Red Velvet: Gam màu lạ của K-Pop và những giai điệu “cứ nghe là thuộc”

Red Velvet: Gam màu lạ của K-Pop và những giai điệu “cứ nghe là thuộc”
HHT - Đa số các nhóm nhạc nữ hiện nay đều đi theo phong cách ngây thơ, quyến rũ thì Red Velvet được xem là làn gió mới với phong cách và concept độc đáo cùng những bài hát... có rất nhiều từ lặp lại.

Rookie - Rookie Rookie my super rookie rookie

Rookie là một sản phẩm mang dấu ấn đặc trưng của âm nhạc nhà SM là “mưa dầm thấm lâu”, khi ca khúc nghe lần đầu có vẻ khá "ngang" và không được bắt tai, tuy nhiên dần dần lại khiến các fan không thể ngừng nghe. Đặc biệt, đoạn điệp khúc “Rookie rookie, my super rookie rookie” liên tục lặp đi lặp lại và giai điệu vui tươi giúp Rookie bỗng dưng cuốn hút. Và có một sự thật không phải ai cũng biết đó là các cô gái đã hát từ Rookie đến 66 lần trong bài hát gần 4 phút.

Russia Roultte - La la la la Heart B B B Beat

Là ca khúc chủ đề nằm trong mini-album phát hành vào tháng 9 năm 2016 của Red Velvet. Nội dung MV có phần hơi “kinh dị” và khó hiểu với các phân cảnh hãm hại lẫn nhau của các cô gái. Nhưng nếu nhắc đến giai điệu bài hát, đúng như mong đợi của người hâm mộ Russian Roulette là bài hát với đoạn điệp khúc vô cùng ấn tượng với sự lặp lại của nhịp “La la la” 10 lần và nhịp đập trái tim “B B B Beat” 43 lần khiến người nghe không thể đứng yên.

Dumb Dumb - Dumb Dumb Dumb Dumb Dumb Dumb

Lên kệ vào cuối tháng 9 năm 2015, Dumb Dumb có thể được coi là bài hát làm nên tên tuổi của Red Velvet trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc. MV Dumb Dumb nằm trong 10 MV xuất sắc nhất năm 2015 của tạp chí Rolling Stone (Mỹ) và từng xuất hiện trong bộ phim Hậu duệ Mặt Trời làm đắm đuối các quân nhân và được vô số idol cover. Có lẽ không khó để hiểu vì sao bài hát lại được yêu thích và phổ biến đến như vậy. Dumb Dumb của Red Velvet chinh phục người hâm mộ bằng giai điệu vui tươi, sôi động mang đậm chất uptempo đặc trưng dòng nhạc Dance - Pop. Bên cạnh đó, điệp khúc “dumb dumb” được nhóm lặp lại đến 34  lần cũng khiến ca khúc dễ thuộc và gây nghiện hơn hẳn.

Ice Cream Cake - Lalalalala... Give Me, Give me that ice cream

Bài hát được phát hành vào tháng 3 năm 2015, là ca khúc đầu tiên với đội hình 5 người như bây giờ, các fan có thể cảm nhận được sự quyến rũ đầy đáng yêu của các cô gái nhà SM. Cũng vẫn là ca khúc kiểu hook song như RookieRussian Roultte nhưng lời bài hát là tiếng lòng của cô gái bước vào một tình yêu ngọt ngào như chiếc bánh kem. Bài hát trở nên thật vui nhộn và dễ nghe khi từ “Cream” lặp lại tới  22 lần và giai điệu “La La La” quen thuộc của Red Velvet cũng được ngân nga khoảng 7 lần.

Happiness - Lalalala Lalalala Happiness

Đây chính là một khởi đầu hạnh phúc của Red Velvet vì đây là bài hát chủ đề nằm trong album debut của các cô nàng với đội hình 4 thành viên Joy, Wendy, Seulgi Irene. Với tạo hình rực rỡ đầy màu sắc trong MV cùng giai điệu sôi động, nhộn nhịp của bài hát, Happiness nhanh chóng trở thành một chất gây nghiện và làm người nghe dễ dàng ngân nga theo một cách vô thức. Đặc biệt giai điệu “Lalala” được xem như "thương hiệu" của Red Velvet cũng xuất hiện với một tần suất khổng lồ lên đên gần 50 lần.

THÙY LINH

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.