Philippines: Giáo viên bơi qua 14 khúc sông để mang con chữ đến học trò

Philippines: Giáo viên bơi qua 14 khúc sông để mang con chữ đến học trò
HHT - Với các giáo viên tại khu vực hẻo lánh ở Philippines, quá trình đem con chữ tới học sinh còn được đánh đổi bằng những hiểm nguy đe dọa tới tính mạng vì phải bơi qua dòng nước xiết trên đường tới trường.

Ở nơi đâu và vào thời nào cũng vậy, các thầy cô giáo luôn là những người không quản ngại khó khăn vì học sinh thân yêu của mình.

Với các thầy cô giáo tại Libacao (thuộc vùng hẻo lánh Aklan, Philippines), quá trình đem con chữ tới với học sinh còn được đánh đổi bằng những hiểm nguy đe dọa tới tính mạng khi các thầy cô sẵn sàng bơi qua dòng nước xiết trên đường tới trường.

Philippines: Giáo viên bơi qua 14 khúc sông để mang con chữ đến học trò ảnh 1

Tại những khúc sông nước chảy xiết và nguy hiểm, các thầy cô phải mặc quần áo chống nước và cất giáo án vào túi nhựa có khóa để giữ cho chúng được khô ráo.

Philippines: Giáo viên bơi qua 14 khúc sông để mang con chữ đến học trò ảnh 2

Cô giáo Raquel Florentino cho biết, khúc sông trong đoạn video mới là chặng thứ 5. Các thầy cô còn phải vượt qua 9 khúc sông nữa mới tới được ngôi trường nơi mình giảng dạy.

Philippines: Giáo viên bơi qua 14 khúc sông để mang con chữ đến học trò ảnh 3

Florentino nói: “Vào những ngày bình thường, nước sông Aklan cũng chảy rất mạnh. Thường là lúc nào chúng tôi cũng bị bầm tím. Thậm chí móng tay cũng thường xuyên bị bật ra. Lần đầu tiên khi tôi mới đến, chân tôi rất đau. Nhưng tất cả những gì tôi có thể làm là đi ngủ cho quên đi vì chúng tôi vẫn có tiết học ngày hôm sau. Thời gian là vô cùng quan trọng vì lũ trẻ không thể tới lớp thường xuyên”.

Florentino cho biết, cô bắt xe buýt tới thị trấn gần nhất. Tại đây, các thầy cô sẽ đi xe máy tới chân núi và bắt đầu hành trình vượt sông.

Philippines: Giáo viên bơi qua 14 khúc sông để mang con chữ đến học trò ảnh 4

Họ sẽ phải vượt qua 14 khúc sông, vốn khá yên ả để lội qua. Tuy nhiên, vào những mùa mưa bão, họ chỉ còn cách thả trôi thân mình theo dòng nước và cầu nguyện.

Câu chuyện cảm động trên cho thấy, giáo dục không chỉ đơn thuần là truyền thụ kiến thức mà còn là sự hy sinh và tấm lòng cao cả của thầy cô vì tương lai của các thế hệ học sinh.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.