Ra mắt chưa lâu, Zhang Hao (ZB1) đã được fan gửi "xe tải phản đối" đến công ty

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Xe tải phản đối” là một trong những cách fan K-Pop thường làm nếu muốn gửi kiến nghị đến công ty. Vậy có chuyện gì với Zhang Hao (ZB1) mà fan phải làm đến mức này?

Sau khi giành No.1 chung cuộc của show thực tế Boys Planet, Zhang Hao ra mắt với tư cách là center, main vocal visual của ZEROBASEONE (ZB1).

Ra mắt chưa lâu, Zhang Hao (ZB1) đã được fan gửi "xe tải phản đối" đến công ty ảnh 1
Zhang Hao (sinh ngày 25/7/2000) gây bất ngờ khi trở thành thí sinh ngoại quốc đầu tiên đạt hạng nhất trong show sống còn của Hàn Quốc.Ra mắt chưa lâu, Zhang Hao (ZB1) đã được fan gửi "xe tải phản đối" đến công ty ảnh 2Ra mắt chưa lâu, Zhang Hao (ZB1) đã được fan gửi "xe tải phản đối" đến công ty ảnh 3

Tuy nhiên, vào ngày 25/8, Wake One - công ty quản lý của ZB1 thông báo rằng Zhang Hao đã bị nhiễm COVID-19. Công ty cũng đề cập vì Zhang Hao bị ốm nên các sự kiện ký tặng fan trực tiếp vào ngày 25, 26 và 27 tháng 8 sẽ được tổ chức với 8 thành viên ngoại trừ Zhang Hao.

Mặc dù Wake One đã quyết định tiến hành các sự kiện ký tặng người hâm mộ như dự kiến mà không có Zhang Hao nhưng người hâm mộ không hài lòng chút nào với quyết định này. Nhiều fan đã yêu cầu hoãn sự kiện. Không những thế, các fan còn thể hiện sự phẫn nộ trên X (Twitter) để tích cực phản đối điều mà họ cho là việc Wake One liên tục ngược đãi Zhang Hao.

Ra mắt chưa lâu, Zhang Hao (ZB1) đã được fan gửi "xe tải phản đối" đến công ty ảnh 4

Hashtag yêu cầu hoãn các sự kiện ký tặng người hâm mộ đã lọt vào top 5 xu hướng ở Hàn Quốc.

Ra mắt chưa lâu, Zhang Hao (ZB1) đã được fan gửi "xe tải phản đối" đến công ty ảnh 5

Người hâm mộ Trung Quốc cũng chung tay thể hiện sự ủng hộ đối với Zhang Hao. Các từ khóa liên quan đến Zhang Hao đã lọt tốp tìm kiếm trên Weibo, thậm chí có thời điểm còn đạt No.1.

Người hâm mộ thậm chí còn gửi xe tải phản đối đến trước tòa nhà Wake One, yêu cầu công ty hoãn các sự kiện ký tặng người hâm mộ hoặc tổ chức sự kiện ký tặng người hâm mộ cá nhân cho Zhang Hao sau khi anh bình phục. Một số fan thậm chí còn yêu cầu công ty hoàn lại tiền.

Ra mắt chưa lâu, Zhang Hao (ZB1) đã được fan gửi "xe tải phản đối" đến công ty ảnh 6

Xe tải phản đối được gửi tới trước công ty Wake One.

Có thể hiểu được lý do vì sao các fan của Zhang Hao lại phản ứng mạnh đến vậy. Bởi với tư cách là center của một nhóm nhạc bước ra từ chương trình sống còn, lượng fan only (fan của riêng Zhang Hao) rất đông và đã đóng góp doanh số lớn cho album đầu tay của ZB1.

Ra mắt chưa lâu, Zhang Hao (ZB1) đã được fan gửi "xe tải phản đối" đến công ty ảnh 7
Một fan của Zhang Hao đã mua hơn 1000 album của ZB1.

Vì thế, việc sự kiện ký tặng fan lại không có Zhang Hao là một điều rất thiệt thòi cho các fan của anh chàng. Hy vọng công ty quản lý Wake One sẽ có phương án thỏa đáng để vừa đảm bảo sức khỏe cho Zhang Hao vừa đảm bảo được quyền lợi cho các fan.

Ra mắt chưa lâu, Zhang Hao (ZB1) đã được fan gửi "xe tải phản đối" đến công ty ảnh 8
ZEROBASEONE, viết tắt là ZB1, là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc đa quốc tịch được thành lập thông qua chương trình thực tế sống còn Boys Planet của Mnet vào năm 2023 và được quản lý bởi Wake One Entertainment. Nhóm bao gồm 9 thành viên: Zhang Hao, Kim Jiwoong, Sung Hanbin, Seok Matthew, Kim Taerae, Ricky, Kim Gyuvin, Park Gunwook và Han Yujin. Nhóm chính thức ra mắt vào ngày 10/7/2023 với album đầu tay YOUTH IN THE SHADE. Với hơn 780.000 bản đặt trước, YOUTH IN THE SHADE đã giúp ZEROBASEONE trở thành nhóm sở hữu album debut có lượng pre-order cao nhất lịch sử K-Pop chỉ sau 5 ngày. Ra mắt chưa lâu, Zhang Hao (ZB1) đã được fan gửi "xe tải phản đối" đến công ty ảnh 9 Ra mắt chưa lâu, Zhang Hao (ZB1) đã được fan gửi "xe tải phản đối" đến công ty ảnh 10 Vào ngày 18/7, tám ngày sau khi ra mắt, ZB1 đã giành được chiến thắng đầu tiên trên chương trình âm nhạc SBS The Show.
Ra mắt chưa lâu, Zhang Hao (ZB1) đã được fan gửi "xe tải phản đối" đến công ty ảnh 14
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.