Phim "Đương Gia Chủ Mẫu" bị tố ngược đãi động vật, "biên kịch thị phi" Vu Chính nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim "Đương Gia Chủ Mẫu" do Vu Chính biên kịch, Dương Dung và Tưởng Cần Cần đóng chính đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Ngoài nội dung gay cấn, tác phẩm này còn gây chú ý bởi nhiều sự việc tranh cãi, mới đây nhất là một phân cảnh bị cư dân mạng nghi ngờ đoàn phim có hành vi ngược đãi động vật.
Phim "Đương Gia Chủ Mẫu" bị tố ngược đãi động vật, "biên kịch thị phi" Vu Chính nói gì? ảnh 1

Hình ảnh phim Đương Gia Chủ Mẫu.

Cụ thể, trong Đương Gia Chủ Mẫu có cảnh phim quay một chú mèo không may ăn phải điểm tâm có độc nên mất mạng. Ngay sau khi phim lên sóng, cư dân mạng đã vô cùng phẫn nộ vì cho rằng đoàn phim đã ngược đãi động vật chỉ để đạt được hiệu ứng chân thật trong phim.

Nhiều người cho rằng chú mèo gầy yếu, lấm bẩn, có thể là mèo hoang, hơn nữa nhìn phần bụng còn giống như mèo cái đang mang thai.

Video cắt từ cảnh phim.

Sau khi nhận được phản hồi của cư dân mạng, biên kịch Vu Chính và đoàn phim Đương Gia Chủ Mẫu đã nhanh chóng đăng tải video, bài viết thanh minh. Theo đó, đoàn phim cho biết chú mèo xuất hiện trên cảnh phim trên tên là Mimi, được sinh ra và lớn lên ở Hoành Điếm, rất đáng yêu và chuyên nghiệp. Nhân viên đoàn phim cũng đều là những người yêu mèo.

Video do đoàn làm phim Đương Gia Chủ Mẫu đăng tải để thanh minh. Nhìn từ góc quay khác, có thể thấy chú mèo vẫn bình thường, đang nằm liếm máu giả trên mép.

Theo đoàn phim, cảnh quay được thực hiện với sự giám sát và hướng dẫn của nhân viên chuyên nghiệp và chủ nhân của Mimi, trong điều kiện bảo đảm an toàn, không khiến chú bị thương. Cảnh Mimi giãy giụa là do nhân viên buộc dây để điều khiển, còn vết máu trên miệng chú mèo là máu giả và mứt đường. Cảnh Mimi nằm yên bất động trong phim vốn là ảnh tĩnh, được đoàn phim thêm vào để tạo hiệu ứng.

Phim "Đương Gia Chủ Mẫu" bị tố ngược đãi động vật, "biên kịch thị phi" Vu Chính nói gì? ảnh 2

Sau bài giải thích của đoàn làm phim, một bộ phận cư dân mạng bày tỏ sự tin tưởng, đồng thời khen Mimi diễn xuất chân thật và chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, vẫn có một số netizen không hài lòng với cách nói trên, yêu cầu đoàn phim quay video hoặc livestream về Mimi ở thời điểm hiện tại để chứng minh chú mèo vẫn còn sống và khoẻ mạnh.

Ngoài ra, một số người cho rằng dù Mimi còn sống, thì ê-kíp Đương Gia Chủ Mẫu vẫn mắc lỗi ngược đãi động vật. Cụ thể, theo tập tính thông thường của loài mèo, khi ngã từ trên cao xuống, mèo sẽ tiếp đất bằng bốn chân. Mà trong video, Mimi ngã từ trên bàn xuống nhưng lại tiếp đất bằng lưng, có thể là do bị nhân viên giật dây điều khiển. Điều này không phù hợp với bản năng loài mèo và ít nhiều cũng sẽ khiến chú mèo bị đau.

Phim "Đương Gia Chủ Mẫu" bị tố ngược đãi động vật, "biên kịch thị phi" Vu Chính nói gì? ảnh 3
Phim "Đương Gia Chủ Mẫu" bị tố ngược đãi động vật, "biên kịch thị phi" Vu Chính nói gì? ảnh 4
Phim "Đương Gia Chủ Mẫu" bị tố ngược đãi động vật, "biên kịch thị phi" Vu Chính nói gì? ảnh 5

Cư dân mạng phân tích dáng ngã của chú mèo không phù hợp với bản năng của loài mèo.

Phim "Đương Gia Chủ Mẫu" bị tố ngược đãi động vật, "biên kịch thị phi" Vu Chính nói gì? ảnh 6

Kể cả khi ngã ngửa từ trên cao xuống, mèo vẫn có thể lật người trên không trung và tiếp đất bằng bốn chân theo bản năng. (Gif so sánh do cư dân mạng Weibo đăng tải)

Đây không phải lần đầu Vu Chính và đoàn phim của anh bị nghi ngờ ngược đãi động vật. Năm 2018, khi bộ phim Diên Hi Công Lược gây bão, cư dân mạng cũng phát hiện cảnh một chú vẹt nằm bất động là dùng vẹt thật để quay, bị dìm nước đến tắt thở. Khi ấy, đã có người trong ngành chỉ ra chú vẹt này thuộc danh sách động vật cần được bảo vệ cấp 2 của Trung Quốc.

Phim "Đương Gia Chủ Mẫu" bị tố ngược đãi động vật, "biên kịch thị phi" Vu Chính nói gì? ảnh 7

Rất may, ngay sau đó, đoàn phim Diên Hi Công Lược đã đăng tải video chú vẹt còn sống khoẻ mạnh, dập tắt tin đồn trên và chứng minh không có động vật bị hại trong quá trình quay phim.

Phim "Đương Gia Chủ Mẫu" bị tố ngược đãi động vật, "biên kịch thị phi" Vu Chính nói gì? ảnh 8

Video chú vẹt trong Diên Hi Công Lược.

Phim "Đương Gia Chủ Mẫu" bị tố ngược đãi động vật, "biên kịch thị phi" Vu Chính nói gì? ảnh 12
Theo NetEase, Weibo
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

Lee Soo Man tố Kakao và SM Ent mua bán cổ phiếu bất hợp pháp, fan lo lắng tương lai của SM

Lee Soo Man tố Kakao và SM Ent mua bán cổ phiếu bất hợp pháp, fan lo lắng tương lai của SM

HHT - Mới đây, CEO đương nhiệm của SM đã thông báo chấm dứt hợp đồng với tư cách nhà sản xuất của Lee Soo Man. Cư dân mạng chưa hết bàng hoàng vì thông tin này lại nhận thêm tin Lee Soo Man sẽ có hành động pháp lý chống lại SM Ent trong việc bán cổ phiếu cho Kakao. Dù bị gãy tay tại Mỹ, nhưng ông không tiếp nhận điều trị ngay mà lập tức trở về Hàn Quốc để giải quyết tranh chấp.