Rì-viu album "Harry's House": Mời bạn đến dự "tiệc tân gia" của Harry Styles xem có gì nào!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Harry Styles vừa chính thức phát hành album phòng thu thứ ba của mình mang tên "Harry's House". 

Sau nhiều ngày chờ đợi, album Harry's House đã chính thức ra mắt khán giả vào hôm nay. Chiến dịch quảng bá album phòng thu thứ ba của Harry Styles bắt đầu từ tháng 4 với sự xuất hiện của một trang web gây tò mò: YouAreHome.co. Cũng từ đó, các fan đã bắt đầu "nghi ngờ" rằng ngôi nhà sẽ là ý tưởng chủ đạo của album lần này. As It Was chính là cánh cửa đầu tiên mà nam nghệ sĩ Anh Quốc mở ra chào đón người nghe.

Trong lần trở lại này, Harry đã khai thác chất liệu Pop một cách thấm nhuần và cặn kẽ. Trong hai album trước, Harry StylesFine Line, nam nghệ sĩ sinh năm 1994 đã tôn vinh nhạc Rock cổ điển và những dư vị âm nhạc của thập niên 70. Âm nhạc của Harry's House lần này lại mang đến cảm giác hoài cổ của những năm 80 cùng với những nét đặc trưng của Indie Pop thời kỳ này.

Rì-viu album "Harry's House": Mời bạn đến dự "tiệc tân gia" của Harry Styles xem có gì nào! ảnh 1

Harry's House là một đĩa nhạc Pop trộn lẫn yếu tố đương đại và nét hoài cổ.

Sự kế thừa là một trong những đặc điểm tiêu biểu nhất khi nói về Harry's House. Nếu như Watermelon Sugar (trích từ album Fine Line) có phần intro tiếng kèn vang lớn thì trong Music for a Sushi Restaurant cũng có chủ ý "ồn ào" như cách Harry đã từng khai thác. As It Was, CinemaDaydreaming sẽ có những khoảnh khắc bóng bẩy và hấp dẫn mà hai album trước đó đã khai thác.

Nếu bạn đã nghe qua âm nhạc của Harry thì bạn sẽ biết anh chàng rất thích... đồ ăn và đặc biệt là trái cây. Album đầu tay của Harry có một track tên Kiwi, trong Fine LineWatermelon SugarCherry, còn đến với Harry's House thì có hẳn một ca khúc tên Grapefruit.

Rì-viu album "Harry's House": Mời bạn đến dự "tiệc tân gia" của Harry Styles xem có gì nào! ảnh 2

Cả ba album phòng thu của Harry Styles đều có những sự liên kết với nhau.

Harry đã từng chia sẻ với tạp chí Better Homes & Gardens rằng đại dịch đã khiến cuộc sống của anh như bị chững lại một nhịp. Anh nhận ra rằng khi ở nhà, cảm giác ấm cúng hay an toàn không xuất phát từ bề ngoài nhà ở mà chính là những thứ nội thất bên trong ngôi nhà. Vì thế, Harry's House theo một khía cạnh nào đó đang muốn lãng mạn hóa sự cô đơn, cảm giác ở một mình nhưng vẫn yên bình và an toàn.

Cựu thành viên ban nhạc One Direction từ lâu đã không muốn chia sẻ nhiều về đời tư của mình nhưng Harry's House lại "úp úp mở mở" về nhiều câu chuyện của anh. Satellite nói về sự hấp dẫn và khao khát trong tình yêu trong khi ở Daylight thì anh tự nguyện biến mình thành một con mồi để tình yêu cám dỗ.

Rì-viu album "Harry's House": Mời bạn đến dự "tiệc tân gia" của Harry Styles xem có gì nào! ảnh 3
Từ khi debut đến album phòng thu thứ 3, Harry luôn biết cách khai thác cảm xúc của mình và khéo léo truyền tải chúng thông qua âm nhạc.

Đối với những ca khúc như Boyfriends, Love of My Life hay Little Freak thì Harry chỉ sử dụng những loại nhạc cụ mộc mạc như guitar hay piano. Điều này giúp phô diễn giọng hát của Harry và dễ dàng đẩy được những cảm xúc mà anh muốn truyền tải đến khán giả hơn.

Harry's House từ khi ra mắt đã được với phê bình dành tặng những lời khen có cánh. Album nhận về con điểm 84/100 từ 11 bài nhận định và đánh giá từ hệ thống chấm điểm Metacritic. Tạp chí khó tính Pitchfork cũng dành tặng 72/100 điểm cho Harry's House, đây là số điểm cực kỳ ổn đối với một album nhạc Pop.

Rì-viu album "Harry's House": Mời bạn đến dự "tiệc tân gia" của Harry Styles xem có gì nào! ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm