Quên “hạn sử dụng” đi, vì loại vỏ bọc này sẽ đổi màu khi thực phẩm bị hỏng

Quên “hạn sử dụng” đi, vì loại vỏ bọc này sẽ đổi màu khi thực phẩm bị hỏng
HHT - Không phải ai cũng nhớ được hạn sử dụng của mọi loại thực phẩm mà mình mua. Vậy nếu chúng ta… không cần phải nhớ nữa thì sao nhỉ?

Ai quan tâm đến thực phẩm cũng biết rằng, nhiều khi, chúng ta có thể sử dụng thực phẩm một cách an toàn sau khi đã quá hạn một thời gian. Mặc dù, ai quan tâm đủ đến thực phẩm lại cũng biết rằng, thực phẩm có thể hỏng theo rất nhiều cách, dù còn… chưa hết hạn!

Nhưng sẽ thế nào nếu lớp vỏ bọc thực phẩm có thể phát hiện ra và cảnh báo cho chúng ta biết khi thực phẩm ở bên trong đã bị hỏng?

Hiếm ai có thể nhớ hết được hạn sử dụng của các loại thực phẩm ở nhà mình.

Primitive - một tổ chức phi lợi nhuận ở San Francisco (Mỹ) - hiện đang phát triển một loại vỏ bọc bằng chất liệu cảm ứng, có thể đổi màu, hoặc thể hiện một dấu hiệu gì đó, khi phát hiện ra vi khuẩn hay các hợp chất có hại khác ở thực phẩm bên trong.

KanNoa Machover là hai nhà nghiên cứu đã bắt đầu phát triển ý tưởng này từ khi họ còn là sinh viên Đại học MIT. Hiện giờ, họ đang chuẩn bị thương mại hóa loại vỏ bọc thực phẩm này. Họ cho biết: “Lĩnh vực vỏ bọc thực phẩm không thường xuyên được chú ý tới, nhưng lại thực sự rất cần được cải tiến”.

Cùng với công nghệ phát hiện thực phẩm hỏng, Primitive cũng đang cố gắng làm cho loại vỏ bọc bằng nhựa sinh học này có thể tự phân hủy thành mùn khi được chôn xuống đất. Như vậy thì nó sẽ trở nên thân thiện với môi trường hơn.

Loại vỏ bọc có thể đổi màu khi thực phẩm ở bên trong bị hỏng.

Không những thế, theo những công bố của Primitive, thì loại vỏ bọc sinh học này còn ngăn oxy lọt vào thực phẩm bên trong một cách hiệu quả hơn nhựa hoặc nylon bình thường, đồng thời ngăn chặn cả tia UV, nên cũng giúp thực phẩm tươi lâu hơn. Đó cũng là một cách giảm lãng phí thực phẩm – vốn là một vấn đề khiến nhiều quốc gia phải “đau đầu”.

Primitive chưa thông báo rằng khi nào thì loại vỏ bọc thực phẩm thông minh sẽ xuất hiện trên thị trường, hoặc trước hết họ sẽ thử nghiệm với những loại thực phẩm nào. Tuy nhiên, rất nhiều công ty sản xuất và chế biến thực phẩm đang “trông ngóng” loại vỏ bọc “kỳ diệu như đến từ tương lai” này.

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Khánh Vân hé lộ việc đầu tiên cô làm khi tới Mỹ khiến BGK Miss Universe cười ngất
Hoa hậu Khánh Vân hé lộ việc đầu tiên cô làm khi tới Mỹ khiến BGK Miss Universe cười ngất
HHT - Trong phần Phỏng vấn cùng BGK cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) lần thứ 69, khi được hỏi “Việc đầu tiên bạn làm khi đặt chân tới Mỹ là gì?”, Hoa hậu Khánh Vân đã khiến BGK cười nghiêng ngả vì có câu trả lời thú vị, vui vẻ, khiến cho buổi phỏng vấn trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.