“Ra tay” kịp thời, một nhân viên của Facebook cứu được người ở cách mình hơn 7.000km

HHT - Cuộc điện thoại đúng lúc của một nhân viên Facebook đã giúp cứu mạng một người sử dụng ở cách xa hàng ngàn km. Câu chuyện này ly kỳ hơn cả trong phim!

Sự nhanh nhạy của nhân viên Facebook này quả là đáng khen ngợi, vì đã giúp cứu một người đang bị áp lực kinh tế do lệnh phong tỏa và đăng “những hành động giống như muốn tự tử” lên mạng xã hội.

Đó là một người đàn ông 27 tuổi, đã đăng vài video lên Facebook, tỏ ra rằng mình muốn kết thúc cuộc sống. Nhân viên của Facebook ở Ailen đã nhận ra điều này, nhưng sợ rằng nếu trực tiếp liên lạc với người đó thì có khi lại khiến anh ta thực hiện luôn kế hoạch tự tử của mình.

“Ra tay” kịp thời, một nhân viên của Facebook cứu được người ở cách mình hơn 7.000km ảnh 1 Một nhân viên Facebook ở Ailen phát hiện ra một người sử dụng đang có ý định tự tử.

Vì thấy số điện thoại đăng ký của người đàn ông đó là ở Delhi (Ấn Độ), nên nhân viên Facebook liên lạc với Anyesh Roy, Phó ủy viên cảnh sát của Delhi, nói rõ về vụ việc trong một e-mail vào tối thứ Bảy (8/8). Từ đây bắt đầu một cuộc chạy đua với thời gian để cứu người đàn ông kia.

Cảnh sát thấy số điện thoại đăng ký tài khoản Facebook đó thuộc về một phụ nữ ở phía Đông Delhi. Họ lập tức tới địa chỉ của người này, nhưng ở đó không có chuyện gì bất thường cả.

“Ra tay” kịp thời, một nhân viên của Facebook cứu được người ở cách mình hơn 7.000km ảnh 2 Cảnh sát Delhi chạy đua với thời gian để cứu người.

Sự việc có một khúc ngoặt mới khi người phụ nữ mà cảnh sát tìm đến nói rằng, tài khoản Facebook kia thuộc về chồng cô, nhưng 2 tuần trước thì vợ chồng cãi nhau, rồi anh chồng bỏ đi đến Mumbai. Tại đó, chồng cô làm đầu bếp trong một khách sạn nhỏ. Cô chỉ có số điện thoại của chồng chứ không có địa chỉ.

Chuyện ngày càng ly kỳ khi cảnh sát Delhi phải liên lạc với cảnh sát Mumbai, nhưng số điện thoại của người đàn ông kia “không liên lạc được”. Lúc ấy đã là đêm khuya ngày thứ Bảy.

“Ra tay” kịp thời, một nhân viên của Facebook cứu được người ở cách mình hơn 7.000km ảnh 3 Sự việc trở nên căng thẳng khi điện thoại của "nhân vật chính" lại không liên lạc được. Ảnh: www.shopcatalog.com

Cảnh sát Mumbai cho biết: “Thách thức lớn nhất của chúng tôi là tìm ra được anh ta thật nhanh, vì chúng tôi được Facebook báo rằng anh ta đã đăng ít nhất 4 video về việc muốn tự tử”.

Đến tận 12h30 sáng, cảnh sát mới nhờ được mẹ của người đàn ông này gọi điện thoại video cho anh ta, tuy nhiên, cuộc gọi bị ngắt chỉ sau một hồi chuông.

May thay, sau đó, người đàn ông gọi lại cho mẹ mình bằng một số điện thoại khác. Từ đó, cảnh sát dò ra được vị trí của anh ta. Suốt một tiếng đồng hồ, một cảnh sát cố thuyết phục qua điện thoại để người này không làm gì dại dột.

“Ra tay” kịp thời, một nhân viên của Facebook cứu được người ở cách mình hơn 7.000km ảnh 4 Sau màn truy tìm như trong phim thì cảnh sát đã đến được chỗ người đàn ông có ý định tự tử để khuyên giải.

Đến 1h30 sáng, một đội cảnh sát tới được nơi người này sống. Sự thật đúng là anh ta đang có ý định tự tử, nhưng sau khi trò chuyện với cảnh sát thì anh ta đã bình tĩnh lại.

May mà có nhân viên Facebook phản ứng nhanh, không thì chẳng biết chuyện còn đi đến đâu. Nhiều khi mạng xã hội có ích như thế đấy!

“Ra tay” kịp thời, một nhân viên của Facebook cứu được người ở cách mình hơn 7.000km ảnh 5
Theo (Theo Business Today)
MỚI - NÓNG
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
HHT - Hypebeast vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa ngôi sao Gen Z Billie Eilish và thương hiệu Air Jordan. Mạng xã hội Twitter nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi: Người nhận xét sáng tạo độc lạ, người cho rằng nữ ca sỹ và thương hiệu đã cho ra một sản phẩm tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Tự hào khi là những người có tầm ảnh hưởng nhất, Harry - Meghan thể hiện mục tiêu toàn cầu

Tự hào khi là những người có tầm ảnh hưởng nhất, Harry - Meghan thể hiện mục tiêu toàn cầu

HHT - Ngay sau khi có tên trong danh sách "Top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021" mà tạp chí Time mới đưa ra, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã thay đổi hình ảnh và những câu viết trên trang web của mình. Trong đó, họ dùng nhiều từ “toàn cầu”, như khẳng định sức ảnh hưởng của mình.
Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

HHT - Trong khi khởi động trước trận đấu thuộc Champions League với câu lạc bộ Young Boys, Cristiano Ronaldo đã chẳng may sút trúng đầu một nhân viên ở sân bóng, khiến cô gục xuống. Dù Ronaldo đã đến ngay xem “nạn nhân” thế nào, nhưng vẫn có người cho rằng anh không có vẻ nhanh nhẹn, khẩn trương trong tình huống đó. Giờ đây, một video với góc quay khác đã cho thấy hành động tử tế của Ronaldo.
Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại

Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản dự định sẽ cưới người yêu “thường dân” vào cuối năm nay, sau hơn 3 năm bị trì hoãn. Và dường như hôn lễ sẽ diễn ra rất sớm, vì người yêu của Mako sắp sửa rời nước Mỹ để về Nhật rồi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người Nhật chưa tỏ ra ủng hộ lễ cưới này.