Săn lùng phiên bản trứng cút mới "gây nghiện" ở Sài Gòn - Trứng cút chiên bột sốt me

Săn lùng phiên bản trứng cút mới "gây nghiện" ở Sài Gòn - Trứng cút chiên bột sốt me
HHT - Là một quán ăn "di động" ở quận 10 Sài Gòn, nhưng món ăn này đã nhanh chóng được dân sành ăn săn lùng và trải nghiệm.

Trứng cút luôn là nguyên liệu trong nhiều món ăn hấp dẫn ở Sài Gòn. Ở mỗi món ăn, trứng cút lại mang đến những nét hấp dẫn riêng. Và mới đây một phiên bản mới của trứng cút được giới trẻ săn đón nhiệt tình đó chính là "trứng cút chiên bột sốt me". 

Được chế biến khá đơn giản, trứng cút được luộc chín và bóc vỏ, sau đó nhúng vào bột đã được pha loãng rồi chiên giòn lên. Khi ăn thì rưới thêm sốt me, tương ớt. Để chiên trứng được giòn lâu thì khi pha bột chủ quán đã rất chú trọng đến tỉ lệ giữa bột và nước, ngoài ra cô còn cho thêm bột mì, bột năng, trứng vịt, tạo nên hương vị độc đáo riêng. 

Săn lùng phiên bản trứng cút mới "gây nghiện" ở Sài Gòn - Trứng cút chiên bột sốt me ảnh 1

Trong chảo dầu đang nóng dần, từng quả trứng đã được bọc một lớp áo bột khi thả vào sẽ tạo ra những tiếng reo vô cùng kích thích, đảo vài vòng cho chín giòn đều và đến khi chuyển sang màu vàng ươm thì vừa đúng lúc vớt ra. Đơn giản như vậy thôi, nhưng giờ đây bạn có thể thưởng thức trứng cút theo một cách hoàn toàn mới, không còn là những quả trứng cút đơn điệu, mà chúng đã được khoác lên một tấm áo vừa xinh và vừa thơm.

Săn lùng phiên bản trứng cút mới "gây nghiện" ở Sài Gòn - Trứng cút chiên bột sốt me ảnh 2

Nhưng món ăn sẽ mất đi một nửa vị ngon nếu như chưa rưới nước sốt me lên ăn cùng. Sốt me chua ngọt sẽ giúp cân bằng vị giòn rụm và béo ngậy của trứng và bột, khiến món ăn đậm đà và có bản sắc hơn.

Dù không có gì quá nổi bật, thế nhưng món ăn này sẽ cực hợp cho các bữa sáng, thay vì ăn trứng luộc trứng chiên, thì giờ đây bạn có thể đổi vị sang trứng chiên bột sốt me. Như những chiếc bánh xinh xắn, món ăn này có thể giúp bạn nạp đủ năng lượng cho buổi sáng mà lại không bị quá nặng bụng. 

Săn lùng phiên bản trứng cút mới "gây nghiện" ở Sài Gòn - Trứng cút chiên bột sốt me ảnh 3

Một suất trứng cút chiên bột sốt me cũng khá hạt dẻ, chỉ 20K với 12 miếng "bánh trứng". Xe đẩy trứng cút nằm ở địa chỉ ngang số 230 Hoà Hảo, Quận 10, TP.HCM. Thế nhưng bạn chú ý, xe đẩy này chỉ mở từ 10h - 14h thôi nhé.

MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm