Philippines: Giáo viên bơi qua 14 khúc sông để mang con chữ đến học trò

Philippines: Giáo viên bơi qua 14 khúc sông để mang con chữ đến học trò
HHT - Với các giáo viên tại khu vực hẻo lánh ở Philippines, quá trình đem con chữ tới học sinh còn được đánh đổi bằng những hiểm nguy đe dọa tới tính mạng vì phải bơi qua dòng nước xiết trên đường tới trường.

Ở nơi đâu và vào thời nào cũng vậy, các thầy cô giáo luôn là những người không quản ngại khó khăn vì học sinh thân yêu của mình.

Với các thầy cô giáo tại Libacao (thuộc vùng hẻo lánh Aklan, Philippines), quá trình đem con chữ tới với học sinh còn được đánh đổi bằng những hiểm nguy đe dọa tới tính mạng khi các thầy cô sẵn sàng bơi qua dòng nước xiết trên đường tới trường.

Philippines: Giáo viên bơi qua 14 khúc sông để mang con chữ đến học trò ảnh 1

Tại những khúc sông nước chảy xiết và nguy hiểm, các thầy cô phải mặc quần áo chống nước và cất giáo án vào túi nhựa có khóa để giữ cho chúng được khô ráo.

Philippines: Giáo viên bơi qua 14 khúc sông để mang con chữ đến học trò ảnh 2

Cô giáo Raquel Florentino cho biết, khúc sông trong đoạn video mới là chặng thứ 5. Các thầy cô còn phải vượt qua 9 khúc sông nữa mới tới được ngôi trường nơi mình giảng dạy.

Philippines: Giáo viên bơi qua 14 khúc sông để mang con chữ đến học trò ảnh 3

Florentino nói: “Vào những ngày bình thường, nước sông Aklan cũng chảy rất mạnh. Thường là lúc nào chúng tôi cũng bị bầm tím. Thậm chí móng tay cũng thường xuyên bị bật ra. Lần đầu tiên khi tôi mới đến, chân tôi rất đau. Nhưng tất cả những gì tôi có thể làm là đi ngủ cho quên đi vì chúng tôi vẫn có tiết học ngày hôm sau. Thời gian là vô cùng quan trọng vì lũ trẻ không thể tới lớp thường xuyên”.

Florentino cho biết, cô bắt xe buýt tới thị trấn gần nhất. Tại đây, các thầy cô sẽ đi xe máy tới chân núi và bắt đầu hành trình vượt sông.

Philippines: Giáo viên bơi qua 14 khúc sông để mang con chữ đến học trò ảnh 4

Họ sẽ phải vượt qua 14 khúc sông, vốn khá yên ả để lội qua. Tuy nhiên, vào những mùa mưa bão, họ chỉ còn cách thả trôi thân mình theo dòng nước và cầu nguyện.

Câu chuyện cảm động trên cho thấy, giáo dục không chỉ đơn thuần là truyền thụ kiến thức mà còn là sự hy sinh và tấm lòng cao cả của thầy cô vì tương lai của các thế hệ học sinh.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
HHT - Sau khi phải trì hoãn 1 năm, cuối cùng Đại hội Thể thao Olympic Tokyo 2020 chính thức được khai mạc tại Nhật Bản. Bên cạnh các trận đấu kịch tính giữa các đội tuyển sắp diễn ra, những bộ đồng phục được các vận động viên "diện" đến Thế Vận Hội năm nay cũng thu hút rất nhiều sự chú ý từ netizen.

Có thể bạn quan tâm

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

HHT - Một gia đình ở Pháp đang gặp tình cảnh rất khó khăn khi họ phải dựng cái lều ngủ ngoài ban công dù có nhà hẳn hoi. Họ cho biết lý do là vì cả gia đình họ, đặc biệt là cô con gái nhỏ, đã chứng kiến nhiều hiện tượng kinh dị ở bên trong nhà. Giờ thì họ chỉ mong được giúp đỡ để có thể chuyển nhà đi nơi khác.