Săn ma cùng “Lockwood & Đồng Sự”: Hồi hộp thót tim nhưng cũng rất vui nhộn dễ thương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Lockwood & Co.” (Lockwood & Đồng Sự) mang đến bộ ba thiếu niên chạy khắp những nơi bị ma ám ở London, chiến đấu và lần theo các manh mối như những Sherlock Holmes biết săn ma. Hồi hộp thót tim, nhưng đồng thời cũng rất vui nhộn!

Lockwood & Co. (Lockwood & Đồng Sự) là một series mới của Netflix, được khởi động từ năm 2020 và đến nay đã lên sóng. Phim được chuyển thể từ bộ truyện của tác giả Jonathan Stroud, riêng ở Việt Nam đã xuất bản tập truyện đầu tiên Cầu Thang Gào Thét.

Bối cảnh câu chuyện Lockwood & Co. diễn ra ở nước Anh giả tưởng, nơi bị ma ám đã nửa thế kỷ nay. Chỉ có những người trẻ tuổi, những cô cậu tuổi teen, mới có thể thấy ma vì chỉ những người ở độ tuổi này mới có độ “nhạy cảm” mà người lớn không thể có. Vì thế, người lớn thành lập các công ty săn ma, còn các thiếu niên có “tài năng” - nhìn thấy ma, nghe thấy ma - thì gia nhập các công ty này làm “nô lệ tư bản”, săn ma.

Săn ma cùng “Lockwood & Đồng Sự”: Hồi hộp thót tim nhưng cũng rất vui nhộn dễ thương ảnh 1

Thoát khỏi sự kiểm soát của người lớn, có một công ty săn ma được thành lập và điều hành bởi teen. Đó là Lockwood & Đồng Sự với người sáng lập và lãnh đạo Anthony Lockwood (Cameron Chapman), một bậc thầy về kiếm thuật, nhưng bí ẩn và rất liều lĩnh. Anh chàng thông minh biết tuốt George Kim (Ali Hadji-Heshmati) làm công việc tương tự thư ký nhưng không thích bị xem là thư ký, thích bánh quy và nghĩ rằng quần dài chỉ dành cho những kẻ yếu đuối. Và nhân sự mới Lucy Carlyle (Ruby Stokes), cô gái có một “tài năng” hiếm có về việc nghe các hồn ma nói chuyện.

Săn ma cùng “Lockwood & Đồng Sự”: Hồi hộp thót tim nhưng cũng rất vui nhộn dễ thương ảnh 2

Xuyên suốt Lockwood & Co., bộ ba nhận các yêu cầu bắt ma, chống lại sự chèn ép của các tập đoàn săn ma to bự, giải quyết các rắc rối mình tự gây ra cũng có mà cả các rắc rối khác tự tìm đến cũng có. Sức hấp dẫn của bộ phim nằm ở yếu tố siêu nhiên, một chút kinh dị, nhưng cốt lõi lại rất gần gũi. Gạt bỏ các yếu tố kỳ ảo, đây chỉ là câu chuyện về ba thiếu niên vụng về cùng tình bạn, và (có thể) là tình yêu mới chớm giữa họ.

Lockwood, George và Lucy vừa cãi nhau, vừa bảo bọc nhau, vừa tìm kiếm sự đồng cảm và tin tưởng lẫn nhau. Dù tính cách và tài năng khác nhau, nhưng cả ba nhân vật chính có điểm chung là họ đều có những bí mật, đều gây ra lỗi lầm và có những khía cạnh mong manh sâu bên trong. Họ đều là các thiếu niên đang học cách trưởng thành hơn.

Săn ma cùng “Lockwood & Đồng Sự”: Hồi hộp thót tim nhưng cũng rất vui nhộn dễ thương ảnh 3
Săn ma cùng “Lockwood & Đồng Sự”: Hồi hộp thót tim nhưng cũng rất vui nhộn dễ thương ảnh 4

Những ai đã yêu thích các series như Stranger Things, Locke & Key… của Netflix sẽ tìm thấy sự hấp dẫn trong Lockwood & Co.. Bộ phim cũng mang không khí trinh thám rất “Sherlock Holmes”. Bắt ma và thám tử, sự kết hợp này đã mang lại cho Lockwood & Co. “chất riêng” vô cùng hấp dẫn.

Dàn diễn viên trẻ chưa mấy tên tuổi nhưng tròn vai đã mang đến những nhân vật sống động trên màn ảnh. Nữ diễn viên Ruby Stokes phải tạm biệt vai diễn Francesca Bridgerton - người con thứ sáu trong gia đình quý tộc Bridgerton do không thể thu xếp lịch trình đóng Lockwood & Co.. Và đây là một quyết định đúng, bởi Ruby Stokes đã có màn thể hiện vô cùng sống động và tỏa sáng trên màn ảnh, có thể nói dù tên phim là “Lockwood” nhưng ngôi sao của series này chính là Lucy Carlyle.

Săn ma cùng “Lockwood & Đồng Sự”: Hồi hộp thót tim nhưng cũng rất vui nhộn dễ thương ảnh 5

Dù chưa thể bùng nổ như Wednesday đã làm được, nhưng Lockwood & Co. cũng nhận được nhiều đánh giá tốt. Ngay khi mới phát sóng trên Netflix, Lockwood & Co. đã xuất sắc đạt số điểm tuyệt đối 100% trên Rotten Tomatoes.

Toàn bộ 8 tập của mùa 1 Lockwood & Co. đã có mặt trên Netflix.

Săn ma cùng “Lockwood & Đồng Sự”: Hồi hộp thót tim nhưng cũng rất vui nhộn dễ thương ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cửu Long Thành Trại: Sau các pha hành động nghẹt thở là câu chuyện ấm áp

Cửu Long Thành Trại: Sau các pha hành động nghẹt thở là câu chuyện ấm áp

HHT - Với các pha hành động nghẹt thở và đỉnh cao rải đều từ đầu tới cuối phim, “Cửu Long Thành Trại: Vây Thành” xứng đáng là siêu phẩm hành động hay nhất năm 2024. Nhưng không chỉ có hành động, bộ phim còn ghi dấu ấn với khán giả bởi chữ “tình” giữa con người với nhau, dù có thể cuộc đời trớ trêu một ngày bắt họ phải ở thế đối đầu.