Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu bạn không phải là một người đang phải “chạy deadline” cho một công việc liên quan đến viết lách thì bạn sẽ không được vào quán cà phê này. Mà một khi đã vào rồi thì… khó mà về được nếu bạn chưa hoàn thành công việc. Quán cà phê tưởng “kén khách” này hóa ra lại rất thu hút khách hàng.

Ngày nay, có rất nhiều nhân viên thích ra quán cà phê làm việc thay vì ngồi trong văn phòng buồn tẻ. Đặc biệt là những người làm công việc đòi hỏi sự sáng tạo và cảm hứng như viết lách thì họ lại càng thích những quán cà phê có điều kiện thích hợp để làm việc như cảnh đẹp, âm nhạc nhẹ nhàng…

Tuy nhiên, ngồi quán cà phê lại có thể gây mất tập trung, đôi khi không đạt được hiệu quả như mong muốn. Bởi vậy mà một chủ quán cà phê ở Tokyo đã có ý tưởng mới: Mở quán dành riêng cho những người viết lách đang cần “chạy deadline”.

Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về ảnh 1

Quán cafe dành riêng cho những người viết lách đang cần "chạy deadline". Ảnh: Twitter.

Thế là mới đây, quán cà phê Viết Bản Thảo đã được mở ở khu Koenji (Tokyo).

Khi tới quán, trước lúc ngồi xuống, bạn sẽ phải nói cho nhân viên biết là bạn sẽ viết gì (tiểu thuyết, bài báo, kịch bản, biên dịch, biên tập, phác thảo dự án…). Rồi bạn sẽ phải nói rằng mục tiêu của bạn trong ngày hôm đó là gì (viết được bao nhieu từ, dịch được bao nhiêu trang, biên tập được bao nhiêu văn bản…).

Thông báo xong hết thì bạn được chọn chỗ ngồi, với đầy đủ ổ điện, sạc, mật khẩu wifi…, và mời bạn bắt tay vào làm việc. Cứ mỗi tiếng một lần, một nhân viên của quán lại tới kiểm tra xem bạn đã đạt được bao nhiêu phần của mục tiêu. Thậm chí, nhân viên có thể sẽ nói vài câu gây sức ép với bạn.

Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về ảnh 2

Biển hiệu của quán. Ảnh: Twitter.

Bạn sẽ phải trả 150 yen/ 30 phút ngồi quán (27.000 đồng) nhưng bù lại thì chỉ phải trả tiền nước hoặc cà phê một lần rồi uống thêm bao nhiêu cốc cũng được. Hoặc nếu thích thì bạn tự mang đồ ăn thức uống của mình vào, hoặc trong lúc ngồi đó mà đói thì có thể đặt thức ăn giao đến cũng không sao, chỉ có điều, càng ngồi lâu thì bạn sẽ càng tốn nhiều tiền chỗ ngồi mà thôi.

Bạn sẽ không được phép rời khỏi quán trước khi đạt được mục tiêu đã thông báo, hoặc sẽ phải chờ đến lúc quán đóng cửa (khoảng 7h tối). Cho nên, khách đến quán được khuyên là hãy đặt những mục tiêu thực tế, vừa phải thôi.

Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về ảnh 3

Bên trong quán. Ảnh: Sora News.

Cứ tưởng một quán như thế này thì “kén khách”, nhưng hóa ra quán lại không thiếu khách đặt chỗ trước nhiều ngày liền để "được" đến đây làm việc. Có vẻ như giờ đây, đâu đâu cũng có những người cần “chạy deadline” và cần thêm cả dịch vụ để đốc thúc việc này.

Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

HHT - Làn sóng metaverse (vũ trụ ảo) đang tạo ra cơn sốt khắp thế giới và nhanh chóng trở thành cảm hứng cho nhiều không gian cà phê độc đáo. Tọa lạc tại vùng Chonburi (Thái Lan), một thị trấn ven biển lân cận Bangkok, quán cà phê LOF LAND mang phong cách metaverse sẽ khiến bạn phải trầm trồ bởi tầm nhìn tuyệt đẹp cùng lối kiến trúc ấn tượng hệt như một bộ phim viễn tưởng.
Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

HHT - Ngay sau khi các đường bay quốc tế được nối lại, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng “xách vali” và lên đường tiến thẳng đến những địa điểm yêu thích. Để có một chuyến đi gây "chấn động khắp vũ trụ", đây là những thông tin các tín đồ mê dịch chuyển không nên bỏ qua!