Quên “hạn sử dụng” đi, vì loại vỏ bọc này sẽ đổi màu khi thực phẩm bị hỏng

Quên “hạn sử dụng” đi, vì loại vỏ bọc này sẽ đổi màu khi thực phẩm bị hỏng
HHT - Không phải ai cũng nhớ được hạn sử dụng của mọi loại thực phẩm mà mình mua. Vậy nếu chúng ta… không cần phải nhớ nữa thì sao nhỉ?

Ai quan tâm đến thực phẩm cũng biết rằng, nhiều khi, chúng ta có thể sử dụng thực phẩm một cách an toàn sau khi đã quá hạn một thời gian. Mặc dù, ai quan tâm đủ đến thực phẩm lại cũng biết rằng, thực phẩm có thể hỏng theo rất nhiều cách, dù còn… chưa hết hạn!

Nhưng sẽ thế nào nếu lớp vỏ bọc thực phẩm có thể phát hiện ra và cảnh báo cho chúng ta biết khi thực phẩm ở bên trong đã bị hỏng?

Hiếm ai có thể nhớ hết được hạn sử dụng của các loại thực phẩm ở nhà mình.

Primitive - một tổ chức phi lợi nhuận ở San Francisco (Mỹ) - hiện đang phát triển một loại vỏ bọc bằng chất liệu cảm ứng, có thể đổi màu, hoặc thể hiện một dấu hiệu gì đó, khi phát hiện ra vi khuẩn hay các hợp chất có hại khác ở thực phẩm bên trong.

KanNoa Machover là hai nhà nghiên cứu đã bắt đầu phát triển ý tưởng này từ khi họ còn là sinh viên Đại học MIT. Hiện giờ, họ đang chuẩn bị thương mại hóa loại vỏ bọc thực phẩm này. Họ cho biết: “Lĩnh vực vỏ bọc thực phẩm không thường xuyên được chú ý tới, nhưng lại thực sự rất cần được cải tiến”.

Cùng với công nghệ phát hiện thực phẩm hỏng, Primitive cũng đang cố gắng làm cho loại vỏ bọc bằng nhựa sinh học này có thể tự phân hủy thành mùn khi được chôn xuống đất. Như vậy thì nó sẽ trở nên thân thiện với môi trường hơn.

Loại vỏ bọc có thể đổi màu khi thực phẩm ở bên trong bị hỏng.

Không những thế, theo những công bố của Primitive, thì loại vỏ bọc sinh học này còn ngăn oxy lọt vào thực phẩm bên trong một cách hiệu quả hơn nhựa hoặc nylon bình thường, đồng thời ngăn chặn cả tia UV, nên cũng giúp thực phẩm tươi lâu hơn. Đó cũng là một cách giảm lãng phí thực phẩm – vốn là một vấn đề khiến nhiều quốc gia phải “đau đầu”.

Primitive chưa thông báo rằng khi nào thì loại vỏ bọc thực phẩm thông minh sẽ xuất hiện trên thị trường, hoặc trước hết họ sẽ thử nghiệm với những loại thực phẩm nào. Tuy nhiên, rất nhiều công ty sản xuất và chế biến thực phẩm đang “trông ngóng” loại vỏ bọc “kỳ diệu như đến từ tương lai” này.

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.