Sài Gòn hẻm: Bánh bò nướng chấm sốt hay bánh nếp đậu phộng, bạn mê bánh nào?

HHT - Những món bánh nhỏ nằm lọt thỏm trong lòng bàn tay, giá một bánh tính ra có xíu xiu, nhưng một khi đã ăn rồi thì bạn sẽ nhớ mãi!

Bánh bột nếp lăn đậu phộng và mè đường

Sài Gòn hẻm: Bánh bò nướng chấm sốt hay bánh nếp đậu phộng, bạn mê bánh nào? ảnh 1 Ảnh: Sam Nguyễn
Sài Gòn hẻm: Bánh bò nướng chấm sốt hay bánh nếp đậu phộng, bạn mê bánh nào? ảnh 2

Ảnh: Sam Nguyễn

Đây là món ăn truyền thống của người Triều Châu, nhìn có vẻ xuề xòa, đơn giản ấy vậy mà ăn một miếng là ghiền. Bánh làm từ bột nếp, được xào nấu trên chiếc chảo lòng sâu và cứ thế khi phần bột cháy vàng ươm thì cắt miếng lăn qua đậu phộng đường hay mè đen đường.

Một mẻ bánh bột nếp chuẩn ngon phải có lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong dẻo vừa miệng. Lớp đậu phộng đường hay mè đen đường bao ngoài cùng giúp vị bánh chiên bớt ngán. Người đàn ông cùng chiếc xe Ka Lo Chía và giọng rao lanh lảnh đã trở nên quá quen thuộc với người dân Chợ Lớn “Ka Lo Chía, ai Ka Lo Chía hengggg?”. Tiếng rao lạ lạ mà thân thương giữa nhịp sống hối hả của Sài Gòn sẽ khiến bạn khựng lại vài giây để lắng nghe thêm lần nữa.

Sài Gòn hẻm: Bánh bò nướng chấm sốt hay bánh nếp đậu phộng, bạn mê bánh nào? ảnh 3 Ảnh: Sam Nguyễn
Sài Gòn hẻm: Bánh bò nướng chấm sốt hay bánh nếp đậu phộng, bạn mê bánh nào? ảnh 4

Ảnh: Sam Nguyễn

Sài Gòn hẻm: Bánh bò nướng chấm sốt hay bánh nếp đậu phộng, bạn mê bánh nào? ảnh 5

Ảnh: Sam Nguyễn

Chiếc xe Ka Lo Chía di chuyển khắp khu vực Quận 6 (TP.HCM) mà không dừng lại lâu ở bất kì một địa điểm cố định nào. Nên kèo này chúng ta chỉ có thể trông chờ vào sự… may mắn. Xe bắt đầu đi bán dạo từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều nhé bạn!

Bánh bò nướng chấm sốt độc nhất vô nhị tại Sài Gòn

Sài Gòn hẻm: Bánh bò nướng chấm sốt hay bánh nếp đậu phộng, bạn mê bánh nào? ảnh 6 Ảnh: Sam Nguyễn
Sài Gòn hẻm: Bánh bò nướng chấm sốt hay bánh nếp đậu phộng, bạn mê bánh nào? ảnh 7

Ảnh: Sam Nguyễn

Bánh bò nướng vốn là món ăn vặt tuổi thơ của teen Sài thành bao thế hệ, nhưng bánh bò chấm sốt thì không phải nơi nào cũng có. Hộp bánh bò nướng mini chấm với 2 loại sốt: Cốt dừa, dứa và sốt bơ ngon khó cưỡng. Giá một hộp 16 bánh là 50K, vị dừa dứa thơm dịu, ngọt thanh còn vị sốt bơ thì béo béo bùi bùi chấm cùng bánh bò nướng ăn rất dậy vị.

Bạn có thể thưởng thức thêm món bánh bò nướng mini hải sản, một hộp được 5 bánh, mix & match tùy theo sở thích của bạn: Bánh bò nướng nhân tôm, nhân mực, nhân rau củ quả với trứng lòng đào. Món này lạ lạ mà ăn khá bắt vị khi chấm cùng tương ớt. Ăn bánh uống sâm thảo mộc nhãn nhục 20K là bao phê.

Sài Gòn hẻm: Bánh bò nướng chấm sốt hay bánh nếp đậu phộng, bạn mê bánh nào? ảnh 8 Ảnh: Sam Nguyễn
Sài Gòn hẻm: Bánh bò nướng chấm sốt hay bánh nếp đậu phộng, bạn mê bánh nào? ảnh 9

Ảnh: Sam Nguyễn

Ghé ngay: Bánh bò nướng tứ vị MTV - Số 342/8A (đường nhánh 2) Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TP.HCM. Giá: 50 - 60K/ phần. Tiệm mở bán từ 10 giờ trưa đến 8 giờ tối. Nếu ngại ra đường, bạn có thể đặt bánh qua app Now - Gradfood - Baemin - Goviet với từ khóa “Bánh bò nướng tứ vị MTV”.  

Sài Gòn hẻm: Bánh bò nướng chấm sốt hay bánh nếp đậu phộng, bạn mê bánh nào? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mê săn đồ gốm cũ, ghé ngay những cửa tiệm xinh yêu này giữa lòng Sài Gòn

Mê săn đồ gốm cũ, ghé ngay những cửa tiệm xinh yêu này giữa lòng Sài Gòn

HHT - Trào lưu săn đồ cũ, đồ secondhand từ lâu đã được các teen săn lùng vì tính độc nhất vô nhị. Bên cạnh quần áo, giày dép, các bạn còn có đam mê “gom” và sưu tầm đồ gốm cũ bởi giá hạt dẻ, xinh xắn và decor nhà rất mê! Để nhà Hoa giới thiệu cho bạn những điểm sắm gốm “ai cũng rất iu” nhé!