Quy Nhơn: Nơi ngắm bình minh đẹp nhất Việt Nam - Eo Gió

Quy Nhơn: Nơi ngắm bình minh đẹp nhất Việt Nam - Eo Gió
HHT - Eo Gió là điểm đến đẹp nhất của dãy núi 15 km uốn mình ôm trọn bãi biển nước trong xanh, tạo thành vùng eo biển hút gió đẹp như tranh vẽ.

Eo Gió là điểm đến xa nhất và đẹp nhất của dãy núi 15 km uốn mình ôm trọn bãi biển nước trong xanh, tạo thành một vùng eo biển hút gió đẹp như tranh vẽ. Đến đây, du khách sẽ có những góc chụp hình và ngắm cảnh tuyệt vời bởi vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nhưng không kém phần thơ mộng.

Vẻ đẹp của Eo Gió được tạo nên bởi đá và nước. Dưới bàn tay tài tình của tạo hóa, sự bào mòn đã tạo nên một eo biển tuyệt đẹp với nhiều hang động độc đáo như hang Ba Nghé, hang Dơi… Eo Gió cũng sở hữu số lượng hang yến nhiều thứ hai Việt Nam, chỉ sau Nha Trang.

Quy Nhơn: Nơi ngắm bình minh đẹp nhất Việt Nam - Eo Gió ảnh 1

Con đường đất cũ đã được thay thế bằng cung đường đi bộ tuyệt đẹp trên lưng chừng dãy núi. Con đường nổi bật với sắc đỏ - trắng cùng hàng ngàn bậc thang có tay vịn đẹp mắt, tạo điều kiện thuận lợi và an toàn cho chuyến tham quan của du khách.

Quy Nhơn: Nơi ngắm bình minh đẹp nhất Việt Nam - Eo Gió ảnh 2

Nhìn từ xa, cung đường uốn lượn mềm mại như dải lụa vắt qua triền núi.

Quy Nhơn: Nơi ngắm bình minh đẹp nhất Việt Nam - Eo Gió ảnh 3

Khu vực nhà chờ cũng được bố trí với những tán dù lớn để khách có thể nghỉ chân, tránh nắng.

Quy Nhơn: Nơi ngắm bình minh đẹp nhất Việt Nam - Eo Gió ảnh 4

Men theo con đường mòn xuống dưới chân núi, du khách sẽ bắt gặp khung cảnh trời nước mênh mang với hàng ngàn viên đá mang kích cỡ và hình hài kỳ thú.

Quy Nhơn: Nơi ngắm bình minh đẹp nhất Việt Nam - Eo Gió ảnh 5

Ngắm nhìn những con sóng tung bọt trắng xóa trên bãi đá, con người ta như được hòa vào với thiên nhiên, quên đi hết mọi ưu tư, muộn phiền.

Quy Nhơn: Nơi ngắm bình minh đẹp nhất Việt Nam - Eo Gió ảnh 6

Eo Gió vốn dĩ đã đẹp là vậy. Thế nhưng phải tới đây vào lúc tinh mơ, du khách mới cảm nhận được hết vẻ đẹp đến ngỡ ngàng của “Nơi ngắm bình minh đẹp nhất Việt Nam”, với những vệt sáng hồng kỳ ảo soi chiếu và lan toả dập dìu trên sóng nước mênh mang.

Quy Nhơn: Nơi ngắm bình minh đẹp nhất Việt Nam - Eo Gió ảnh 7
Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm