Running Man tập 2: Lan Ngọc và Jun Phạm tỏa sáng, dàn dựng bị chê dài cỡ "Cô dâu 8 tuổi"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều khán giả kì vọng tập 2 của "Running Man Việt Nam - Chơi là chạy" có thể "cứu vớt" màn khởi động không mấy suôn sẻ vừa qua.  

Lan Ngọc - Jun Phạm chiếm spotlight

Mở đầu tập 2, các thành viên Running Man Việt Nam - Chơi là chạy cùng tập hợp tại một sân vận động, với chủ đề "Đại hội thể thao Running Man". Tập 2 tiếp tục chỉ có 8 thành viên Running Man Vietnam xuất hiện: Trường Giang, Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy, Jun Phạm, Trương Thế Vinh, Thúy Ngân và Jack. Trước đó, Ninh Dương Lan Ngọc từng tiết lộ Karik không thể tham gia ở các tập đầu tiên vì chấn thương ở chân.

Theo công bố trước đó, nam ca sĩ Đức Phúc xuất hiện trong vai trò khách mời và giữ "trọng trách" là người đốt đuốc khai mạc đại hội thể thao Running Man Việt Nam. Khách mời streamer Cris Phan được giới thiệu trước đó hóa ra chỉ tham gia làm MC ở phần giới thiệu, không tham gia chơi các thử thách trong tập 2.

Thử thách đầu tiên là trò chơi ném bóng bowling quen thuộc, các thành viên theo thứ tự phải xô ngã toàn bộ bowling mới được tính là chiến thắng. Màn trình diễn của "ngọc nữ cơ hội" Lan Ngọc và "thỏ trắng" Jun Phạm chính là 2 điểm sáng duy nhất trong phần thử thách này.

Nữ diễn viên Cua Lại Vợ Bầu tiếp tục gây trầm trồ bởi những pha ném "chuẩn không cần chỉnh". Là một "nam nhân yếu đuối" trong suốt mùa 1, Jun Phạm đã có cú ném hoàn hảo, giúp đội xanh dương đạt huy chương vàng ngay tại vòng đầu tiên.

Running Man tập 2: Lan Ngọc và Jun Phạm tỏa sáng, dàn dựng bị chê dài cỡ "Cô dâu 8 tuổi" ảnh 1
Running Man tập 2: Lan Ngọc và Jun Phạm tỏa sáng, dàn dựng bị chê dài cỡ "Cô dâu 8 tuổi" ảnh 2

Chiến thắng của Lan Ngọc và Jun Phạm là 2 điểm sáng của tập này.

Đến thử thách đu xà và phóng lên thảm mát-xa, Jun Phạm tiếp tục chiếm spotlight bởi cú "vồ ếch" khiến các thành viên còn lại không thể nhịn được cười. Nối bước Jun Phạm, Ninh Dương Lan Ngọc trở thành "nữ hoàng" của những cú ngã khi cô nàng liên tiếp vụt tay và trở thành yếu tố tạo tiếng cười cho tất cả các thành viên còn lại.

Running Man tập 2: Lan Ngọc và Jun Phạm tỏa sáng, dàn dựng bị chê dài cỡ "Cô dâu 8 tuổi" ảnh 3

Jun Phạm tiếp tục là "hố đen" của các thử thách thể thao.

Ở vòng 3, cả 8 thành viên bước vào trận bóng đá trên nền sân bóng phao đầy xà phòng. Với nền sân cực trơn trượt, các thành viên đều chơi rất hết mình, trượt té cũng rất... hết mình. Bằng khả năng đánh lạc hướng đối thủ, Trường Giang đã lừa được Jack mất đề phòng và ghi được bàn thắng đầu tiên.

Running Man tập 2: Lan Ngọc và Jun Phạm tỏa sáng, dàn dựng bị chê dài cỡ "Cô dâu 8 tuổi" ảnh 4

Vẫn còn dài lê thê như "Cô dâu 8 tuổi"

Về tổng thể, tập 2 của Running Man Việt Nam mùa 2 đã có phần "mặn mà" hơn, các thành viên vẫn nhập cuộc hết mình và chủ yếu mang đến tiếng cười bằng những lần vụt tay hay trượt ngã. Khoảnh khắc Trường Giang không với tới xà ngang và để lộ bụng "cá hú" hay Đức Phúc "tiếp đất" đầy đau đớn đã tăng tính giải trí nhiều hơn so với tập đầu tiên.

Tuy nhiên, điều khiến người xem không khỏi "ức chế" chính là sự xuất hiện dày đặc của các hiệu ứng quay chậm (slow-motion). Trong một số phân đoạn, các thành viên bỗng hóa thân thành diễn viên phim Cô dâu 8 tuổi khi mọi cảm xúc, hành động đều sử dụng 3 - 4 lần slow-motion với 3 - 4 góc quay cận cảnh khiến người xem không khỏi bối rối.

Chỉ trong một phân cảnh Jun Phạm thi đấu, chương trình đã sử dụng 4 lần slow-motion

Bên cạnh đó, chương trình tiếp tục khiến khán giả "buồn ngủ" khi dành quá nhiều thời lượng cho màn giới thiệu thành viên mới. Ở tập 1, loạt thử thách dài dòng chỉ để chào đón thành viên từng khiến chương trình nhận về không ít "gạch đá" từ cộng đồng mạng. Đến tập 2, màn mở đầu của Đức Phúc không để lại nhiều ấn tượng vì đã được giới thiệu trước đó.

Running Man tập 2: Lan Ngọc và Jun Phạm tỏa sáng, dàn dựng bị chê dài cỡ "Cô dâu 8 tuổi" ảnh 5

Vì đã được giới thiệu trước đó, sự xuất hiện của Đức Phúc không được "bất ngờ tuyệt vời" cho lắm.

Running Man tập 2: Lan Ngọc và Jun Phạm tỏa sáng, dàn dựng bị chê dài cỡ "Cô dâu 8 tuổi" ảnh 6

Vai trò của Cris Phan trong tập 2 khá mờ nhạt.

Thử thách như "bê" từ mùa trước sang, các thành viên chưa thể hiện được hết cá tính

Với chủ đề "đại hội thể thao", cả 3 vòng thi đều mang tính thể chất, đòi hỏi các thành viên phải sử dụng "100% thể lực". Thế nhưng, nhiều "fan ruột" Running Man bản Hàn cho rằng, các thử thách trong tập 2 như phiên bản "bắt chước thiếu kinh phí" của tập Olympic trong Running Man Hàn Quốc. Trò chơi ném bowling và thảm mát-xa đã xuất hiện nhiều lần trong mùa trước, vì thế không tạo được sự hứng thú khi vẫn tiếp tục trở lại trong mùa 2.

Running Man tập 2: Lan Ngọc và Jun Phạm tỏa sáng, dàn dựng bị chê dài cỡ "Cô dâu 8 tuổi" ảnh 7

Thử thách bowling cũng xuất hiện trong tập 2 của Running Man Việt Nam mùa đầu tiên.

Ngoài ra, các thử thách vẫn chưa khai thác được nhiều tình huống hài hước ngoài những cú vấp ngã của các thành viên. Nhìn lại mùa 1, trò chơi bowling phiên bản trượt thau tạo được nhiều tiếng cười trong cách chơi của các thành viên lẫn những tình huống "chơi dơ" đầy bất ngờ. Hơn nữa, việc quá đông thành viên xuất hiện trong cùng một khung hình khiến cá tính của từng người khó có thể "bật" lên.

Running Man tập 2: Lan Ngọc và Jun Phạm tỏa sáng, dàn dựng bị chê dài cỡ "Cô dâu 8 tuổi" ảnh 8

Đến tập này, cá tính của các thành viên mới vẫn chưa được định hình rõ nét. Được xây dựng là "cô bé đô con" hay "võ sĩ lực điền", thế nhưng Thúy Ngân chưa có được phân cảnh ấn tượng nào. Về phần Trường Giang, nam nghệ sĩ đã chứng minh được kha khá cho chiến thuật "chơi bằng trí não" bằng các chiến lược trên sân bóng, tuy nhiên các phần chơi còn lại vẫn còn khá vụng về.

Running Man tập 2: Lan Ngọc và Jun Phạm tỏa sáng, dàn dựng bị chê dài cỡ "Cô dâu 8 tuổi" ảnh 9

Thúy Ngân vẫn chưa có nhiều màn thể hiện để lại ấn tượng.

Running Man tập 2: Lan Ngọc và Jun Phạm tỏa sáng, dàn dựng bị chê dài cỡ "Cô dâu 8 tuổi" ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm