Sáng tạo không giới hạn: Những hộp hàng cũ biến thành những tác phẩm tinh xảo không ngờ

Sáng tạo không giới hạn: Những hộp hàng cũ biến thành những tác phẩm tinh xảo không ngờ
HHT - Nhiều khi, con người thể hiện sự sáng tạo của mình một cách mạnh mẽ nhất trong những hoàn cảnh thiếu thốn.

Trong xã hội hiện đại thì việc đặt mua hàng qua mạng đã trở nên quá phổ biến. Vì vậy mà chẳng nhà ai thiếu những hộp bìa đựng hàng hóa được giao đến.

Thường thì bạn làm gì với những chiếc hộp bìa cũ đó? Đem cho những người thu gom phế liệu, hay tận dụng để đựng vài thứ đồ trong nhà, hay vứt đi?

Riêng với Monomi Ohno, một cô gái tốt nghiệp Đại học Osaka (Nhật Bản), thì những chiếc hộp bìa cũ lại là vật liệu lý tưởng để xây dựng những mô hình 3D, phục vụ việc học của mình!

Chị Monomi Ohno cùng vật liệu và dụng cụ đơn giản: cây kéo và những chiếc hộp bìa cũ.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi chị Ohno còn là sinh viên. Ở trường, chị ấy học chuyên ngành hoạt hình 3D. Các mô hình 3D thì siêu đắt đỏ, mà cũng giống như hầu hết các sinh viên khác, chị Ohno không có nhiều tiền để mua vật liệu chuyên dụng. Vì thiếu thốn như vậy, nên chị ấy phải cố nghĩ xem có thể tận dụng những gì có sẵn không. Và thứ mà chị ấy có sẵn nhiều nhất chính là… những hộp bìa cũ đựng hàng hóa!

Cốc mỳ ăn liền bằng bìa.

Ban đầu, chị Ohno biến những hộp bìa cũ thành mô hình những thứ rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, như lon bia, thanh sôcôla… và đăng ảnh chúng lên Facebook. Tuy nhiên, những mô hình này không hề đơn giản. Chúng vô cùng tinh tế, với những chi tiết phức tạp, không khác gì đồ thật. Chẳng hạn, với một chiếc ô tô làm bằng bìa, thì chị Ohno làm đủ cả các chi tiết bên ngoài và bên trong xe.

Thanh sôcôla bằng bìa.

Chính vì vậy mà những mô hình của chị Ohno đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng, bao gồm cả những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Ai cũng ngạc nhiên trước sự tinh xảo của những mô hình chỉ được làm bằng bìa đó và ca ngợi sự khéo léo của chị Ohno.

Chiếc ô tô bằng bìa.
Nội thất rất đầy đủ của chiếc ô tô bằng bìa.

Bản thân chị Ohno thì rất khiêm tốn. Chị ấy nói với một tờ báo: “Nếu bạn thực sự đặt tâm trí của mình vào một việc gì đó, bạn sẽ bất ngờ với những gì mình có thể làm được”.

Chị Ohno cũng giải thích: “Với những cái hộp bìa cũ, thì dù bạn không có nhiều tiền, bạn vẫn có thể tạo ra những thứ thú vị. Và tôi nghĩ đó cũng là một bước đi tốt để bớt chìm đắm trong nền văn hóa tiêu dùng”.

Bên trong một chiếc xe bằng bìa của chị Ohno.

Những mô hình 3D bằng bìa chỉ là “hàng mẫu” để sau đó chị Ohno đưa chúng thành hình ảnh trên máy tính. Tuy nhiên, vì chúng quá đẹp nên chị Ohno đã được công nhận là “nghệ sĩ bìa cứng” đẳng cấp thế giới, và hiện nay chị đã có gần 19.000 người theo dõi trên Instagram.

Hiện nay, chị Ohno đã được coi là nghệ sĩ bìa cứng tầm cỡ thế giới.

Đúng như chị Ohno nói, sự sáng tạo và tài năng sẽ luôn được công nhận, “khi bạn thực sự đặt tâm trí của mình vào một việc gì đó”.

Theo DESIGN YOU TRUST
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm