Sẵn sàng dấn thân, sức sáng tạo của các nhà làm phim Gen Z sẽ được "bật nút" hết cỡ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày càng có nhiều bạn trẻ Gen Z dấn thân vào lĩnh vực làm phim. Bằng chứng là cuộc thi “Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số” do báo Hoa Học Trò và đại học RMIT đồng tổ chức đã nhận rất nhiều tác phẩm xịn sò đến từ dàn thí sinh vẫn trong độ tuổi THPT.

Bạn Thu Ngân (thành viên của Filmies Production, một nhóm làm phim gồm các thành viên Gen Z với trang Facebook có 11K lượt thích) chia sẻ: “Đam mê với nghệ thuật từ nhỏ, mình tham gia vào tổ chức làm phim để duy trì và nuôi dưỡng nó. Ngoài học thêm nhiều kiến thức và kỹ năng chuyên môn, mình vui vì khả năng teamwork được “lên trình" khi được gặp gỡ nhiều bạn bè tài năng ở nhiều chuyên ngành khác nhau mà mình chưa bao giờ tiếp xúc.”

Sẵn sàng dấn thân, sức sáng tạo của các nhà làm phim Gen Z sẽ được "bật nút" hết cỡ! ảnh 1

Các sản phẩm phim ảnh, MV được chăm chút bởi bàn tay các nhà làm phim trẻ luôn có độ trendy rất cao - Ảnh: Filmies Production

Điểm đặc biệt của các hội mê làm phim Gen Z là các thành viên có xuất thân từ nhiều chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau. Bạn Minh Thư (TP.HCM) chia sẻ dù học Tài chính nhưng bạn vẫn rất nhiệt tình tham gia các tổ chức về nghệ thuật để có thể “vừa tính toán chi phí sản xuất, đạo cụ cho đoàn, vừa thỏa mãn niềm yêu thích với phim ảnh”. Chính vì vậy, sức sáng tạo của các nhà làm phim Gen Z cũng được "bật nút" hết cỡ.

Sẵn sàng dấn thân, sức sáng tạo của các nhà làm phim Gen Z sẽ được "bật nút" hết cỡ! ảnh 2

Sức sáng tạo của các nhà làm phim Gen Z được "bật nút" hết cỡ. Ảnh: Filmies Production

Những “căn bệnh” không thể thiếu khi làm phim ảnh

Đầu tiên phải kể đến căn bệnh “viêm màng túi”. Ở các tổ chức, đội ngũ làm phim dành cho các bạn mới tập tành vào nghề, đa phần thành viên là các bạn sinh viên nên đây là một thử thách rất lớn khi cần đầu tư rất nhiều về diễn viên, trang phục, đạo cụ và thiết bị để có thể cho ra những sản phẩm MV ca nhạc hay thước phim chất lượng.

Bạn Trúc Quỳnh, quản lý Marketing của Filmies Production, chia sẻ cách giải quyết “căn bệnh” đó: “Chúng mình đã rất tích cực gửi proposal cho các đơn vị liên quan với hy vọng nhận được hỗ trợ về thiết bị, dụng cụ để thực hiện các dự án tốt nhất có thể. Tụi mình cũng lên danh sách chi tiêu cẩn thận, vận dụng hết tất cả khả năng mà mỗi thành viên có để giảm tối đa chi phí phải chi trả.”

Sẵn sàng dấn thân, sức sáng tạo của các nhà làm phim Gen Z sẽ được "bật nút" hết cỡ! ảnh 3

Dù ê-kíp trẻ tuổi nhưng độ chuyên nghiệp thì không cần bàn cãi! - Ảnh: Filmies Production

Một khó khăn mà hội làm phim Gen Z cũng hay gặp phải đó là chưa có nhiều nền tảng kiến thức chuyên môn. Để khắc phục “căn bệnh" này, teen có thể học cách xem phim chậm, để ý bối cảnh, concept, màu sắc, cách đặt góc máy... trong lúc nhâm nhi bắp rang. Ngoài ra, đừng quên đa dạng hoá thể loại phim để tăng khả năng cảm thụ của mình nha!

Con đường nào cũng có rất nhiều niềm vui và khó khăn, ngành phim ảnh cũng vậy. Chỉ cần bạn kiên định với sự lựa chọn và sẵn sàng dấn thân thì bạn sẽ sớm đạt được điều mình muốn.

Sẵn sàng dấn thân, sức sáng tạo của các nhà làm phim Gen Z sẽ được "bật nút" hết cỡ! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.