"Phượng Khấu" chính thức công bố hình thức phát hành phim trên nền tảng số

"Phượng Khấu" chính thức công bố hình thức phát hành phim trên nền tảng số
HHT - Vừa qua, bộ phim cung đấu "Phượng Khấu" đã chính thức công bố hình thức phát hành dành cho 18 tập phim.

Chiều 7/11, tại buổi lễ ra mắt một ứng dụng giải trí, ekip Phượng Khấu đã mang đến bộ sưu tập trang phục cung đình triều Nguyễn được phỏng dựng gần sát nhất với lịch sử. Đây cũng là những trang phục sẽ được sử dụng trực tiếp trong phim.

Bộ sưu tập được mang lên sân khấu bao gồm: áo Nhật bình thêu hoa văn đoàn phượng màu vàng, áo Nhật bình thêu hoa văn đoàn loan màu cam, áo Nhật bình thêu hoa văn đoàn loan màu tím, các loại Áo Tấc và Áo Ngũ Thân Tay Chẽn truyền thống của nam nữ quý tộc triều Nguyễn. Tất cả những trang phục trên đều được nghiên cứu dựa trên những hiện vật thật được đấu giá và sưu tầm, cũng như được may trên kiểu dáng cổ truyền, nhằm mang đến cái nhìn chân thực, về trang phục cung đình triều Nguyễn cách đây gần 200 năm.

"Phượng Khấu" chính thức công bố hình thức phát hành phim trên nền tảng số ảnh 1

Giám đốc dự án kiêm đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh tiết lộ số tiền đầu tư cho mùa 1 của Phượng Khấu đã lên đến con số hơn 12 tỉ đồng, được xem là một con số kỉ lục – cao nhất từ trước đến nay với những series được phát hành trên nền tảng Internet. Tham vọng của đoàn làm phim chính là việc mang đến những thước phim dài tập nhưng với chất lượng tiệm cận điện ảnh.

"Phượng Khấu" chính thức công bố hình thức phát hành phim trên nền tảng số ảnh 2

Được biết, như đã chia sẻ trước đó, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh khẳng định cả ê-kíp đã quyết tâm chờ đợi nghệ sĩ Hồng Đào bình phục về nước để tham gia dự án vì chị chính là linh hồn của cả bộ phim, vai diễn Đức Từ Dụ do chính tiền nhân đã chọn chị thể hiện. Một lí do khách quan hơn chính là việc do khối lượng trang phục quá lớn, một số trang phục được thực hiện thủ công tinh xảo không thể hoàn thành đúng thời hạn nên đội ngũ sản xuất buộc lòng phải dời lịch. Tuy nhiên, đạo diễn cho biết dự án vẫn đang chạy đúng với tiến độ và sẽ ra mắt đúng hạn vào tháng 3/2020 trên ứng dụng giải trí. 

"Phượng Khấu" chính thức công bố hình thức phát hành phim trên nền tảng số ảnh 3
"Phượng Khấu" chính thức công bố hình thức phát hành phim trên nền tảng số ảnh 4

Phượng Khấu bao gồm 3 mùa, mùa thứ nhất được ấn định gồm 6 tập (mùa thứ 2 và mùa thứ 3 chưa tiết lộ số tập). Mỗi tập có thời lượng 60 phút, theo đúng lịch trình sẽ được phát sóng vào tháng 3/2020. Câu chuyện phim xoay quanh 7 năm trị vì của Hoàng đế Thiệu Trị với nhân vật chính là Phạn Hiệu Nguyệt, lấy nguyên mẫu từ Từ Dụ Thái hoàng Thái hậu trong lịch sử Việt Nam. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên của nhiều thế hệ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Thành Lộc, NS Hồng Đào, Minh Trang, NSND Hồng Vân, Hoa hậu Thu Hoài, Diễm My 9x,…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm