Phản ứng 2 chiều của cư dân mạng trước việc siêu thị ở Thái dùng lá chuối thay túi nylon

Phản ứng 2 chiều của cư dân mạng trước việc siêu thị ở Thái dùng lá chuối thay túi nylon
HHT - Nhìn những hình ảnh này mới biết, Việt Nam có lẽ "đi trước" cả nước bạn trong việc dùng lá chuối để đựng thức ăn.

Việc quá tải rác nhựa đang là vấn đề rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của chúng ta, đặc biệt là túi nhựa nylon đựng hoặc bọc thực phẩm trong các siêu thị. Bởi vậy khi một siêu thị ở Thái Lan dùng lá chuối để bọc thực phẩm trưng bày trên quầy hàng, hình ảnh này đã nhanh chóng được lan truyền khắp nơi.

Việc làm này đã thúc đẩy không chỉ người dân Thái Lan mà cả cư dân mạng trên thế giới học hỏi và làm theo.

Siêu thị Rimping, nơi đã dùng lá chuối để bọc thực phẩm
Ảnh: mothership.sg
Ảnh: mothership.sg

Ngoài tác dụng hạn chế nhựa, bảo vệ môi trường, lá chuối còn giúp giữ thực phẩm tươi lâu hơn. Thay vì mỗi lần mua rau củ quả, khách hàng phải dùng bọc ni-lông riêng cho từng loại thì giờ đây, người mua chỉ cần cầm phần rau củ đã được gói sẵn trong lá chuối, mang ra cân rồi tính tiền. Việc làm này nếu được áp dụng trên diện rộng sẽ giúp giảm đáng kể số lượng bao, túi nhựa.

Ảnh: mothership.sg
Ảnh: mothership.sg

"Sáng kiến ​​tuyệt vời, trực quan cũng hấp dẫn. Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Tôi cũng rất thích nếu thấy điều này được thực hiện ở Úc. Mọi người sẽ hoan nghênh điều này", "Quả là một tin đáng mừng, Chiang Mai chưa bao giờ làm mình thất vọng cả" - một số những bình luận ngay phía bên dưới bài chia sẻ.

Tuy nhiên, một số netizen khác lại cho biết, bên trong lớp lá chuối ấy là một lớp màng bọc thực phẩm. Một số du khách khi nghe tin đã đích thân tìm đến siêu thị Rimping và thể hiện sự thất vọng khi chuối và một số loại thực phẩm khác vẫn được bọc trong màng bọc thực phẩm hoặc gói bởi túi nylon.

Ảnh: mothership.sg

Dù sao, việc dùng lá chuối thay cho túi nhựa để đựng thực phẩm quả là một việc làm rất đáng hoan nghênh. Nhiều hàng quán ở nước mình cũng dùng lá chuối để gói xôi, đậy đồ ăn và gói một số loại thực phẩm như bún, bánh cuốn... để giữ độ tươi ngon. 

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm