Quân đội Mỹ cấm dùng TikTok vì lo ngại liên quan đến Trung Quốc

Quân đội Mỹ cấm dùng TikTok vì lo ngại liên quan đến Trung Quốc
HHT - TikTok là một trong những mạng xã hội thành công nhất trong năm 2019 song sự lớn mạng của nó cũng đi kèm với nhiều rắc rối.

Quân đội Mỹ mới đây đã cấm các thành viên sử dụng TikTok, trong một động thái cho thấy có những quan ngại liên quan đến rủi ro an ninh cho mạng xã hội chia sẻ video của Trung Quốc này, theo một báo cáo được Wall Street Journal đăng tải. 

Quân đội Mỹ cấm dùng TikTok vì lo ngại liên quan đến Trung Quốc ảnh 1
Một người đàn ông bước qua biển quảng cáo của TikTok tại Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn của lực lượng Tuần duyên Hoa Kì và Không quân Hoa Kì nói rằng thành viên của họ không được dùng TikTok trên các thiết bị do chính phủ cấp. Trước đó, quyết định tương tự cũng đã được Bộ Quốc Phòng Hoa Kì, Hải quân Hoa Kì, Quân đội Hoa Kì hay lực lượng Thuỷ quân lục chiến Hoa Kì áp dụng, cũng theo Wall Street Journal.

Giới chức Hoa Kì cũng kêu gọi các thành viên quân sự và người thân xoá bỏ ứng dụng từ điện thoại cá nhân của mình. Hiện chưa rõ số lượng thiết bị được chính phủ cấp phát đã được tải và cài đặt TikTok. TikTok thu thập thông tin người dùng, bao gồm cả dữ liệu có thể được sử dụng để theo dõi địa điểm và hoạt động di chuyển của các cá nhân, tương tự nhiều ứng dụng phổ biến khác.

Về phần mình, một người phát ngôn của TikTok từ chối đưa ra bình luận. TikTok trước đó nói rằng chính phủ Trung Quốc chưa từng đưa ra yêu cầu được tiếp cận với dữ liệu mà mạng xã hội này nắm giữ. TikTok đồng thời khẳng định cũng sẽ không chia sẻ nếu được yêu cầu.

TikTok trải quả một năm 2019 tăng trưởng ấn tượng, đặc biệt là ở Mỹ khi công ty mẹ của nó, ByteDance, rót tời 1 tỉ USD vào hoạt động quảng cáo nhắm vào đối tượng người dùng trẻ tuổi ở Mỹ.

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.