cắp Tia Chớp (The Lightning Thief).

"Percy Jackson: Kẻ Cắp Tia Chớp" trở lại với phiên bản mới, liệu lần này có thoát dớp? ảnh 3

Tác giả Rick Riordan cũng sẽ tham gia hoàn chỉnh kịch bản phim, cung cấp những chi tiết chính xác cho bản phim chuyển thể. Đây được xem là yếu tố quan trọng quyết định thành bại của Percy Jackson phiên bản mới, nhất là khi chứng kiến bản điện ảnh đã gạt bỏ tác giả và kết quả ra sao thì ai cũng biết.

Tác giả Rick Riordan của bộ tiểu thuyết viễn tưởng Percy Jackson đã xác nhận rằng bộ phim chuyển thể mới của Disney+ sẽ bắt đầu quay ở Vancouver (Canada) vào tháng 6/2022.

"Percy Jackson: Kẻ Cắp Tia Chớp" trở lại với phiên bản mới, liệu lần này có thoát dớp? ảnh 4

Mặc dù bản phim điện ảnh bị chê nhưng riêng nam diễn viên chính Logan Lerman được khen là điểm sáng, nhưng anh khó quay trở lại đảm nhận vai Percy Jackson lần nữa.

Mặc dù lịch quay đã ấn định vào tháng 6 tới nếu không có gì bất ngờ xảy ra, nhưng đoàn làm phim vẫn chưa tìm thấy diễn viên đảm nhận vai Percy Jackson ưng ý. Dù vậy, đông đảo khán giả vẫn kỳ vọng vào phiên bản mới này, hy vọng Percy Jackson sẽ có một cuộc đời mới xứng đáng hơn với danh tiếng và tiềm năng của mình.

"Percy Jackson: Kẻ Cắp Tia Chớp" trở lại với phiên bản mới, liệu lần này có thoát dớp? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm