Quân đội Mỹ cấm dùng TikTok vì lo ngại liên quan đến Trung Quốc

Quân đội Mỹ cấm dùng TikTok vì lo ngại liên quan đến Trung Quốc
HHT - TikTok là một trong những mạng xã hội thành công nhất trong năm 2019 song sự lớn mạng của nó cũng đi kèm với nhiều rắc rối.

Quân đội Mỹ mới đây đã cấm các thành viên sử dụng TikTok, trong một động thái cho thấy có những quan ngại liên quan đến rủi ro an ninh cho mạng xã hội chia sẻ video của Trung Quốc này, theo một báo cáo được Wall Street Journal đăng tải. 

Quân đội Mỹ cấm dùng TikTok vì lo ngại liên quan đến Trung Quốc ảnh 1
Một người đàn ông bước qua biển quảng cáo của TikTok tại Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn của lực lượng Tuần duyên Hoa Kì và Không quân Hoa Kì nói rằng thành viên của họ không được dùng TikTok trên các thiết bị do chính phủ cấp. Trước đó, quyết định tương tự cũng đã được Bộ Quốc Phòng Hoa Kì, Hải quân Hoa Kì, Quân đội Hoa Kì hay lực lượng Thuỷ quân lục chiến Hoa Kì áp dụng, cũng theo Wall Street Journal.

Giới chức Hoa Kì cũng kêu gọi các thành viên quân sự và người thân xoá bỏ ứng dụng từ điện thoại cá nhân của mình. Hiện chưa rõ số lượng thiết bị được chính phủ cấp phát đã được tải và cài đặt TikTok. TikTok thu thập thông tin người dùng, bao gồm cả dữ liệu có thể được sử dụng để theo dõi địa điểm và hoạt động di chuyển của các cá nhân, tương tự nhiều ứng dụng phổ biến khác.

Về phần mình, một người phát ngôn của TikTok từ chối đưa ra bình luận. TikTok trước đó nói rằng chính phủ Trung Quốc chưa từng đưa ra yêu cầu được tiếp cận với dữ liệu mà mạng xã hội này nắm giữ. TikTok đồng thời khẳng định cũng sẽ không chia sẻ nếu được yêu cầu.

TikTok trải quả một năm 2019 tăng trưởng ấn tượng, đặc biệt là ở Mỹ khi công ty mẹ của nó, ByteDance, rót tời 1 tỉ USD vào hoạt động quảng cáo nhắm vào đối tượng người dùng trẻ tuổi ở Mỹ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.