Philippines: Giáo viên bơi qua 14 khúc sông để mang con chữ đến học trò

Philippines: Giáo viên bơi qua 14 khúc sông để mang con chữ đến học trò
HHT - Với các giáo viên tại khu vực hẻo lánh ở Philippines, quá trình đem con chữ tới học sinh còn được đánh đổi bằng những hiểm nguy đe dọa tới tính mạng vì phải bơi qua dòng nước xiết trên đường tới trường.

Ở nơi đâu và vào thời nào cũng vậy, các thầy cô giáo luôn là những người không quản ngại khó khăn vì học sinh thân yêu của mình.

Với các thầy cô giáo tại Libacao (thuộc vùng hẻo lánh Aklan, Philippines), quá trình đem con chữ tới với học sinh còn được đánh đổi bằng những hiểm nguy đe dọa tới tính mạng khi các thầy cô sẵn sàng bơi qua dòng nước xiết trên đường tới trường.

Philippines: Giáo viên bơi qua 14 khúc sông để mang con chữ đến học trò ảnh 1

Tại những khúc sông nước chảy xiết và nguy hiểm, các thầy cô phải mặc quần áo chống nước và cất giáo án vào túi nhựa có khóa để giữ cho chúng được khô ráo.

Philippines: Giáo viên bơi qua 14 khúc sông để mang con chữ đến học trò ảnh 2

Cô giáo Raquel Florentino cho biết, khúc sông trong đoạn video mới là chặng thứ 5. Các thầy cô còn phải vượt qua 9 khúc sông nữa mới tới được ngôi trường nơi mình giảng dạy.

Philippines: Giáo viên bơi qua 14 khúc sông để mang con chữ đến học trò ảnh 3

Florentino nói: “Vào những ngày bình thường, nước sông Aklan cũng chảy rất mạnh. Thường là lúc nào chúng tôi cũng bị bầm tím. Thậm chí móng tay cũng thường xuyên bị bật ra. Lần đầu tiên khi tôi mới đến, chân tôi rất đau. Nhưng tất cả những gì tôi có thể làm là đi ngủ cho quên đi vì chúng tôi vẫn có tiết học ngày hôm sau. Thời gian là vô cùng quan trọng vì lũ trẻ không thể tới lớp thường xuyên”.

Florentino cho biết, cô bắt xe buýt tới thị trấn gần nhất. Tại đây, các thầy cô sẽ đi xe máy tới chân núi và bắt đầu hành trình vượt sông.

Philippines: Giáo viên bơi qua 14 khúc sông để mang con chữ đến học trò ảnh 4

Họ sẽ phải vượt qua 14 khúc sông, vốn khá yên ả để lội qua. Tuy nhiên, vào những mùa mưa bão, họ chỉ còn cách thả trôi thân mình theo dòng nước và cầu nguyện.

Câu chuyện cảm động trên cho thấy, giáo dục không chỉ đơn thuần là truyền thụ kiến thức mà còn là sự hy sinh và tấm lòng cao cả của thầy cô vì tương lai của các thế hệ học sinh.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.