“Ron” Rupert Grint cảm thấy “nghẹt thở” khi đóng “Harry Potter” đến mức suýt nghỉ diễn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trải nghiệm đóng vai Ron Weasley trong “Harry Potter” không hoàn toàn là một trải nghiệm tuyệt vời với Rupert Grint. Nhưng sau tất cả, anh vẫn mua cho con gái mình một chiếc áo choàng nhà Gryffindor.

Khi bắt đầu đóng vai Ron Weasley - cậu bé phù thủy tóc đỏ, bạn thân của Harry Potter, trong Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy (công chiếu năm 2001), Rupert Grint chỉ mới 11 tuổi. Sau phần phim đầu tiên ấy, Rupert Grint tiếp tục đóng vai Ron trong bảy phần phim tiếp theo, với phần phim cuối là Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần phần 2 (ra mắt năm 2011).

“Ron” Rupert Grint cảm thấy “nghẹt thở” khi đóng “Harry Potter” đến mức suýt nghỉ diễn ảnh 1

Rupert Grint khi đảm nhận vai Ron Weasley chỉ mới 11 tuổi.

Không phủ nhận Ron Weasley là một trong những vai diễn lớn nhất cuộc đời, nhưng đồng thời Rupert Grint cũng chia sẻ thành thực rằng trải nghiệm quay liên tiếp 8 phần phim Harry Potter (bộ truyện có 7 tập, khi chuyển thể thành phim tập 7 được tách làm hai phần) và quảng bá nó trong suốt cả năm là “nghẹt thở”.

Một trong những câu chuyện mà Rupert Grint kể lại để cho thấy việc quay phim Harry Potter đã “chiếm sóng” thời gian của anh nhiều hơn mức mà người xem có thể nghĩ đến là khi anh bị viêm amidan. Đó là lúc Rupert đang quay phần phim thứ tư Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa (công chiếu năm 2005), anh bị viêm amidan nặng nhưng không thể điều trị do lịch trình bận rộn. Rupert phải chịu đựng cho đến khi quay phim và quảng bá xong thì mới có thể đi chữa trị.

“Ron” Rupert Grint cảm thấy “nghẹt thở” khi đóng “Harry Potter” đến mức suýt nghỉ diễn ảnh 2

Ron Weasley là người bạn thân nhất của Harry Potter.

“Ron” Rupert Grint cảm thấy “nghẹt thở” khi đóng “Harry Potter” đến mức suýt nghỉ diễn ảnh 3

Theo diễn tiến, Ron có mối quan hệ tình cảm lãng mạn với Hermione Granger.

Bởi áp lực quá lớn từ Harry Potter, Rupert Grint thậm chí còn dự tính sẽ nghỉ diễn sau phần phim cuối cùng ra rạp vào năm 2011. Anh nói: “Tôi muốn nghỉ ngơi, để suy ngẫm về mọi thứ”.

Tuy vậy, bất chấp những thăng trầm, cuối cùng Rupert Grint vẫn nhìn lại quãng thời gian trở thành Ron Weasley với nụ cười trên môi và rất biết ơn về trải nghiệm này. Anh nói: “Tôi sẽ đáp lời nếu ai đó gọi tôi là Ron. Đó là cái tên thứ hai của tôi mà.”

“Ron” Rupert Grint cảm thấy “nghẹt thở” khi đóng “Harry Potter” đến mức suýt nghỉ diễn ảnh 4

Dù nhiều thăng trầm, Rupert Grint vẫn yêu vai diễn của mình.

Hiện tại, Rupert Grint đã là ông bố của một cô con gái, anh đặt tên cho con là Wednesday bởi anh thích Gia đình Addams. Anh đã cho con gái xem các clip từ Harry Potter, nhưng không nghĩ là cô bé hiểu và nhận ra bố của mình đang đảm nhận một vai diễn có tính biểu tượng lớn đến thế nào. Rupert Grint hy vọng rằng khi cô bé lớn lên, mình có thể xem phim Harry Potter cùng con gái. “Ron” cũng tiết lộ rằng Wednesday Grint cũng có áo choàng Hogwarts của riêng mình, dĩ nhiên do anh mua, và dĩ nhiên chúng mang màu sắc của nhà Gryffindor.

Rupert Grint cũng nói rằng anh đã chuẩn bị cho tình huống mà cả anh và cô bé Wednesday có thể gặp một người khác trong vai Ron Weasley. Anh tin rằng trong tương lai thương hiệu Harry Potter sẽ được mở rộng và làm lại. Anh nói thêm: “Tôi rất muốn thấy Harry Potter được chuyển thể thành phim truyền hình”.

“Ron” Rupert Grint cảm thấy “nghẹt thở” khi đóng “Harry Potter” đến mức suýt nghỉ diễn ảnh 5

Bộ ba nhà Gryffindor trong Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần.

Mong muốn của Rupert Grint được nhiều fan Harry Potter nói riêng và Thế giới Phù thủy nói chung đồng tình. Sau Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore không được như kỳ vọng, nam diễn viên Eddie Redmayne đã xác nhận hiện tại chưa có kế hoạch tiếp tục phần phim mới. Nhiều fan nhận định nếu vẫn muốn khai thác tiềm năng từ Thế giới Phù thủy, hãng Warner Bros. nên quay trở lại với Harry Potter, và cách tốt nhất là đưa bảy tập truyện lên loạt phim truyền hình.

Loạt phim Harry Potter phiên bản truyền hình sẽ có khả năng thu hút lượng khán giả rộng hơn khi lôi kéo cả khán giả nhỏ tuổi và lớn tuổi. Hơn nữa, một bộ phim truyền hình dài tập có thể khai thác nhiều chi tiết hay từ các tập sách hơn, những chi tiết đã bị lược bỏ khỏi các phần phim điện ảnh do vấn đề thời lượng.

“Ron” Rupert Grint cảm thấy “nghẹt thở” khi đóng “Harry Potter” đến mức suýt nghỉ diễn ảnh 6

Rupert Grint (áo đỏ) trong Knock at The Cabin.

Hiện tại, Rupert Grint đang chuẩn bị cho việc ra mắt bộ phim mới. Một bộ phim kinh dị mang tên Knock at The Cabin, nơi anh không còn là Ron Weasley mà là Redmond - một thành viên nóng nảy trong một nhóm người đã đột nhập và giam cầm những người đang sống êm đềm trong đó.

“Ron” Rupert Grint cảm thấy “nghẹt thở” khi đóng “Harry Potter” đến mức suýt nghỉ diễn ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm