Sao điện ảnh Hoa ngữ đóng phim truyền hình để hâm nóng tên tuổi?

Sao điện ảnh Hoa ngữ đóng phim truyền hình để hâm nóng tên tuổi?
HHT - Đóng phim truyền hình không vất vả như đóng phim điện ảnh, cát-xê tổng cộng lại cao hơn… Có lẽ vì vậy những cái tên đình đám như Châu Tấn, Trần Khôn, Chương Tử Di... đang rủ nhau "tấn công" màn ảnh nhỏ.

Minh tinh trở về

Đầu năm 2016, Châu Tấn nhận lời mời tham gia dự án phim chuyển thể ngôn tình Như Ý Truyện, đóng cặp với nam diễn viên Hoắc Kiến Hoa. Việc trở lại đóng phim truyền hình một lần nữa và lại là với một bộ phim chuyển thể ngôn tình của thiên tài diễn xuất này khiến người hâm mộ cảm thấy thật khó tin.

Sao điện ảnh Hoa ngữ đóng phim truyền hình để hâm nóng tên tuổi? ảnh 1

Một trường hợp gây sốc khác là Trần Khôn. Nhiều năm nay, anh ghi dấu ở lĩnh vực điện ảnh với một loạt vai diễn kinh điển. Khi dự án chuyển thể Hoàng Quyền liên tục tung tin mời Trần Khôn vào vai nam chính, không ít người hâm mộ đã lên tiếng phản bác. Thế nhưng, vào tháng 10 vừa qua, Trần Khôn đã xác nhận tham gia bộ phim này, đồng thời trước đó anh sẽ đóng một phim truyền hình nữa, đó là Kẻ thoát thân lấy đề tài Dân quốc.

Sao điện ảnh Hoa ngữ đóng phim truyền hình để hâm nóng tên tuổi? ảnh 2

Mới đây nhất, người hâm mộ phim ảnh tiếng Hoa lại kinh ngạc trước thông tin Chương Tử Di có thể sẽ diễn chính trong phim chuyển thể tiểu thuyết Đế vương nghiệp, tác phẩm nổi tiếng nhất của Mị Ngữ Giả, một trong "Tứ tiểu thiên hậu" của làng ngôn tình Trung Quốc. Nếu là sự thật, đây sẽ là lần đầu tiên Chương Tử Di đến với màn ảnh nhỏ, điều không tưởng đối với một ngôi sao vang danh quốc tế như cô.

Sao điện ảnh Hoa ngữ đóng phim truyền hình để hâm nóng tên tuổi? ảnh 3

Triệu VyPhạm Băng Băng cũng là hai ngôi sao điện ảnh chuyển sang đóng truyền hình. Mẹ hổ bố mèo là phim đánh dấu 6 năm vắng bóng trên song truyền hình của nàng hoa đán Triệu Vy. Võ Mỵ Nương truyền kỳ tạo nên cơn bão truyền hình trên toàn châu Á là phim đầu tiên sau 6 năm tập trung đóng phim điện ảnh của Phạm Băng Băng.

Lý do vì sao?

Những ngôi sao như Chương Tử Di, Châu Tấn, Triệu Vy, Trần Khôn, Phạm Băng Băng… không chỉ nổi tiếng toàn Trung Quốc mà còn trên thế giới. Họ có thể không phải là thần tượng xu hướng, nhưng vẫn duy trì sức nóng ổn định. Vậy nên, nói các minh tinh điện ảnh đóng phim truyền hình, đặc biệt là ngôn tình để thu hút fan là hoàn toàn không đúng. Càng không thể nói họ quay lại “cứu rỗi” mảng phim truyền hình đang tụt dốc, vì có rất nhiều những diễn viên truyền hình phái thực lực có khả năng làm điều ấy.

Vậy thì nguyên do chính ở đây là gì? Bên cạnh công việc diễn xuất, các nghệ sĩ này còn là những doanh nhân nhạy bén, họ chủ yếu sản xuất hoặc đồng sản xuất phim của chính mình. Phim điện ảnh yêu cầu dành cho nó cũng khắt khe, dù có nhiều ngôi sao, đẩy mạnh quảng bá thậm chí có chất lượng tốt cũng chưa chắc đạt được mức doanh thu như  ý. Ngược lại, độ rủi ro của phim truyền hình ít hơn rất nhiều. 

Sao điện ảnh Hoa ngữ đóng phim truyền hình để hâm nóng tên tuổi? ảnh 4

Thêm vào đó, đóng phim truyền hình không vất vả như đóng phim điện ảnh, yêu cầu về diễn xuất nhẹ hơn, thời lượng quay một cảnh cũng ngắn hơn, cát-xê tổng cộng lại cao hơn… Đây có thể coi là bước chạy đà phù hợp để các đại sinh và đại hoa đán giữ sức cho những bộ phim điện ảnh đầy sức nặng về sau. Các minh tinh màn bạc cũng có thể lựa chọn đi theo xu hướng này đơn giản vì sở thích. Nhìn thấy kịch bản hấp dẫn, nhân vật mình chưa được hóa thân, lại ở cái thể loại phim mình ít diễn, không ít người với bản tính nghệ sĩ trời sinh sẽ thấy đây là thử thách thú vị. 

Sao điện ảnh Hoa ngữ đóng phim truyền hình để hâm nóng tên tuổi? ảnh 5

Và dù là với nguyên nhân gì, thì việc các ngôi sao lớn bên lĩnh vực điện ảnh đồng loạt trở lại với sóng truyền hình đối với khán giả cũng là có lợi. Công chúng sẽ được xem những bộ phim với chất lượng được chăm chút hơn, diễn xuất tốt hơn, và sẽ được thấy những gương mặt nổi tiếng ấy nhiều hơn, một điều hiếm gặp trong suốt nhiều năm qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm