Quảng Bình: Xem xét cho thí sinh lỡ thi vì không được thông báo vào trường đúng nguyện vọng

Quảng Bình: Xem xét cho thí sinh lỡ thi vì không được thông báo vào trường đúng nguyện vọng
HHT - Sở GD-ĐT Quảng Bình đang xem xét xin tăng chỉ tiêu tuyển sinh cho Trường THPT Lương Thế Vinh, tạo điều kiện cho thí sinh lỡ buổi thi môn Văn vì không được thông báo lịch thi lại được vào học tại trường. 

Sáng 14/6, thông tin từ Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình cho biết sẽ gửi tờ trình đến UBND tỉnh này, xin bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh cho Trường THPT Lương Thế Vinh để em Ngô Thị Lài, thí sinh lỡ buổi thi lại môn Văn, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do không được thông báo lịch thi được tuyển vào học ở trường đúng với nguyện vọng.

Sở GD-ĐT Quảng Bình tạo điều kiện tốt nhất để Lài vào đúng nguyện vọng một phần căn cứ vào kết quả học tập và thi của học sinh này. Trong kỳ thi vừa qua, điểm thi 2 môn Toán và Lịch sử của Lài đều đạt kết quả khá.

Quảng Bình: Xem xét cho thí sinh lỡ thi vì không được thông báo vào trường đúng nguyện vọng ảnh 1
Em Ngô Thị Lài, thí sinh lỡ thi môn Văn vì không được thông báo thi lại.

Như đã phản ánh, tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Quảng Bình, đề ra môn Văn được phát hiện giống với đề kiểm tra hết học kỳ 2 của các trường THCS tại TP Đồng Hới. Sau sự cố này, Ban Chỉ đạo thi tỉnh Quảng Bình đã quyết định tổ chức thi lại môn Văn cho hơn 6.400 thí sinh. Ban Chỉ đạo thi cũng đề nghị các điểm thi thông báo rộng rãi đến các em.

Tuy nhiên tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh đã xảy ra sự việc một thí sinh không nhận được thông báo về việc thi lại môn Văn. Thí sinh này là em Ngô Thị Lài (SN 2004), trú xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch.

Quảng Bình: Xem xét cho thí sinh lỡ thi vì không được thông báo vào trường đúng nguyện vọng ảnh 2
Trường THPT Lương Thế Vinh, điểm trường em Lài dự thi và có nguyện vọng vào học.

Em Lài cho biết, sau khi hoàn thành bài thi Toán sớm, thí sinh này đã rời phòng thi và ra về trước, do vậy khi điểm thi thông báo về việc thi lại Lài không hề hay biết. Đến khi kết thúc giờ thi lại môn Văn thì em Lài mới biết và chạy đến trường quỳ khóc nức nở. Được biết, gia đình Lài có 3 chị em, Lài là con út, mẹ đã mất, bố có vấn đề về tâm thần. 

Sau khi nắm được thông tin, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình đã gọi điện trực tiếp để xin lỗi, động viên em Lài và hứa xem xét, tạo điều kiện cho em.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.