Quá kỳ diệu: Chiếc nhẫn thất lạc 47 năm được tìm thấy ở nơi cách xa hơn 6.000km

Quá kỳ diệu: Chiếc nhẫn thất lạc 47 năm được tìm thấy ở nơi cách xa hơn 6.000km
HHT - Câu chuyện này dường như là bằng chứng cho câu “hữu duyên thiên lý năng tương ngộ” vậy…

47 năm trước, bác Debra McKenna đánh mất một chiếc nhẫn trong chuyến đi rừng tại Maine (Mỹ). Đây là một chiếc nhẫn rất đặc biệt, vì nó do chồng của bác ấy tặng, hồi hai người mới yêu nhau.

Vào ngày Valentine năm 1973, khi bác Debra mới chỉ 16 tuổi và được bạn trai, tên là Shawn, mời đi chơi lần đầu tiên, thì Shawn đã tặng Debra chiếc nhẫn “đồng phục” của lớp học. Thế nhưng, cô gái Debra ngày ấy lại làm rơi nhẫn ở thành phố Portland (bang Maine).

Bác Shawn và Debra hẹn hò thời trẻ.

Mặc dù Debra rất buồn, nhưng sau khi cả hai người tốt nghiệp đại học thì Shawn đã trao cho bạn gái mình một chiếc nhẫn khác: nhẫn cầu hôn.

Hai vợ chồng bác McKenna đã sống bên nhau vài thập kỷ, cho đến khi bác Shawn mất vào năm 2017 do bệnh ung thư.

Thế rồi, lại đúng vào ngày Valentine của 47 năm sau – tức là Valentine vừa rồi, bác Debra nhận được điện thoại từ trường trung học cũ. Họ thông báo rằng, có người đã tìm được chiếc nhẫn của Shawn.

Mà chiếc nhẫn lại được tìm thấy ở sâu 20cm dưới đất, trong một khu rừng ở Helsinki (Phần Lan), tức là cách nơi nó bị rơi khoảng… hơn 6.100km.

Chiếc nhẫn bị đánh mất.

Marko Saarinen, một người dân ở Helsinki, nói rằng đã tìm thấy chiếc nhẫn trong khi đang dùng cái máy dò kim loại của mình. Khi xem kỹ những dòng chữ tên trường được khắc tển nhẫn, Saarinen đã liên lạc với trường trung học Morse để trả lại nhẫn cho chủ nhân.

Không ai biết làm sao mà chiếc nhẫn lại “chạy” sang tận bên kia đại dương được, nhưng tất nhiên là bác Debra vô cùng vui mừng vì có người đã tìm thấy nó. Và vài hôm trước thì chiếc nhẫn đã thực sự được trao lại cho bác.

Bác Debra McKenna vô cùng vui mừng khi nhận lại được chiếc nhẫn mà mình đánh mất từ đúng 47 năm trước.

“Tôi đã khóc rất nhiều khi chiếc nhẫn quay về với mình” – Bác Debra nói với một trang tin – “Nó khiến tôi cảm thấy chồng tôi muốn trao nó lại cho tôi. Thật xúc động khi trong một thế giới với rất nhiều điều tiêu cực, thì vẫn có những người cố gắng rất nhiều để làm điều tốt cho người khác”.

Theo INSIDE EDITION
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

HHT - Nhiều cầu thủ trong đội tuyển Argentina từng được nhìn thấy đeo một sợi dây màu đỏ ở cổ tay, nhưng họ không đeo đồng thời mà đó chỉ là một sợi dây được chuyển từ người này sang người khác. Có một câu chuyện rất xúc động đằng sau sợi dây đỏ này, và người sở hữu sợi dây là Lionel Messi.