Rocker Nguyễn và cơn "trầm cảm" mang tên sự nổi tiếng

Rocker Nguyễn và cơn "trầm cảm" mang tên sự nổi tiếng
HHT - Nhắc tới showbiz, khán giả sẽ nghĩ ngay tới vẻ hào nhoáng bên ngoài thế nhưng ẩn sâu bên trong lại là những góc khuất của từng nghệ sĩ. Và câu chuyện của Rocker Nguyễn có thể khiến nhiều người bất chợt phải ngẫm nghĩ.

Bước chân vào showbiz và vụt thành sao qua bản hit Quá khứ còn lại gì, Rocker Nguyễn nhanh chóng trở thành nam thần trong mắt nhiều cô gái. Với gương mặt điển trai, ngoại hình cao ráo cùng giọng hát ổn, anh đã liên tiếp hái được vô số thành công chỉ trong vòng 2 năm như Nghệ sĩ mới của năm tại Zing Music Awards 2016, giải Gương mặt phát hiện tại Làn Sóng Xanh 2016... bên cạnh đó Rocker Nguyễn còn có màn đá chéo sân đáng chú ý sang lĩnh vực điện ảnh trong 2 bộ phim đình đám là Sắc đẹp ngàn cânGlee.

Rocker Nguyễn và cơn "trầm cảm" mang tên sự nổi tiếng ảnh 1

Thành công đến quá sớm, thế nhưng ít ai biết Rocker Nguyễn đã bị trầm cảm trước khi bước chân vào showbiz. Chính điều này là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến loạt phát ngôn gây khó hiểu và cùng chuỗi ngày trượt dài trong scandal của anh. Rocker chia sẻ bản thân đã thường thức dậy với cảm giác trống rỗng, thiếu mục đích trong suốt một khoảng thời gian dài nhưng không ai hay biết, vì ngay cả chính anh cũng nghĩ đó là một điều bình thường.

Mọi thứ dồn nén ngày qua ngày khi anh phải thay đổi để phù hợp với định hướng sự nghiệp và trở thành trung tâm chú ý của dư luận. Cuối cùng cuyện gì đến cũng đã đến, Rocker Nguyễn đã trở nên "nổi loạn" trong mắt nhiều người như một cách để giải tỏa cảm xúc.

“Những chỉ trích tiêu cực gây áp lực tâm lý rất ghê gớm, nhưng đứng ở vị trí của nghệ sĩ, họ đâu nói được cái gì, đâu được quyền giận khán giả, đâu được quyền phản đối, hay la ó lớn tiếng”, Rocker Nguyễn từng nói vậy trong một bài phỏng vấn.

Rocker Nguyễn và cơn "trầm cảm" mang tên sự nổi tiếng ảnh 2

Hình ảnh Rocker Nguyễn tiều tụy trong khoảng thời gian "nổi loạn".

Trước khi ác bỏ mọi thứ để sang Úc - nơi gắn bó với anh nhiều năm về trước. Rocker Nguyễn đã thú nhận những thứ mà mọi người đọc, đã xem về anh trong nhiều năm qua không phải là con người thật của mình. Thậm chí đứng trước những lời đồn về việc anh từ bỏ niềm đam mê với âm nhạc là vì không thể chịu nổi việc bị bố mẹ ngăn cản làm nghệ thuật, không được ký tiếp hợp đồng với công ty quản lý và chia tay người yêu, nam ca sĩ đã cho rằng trí tưởng tượng của mọi người thật phong phú.

Đối với Rocker, hình tượng nam thần này là do anh xây dựng nên, nếu không thích có thể hoàn toàn đạp đổ thay vì cứ sống mãi trong cái vỏ bọc hoàn hảo kia. Rocker ví von nó như một lời nói dối ngày càng lớn, mà để tạo ra được nó thì ngày qua ngày anh phải bịa đặt thêm 10 lời nói dối khác.

Rocker Nguyễn và cơn "trầm cảm" mang tên sự nổi tiếng ảnh 3

Rocker Nguyễn: "Lẽ nào tôi cứ sống mãi như vậy?"

Sau tất cả, Rocker Nguyễn xác định mình không còn là nghệ sĩ và mong các khán giả đừng thần tượng anh nữa. Anh cho biết lời xin lỗi tốt nhất từ mình chính là hành động, thái độ sống và suy nghĩ của kể từ giây phút này.

Hiện tại thì Rocker Nguyễn đã quay lại Úc. Anh cho biết đá là nơi có thể giúp bản thân có được sự tự do về tâm trí lẫn tinh thần. Về dự định thì Rocker sẽ kinh doanh trà cùng người mẹ nuôi đến từ Đài Loan và chấm dứt hoàn toàn sự nghiệp tại showbiz Việt.

Rocker Nguyễn và cơn "trầm cảm" mang tên sự nổi tiếng ảnh 4

Rocker Nguyễn đã lên đường sang Úc và chọn cách rời xa showbiz Việt.

Đối với Rocker Nguyễn, nghệ thuật là niềm đam mê bỏng cháy của anh từ nhỏ và chính bản thân cũng phải đấu tranh rất nhiều để có thể theo đuổi nó đến cùng. Và rồi anh đã được đứng trên sân khấu toả sáng mặc cho gia đình ra sức ngăn cản, hơn cả là được thực hiện điều bản thân ao ước trong suốt 13 năm. Rocker nói điều cuối cùng trước khi quyết định chấm dứt mọi thứ: "Chẳng còn gì phải tiếc nuối". 

Rocker Nguyễn và cơn "trầm cảm" mang tên sự nổi tiếng ảnh 5

Có thể thấy, Rocker Nguyễn đã quyết tâm viết nên một chương mới tốt đẹp hơn trên hành trình của mình trong tương lai - Một hành trình không còn ánh đèn sân khấu và sự hào nhoáng!

Theo Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn, FBNV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm