“Ready, Set, Love” của Thái Lan gây sốt với chương trình thực tế tìm kiếm tình yêu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu “Squid Game” của Hàn Quốc mang đến cho người chiến thắng một số tiền khổng lồ, thì “Ready, Set, Love” của Thái Lan thưởng cho cô gái thắng cuộc chương trình truyền hình thực tế một… chú rể.

Bộ phim Ready, Set, Love của Thái Lan mở đầu một cách thú vị và độc đáo khi xây dựng một thế giới giả tưởng, nơi đàn ông con trai có nguy cơ… tuyệt chủng. Chuyện kể rằng một đại dịch đã xảy ra khiến tỉ lệ sinh các bé trai giảm mạnh, chỉ còn 1%, điều đó dẫn đến thế giới mất cân bằng giới tính trầm trọng. Ở Thái Lan, ngay từ khi còn nhỏ, các bé trai đã bị buộc phải rời khỏi mẹ mình để đến sống ở một nơi gọi là The Farm, được chính phủ nuôi dưỡng và bảo vệ một cách tốt nhất.

“Ready, Set, Love” của Thái Lan gây sốt với chương trình thực tế tìm kiếm tình yêu ảnh 1

Cứ bốn năm một lần, một chương trình truyền hình thực tế có tên “Ready, Set, Love” lại được tổ chức để những chàng trai tại The Farm đến tuổi “cập kê” có thể tìm cô dâu phù hợp. Nhiều cô gái sẽ tham gia chương trình, tham gia các vòng chơi, được các chàng trai chấm điểm. Nhân vật chính của câu chuyện là Day (Belle Kemisara Paladesh), một cô gái bình thường ở tầng lớp bình dân. Khi mọi người xung quanh, cả em gái của cô, đều xôn xao hết cả vì chương trình hẹn hò này thì Day lại chẳng hề quan tâm.

Day tính không bằng em gái tính. Cô bé đã kiên trì quét mã xổ số và có lẽ đã dùng hết vận may của mình để giật được tấm vé cuối cùng tham gia chương trình cho chị gái. Dù không mấy hứng thú với 5 chàng trai - còn được gọi là Quý ông mỗi người mỗi vẻ của chương trình hẹn hò năm nay, nhưng vì muốn em gái vui, Day cũng chấp nhận tham gia.

“Ready, Set, Love” của Thái Lan gây sốt với chương trình thực tế tìm kiếm tình yêu ảnh 2
“Ready, Set, Love” của Thái Lan gây sốt với chương trình thực tế tìm kiếm tình yêu ảnh 3

Ngay từ lúc bắt đầu, Day đã vô tình đụng độ Son (Blue Pongtiwat Tangwancharoen) - chàng trai nổi bật nhất chương trình theo cách không được “hòa bình” lắm. Nhưng chương trình càng trải qua nhiều vòng, Day và Son càng có cơ hội hiểu hơn về đối phương. Rằng bất chấp xuất thân bình thường, Day là một cô gái duyên dáng, có một trái tim dũng cảm và chân thành, là người sẵn sàng làm tất cả vì những người mà mình yêu thương. Và Son, đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng anh cất giấu một trái tim tổn thương; cũng là một chàng trai rất dịu dàng, quan tâm.

Phản ứng hóa học giữa Day và Son nằm ngoài dự kiến của chương trình, khiến mọi kịch bản có sẵn trật đường ray và khán giả ở trong phim lẫn ngoài màn hình sẽ thấy mình bị cuốn theo con tàu lượn cảm xúc của cặp đôi đáng yêu này.

“Ready, Set, Love” của Thái Lan gây sốt với chương trình thực tế tìm kiếm tình yêu ảnh 4
“Ready, Set, Love” của Thái Lan gây sốt với chương trình thực tế tìm kiếm tình yêu ảnh 5

Điểm sáng của Ready, Set, Love là nội dung hài hước và lãng mạn, đầy tính giải trí cùng với dàn diễn viên trẻ trung, ngoại hình sáng sủa. Nữ chính Belle Kemisara Paladesh trông cá tính, tính cách nhân vật đáng yêu, dễ dàng chiếm được thiện cảm của khán giả. Nam chính Blue Pongtiwat Tangwancharoen lại gây ấn tượng với vẻ ngoài điển trai, đôi mắt tình cảm và nụ cười ngọt ngào.

Tuy nhiên, nếu khán giả muốn tìm kiếm những khía cạnh đột phá và sâu sắc hơn ở Ready, Set, Love thì sẽ bị thất vọng. Những vấn đề được đặt ra trong phim khá “nguy hiểm” như bất bình đẳng giới, phân biệt giai cấp, sự kiểm soát ngầm của những kẻ có quyền lực, cuộc đối đầu giữa thế lực của The Farm với Thế Giới Ngầm… đều được xử lý sơ sài. Tất cả chỉ được sử dụng như một phông nền để một chuyện tình diễn ra.

“Ready, Set, Love” của Thái Lan gây sốt với chương trình thực tế tìm kiếm tình yêu ảnh 6
“Ready, Set, Love” của Thái Lan gây sốt với chương trình thực tế tìm kiếm tình yêu ảnh 7

Có nhiều ý tưởng hay ho nhưng Ready, Set, Love lại không khai thác chúng đến tận cùng. Tại sao tình yêu lại quan trọng? Bởi bất chấp các luật lệ, các giai cấp, và cả yếu tố giới tính, cuối cùng các nhân vật của bộ phim vẫn vượt qua các rào cản để đấu tranh cho tình yêu. Tại sao một “thế giới hoàn hảo” nơi người ta tìm kiếm “người yêu hoàn hảo” và có một “cuộc sống hoàn hảo” hóa ra lại đầy khiếm khuyết, và những điều thực tế tưởng chừng là thiếu khuyết đến cuối cùng lại chính là “hoàn hảo”? Có lẽ nếu xử lý cốt truyện mạnh mẽ hơn, câu chuyện của Ready, Set, Love sẽ có chiều sâu hơn.

“Ready, Set, Love” của Thái Lan gây sốt với chương trình thực tế tìm kiếm tình yêu ảnh 8

Ready, Set, Love có thể không phải là một bộ phim có quá nhiều vấn đề để bàn luận và khiến khán giả suy ngẫm sau khi kết thúc; nhưng bộ phim đặc biệt thích hợp với những tâm hồn lãng mạn muốn xem một bộ phim tràn ngập hường phấn, đáp ứng được tiêu chí giải trí vui vẻ. Thậm chí, nếu chỉ xét trên phương diện đó, còn có thể nói rằng bộ phim đã thành công.

Ready, Set, Love gồm có 6 tập; đã lên sóng trọn bộ trên Netflix.

“Ready, Set, Love” của Thái Lan gây sốt với chương trình thực tế tìm kiếm tình yêu ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm