Sao Hàn vẫn chưa nhận được thù lao của bộ phim đóng từ 10 năm trước

Sao Hàn vẫn chưa nhận được thù lao của bộ phim đóng từ 10 năm trước
HHT - Tình trạng nợ thù lao nghệ sĩ tại Hàn Quốc đã lên tới đỉnh điểm khi nghệ sĩ phải dành cả tuổi thanh xuân để đi đòi phần tiền vốn là của mình.

Năm 2009, Sung Yuri đóng phim truyền hình Swallow the Sun (Thôn tính Thái dương) phát sóng trên đài SBS. Vào thời điểm đó, Swallow the Sun đã rất ăn khách còn Sung Yuri là ngôi sao rất được yêu thích.

Sao Hàn vẫn chưa nhận được thù lao của bộ phim đóng từ 10 năm trước ảnh 1

Nhưng dù cho phim thành công, Sung Yuri vẫn không nhận được khoản thu lao như đã thỏa thuận trong hợp đồng. Cô cùng với công ty đại diện đã nhiều lần khởi kiện nhà sản xuất ra tòa, nhờ cả Hiệp hội quản lý giải trí Hàn Quốc hỗ trợ mà không có kết quả. Không riêng Sung Yuri, mà các diễn viên khác trong phim này như Jisung cũng bị nợ thù lao.

Sao Hàn vẫn chưa nhận được thù lao của bộ phim đóng từ 10 năm trước ảnh 2

Cụ thể, Sung Yuri đang bị nợ 80 triệu won (khoảng 1,6 tỷ đồng) còn Jisung không được trả 15 triệu won (khoảng 300 triệu đồng). Cực chẳng đã, Sung Yuri mới phải công khai việc này trước công chúng, nhằm gây sức ép lên nhà sản xuất buộc họ trả thù lao cho các diễn viên.

Sao Hàn vẫn chưa nhận được thù lao của bộ phim đóng từ 10 năm trước ảnh 3

Thực ra trường hợp của Sung Yuri cũng không phải hiếm hoi tại K-Biz. Bởi lâu nay, vẫn có rất nhiều diễn viên lên tiếng than phiền chuyện phim thì đã chiếu xong từ lâu, mà thù lao vẫn chẳng nhận được và nhà sản xuất thì tìm mọi cách trốn tránh. Chẳng hạn như Song Hye Kyo - Hyun Bin vẫn chưa hề được trả thù lao đóng phim truyền hình World within (Thế giới họ đang sống) và cuối cùng hai ngôi sao đành xóa nợ cho nhà sản xuất. Lee Na Young (vợ của Won Bin) đã khởi kiện nhà sản xuất phim Runaway Plan B vì mãi không nhận được thù lao. Phim FaithKim Hee Sun, Lee Min Ho đóng vai chính cũng từng nợ tiền diễn viên một thời gian dài.

HẢI PHONG - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm