Quyết định đổi tên đất nước vì không muốn bị nhầm với Thụy Sĩ

Quyết định đổi tên đất nước vì không muốn bị nhầm với Thụy Sĩ
HHT - Ông vua của đất nước Swaziland thuộc Châu Phi quyết định đổi tên nước thành eSwatini vì đất nước của mình thường xuyên bị nhầm lẫn với Thụy Sĩ (tên tiếng Anh là Switzerland).

Theo tờ Reuters, vua Mswati III của quốc gia Swaziland, một quốc gia nằm giữa Nam Phi và Mozambique đã công bố việc đổi tên nước thành eSwatini vào đúng ngày tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm đất nước giành độc lập, cũng là ngày sinh nhật lần thứ 50 của ông như một món quà chúc mừng. 

Quyết định đổi tên đất nước vì không muốn bị nhầm với Thụy Sĩ ảnh 1

Theo ngôn ngữ bản địa, tên nước mới là eSwatini có nghĩa rằng "vùng đất của người Swazi". Vua Mswati III nói rằng: "Các nước châu Phi khi giành độc lập đã quay trở lại với tên cũ của họ trước khi họ bị biến thành thuộc địa. Vì vậy, từ nay, đất nước này sẽ có tên chính thức là Vương quốc eSwatini".

Quyết định đổi tên đất nước vì không muốn bị nhầm với Thụy Sĩ ảnh 2

Quốc vương Mswati III chia sẻ tên cũ Swaziland, thường bị người ta nhầm thành nước Thụy Sĩ (tên tiếng Anh là Switzerland), quốc gia ở châu Âu.

Quyết định đổi tên đất nước vì không muốn bị nhầm với Thụy Sĩ ảnh 3

Vua Mswati III  là một trong nhiều người con của vua Sobhuza II, người trị vì Swaziland 82 năm. Ông lên ngôi năm 1986 ở tuổi 18, là quốc vương trẻ tuổi nhất thế giới vào thời điểm đó, cùng cai quản Swaziland với Ntombi Tfwala.

Quyết định đổi tên đất nước vì không muốn bị nhầm với Thụy Sĩ ảnh 4

Cha của ông có tới 125 bà vợ, là người chủ xướng chế độ đa thê. Tính tới thời điểm hiện tại, vua Mswati III có tới 15 bà vợ và 23 người con.

Ông được biết tới với biệt danh sư tử, nổi tiếng ăn chơi. Ông sở hữu một dàn siêu xe đắt tiền và 13 căn biệt thự siêu sang. 

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?