Sao nam Hoa ngữ sau "luật" cấm ẻo lả: Thái Từ Khôn nuôi râu hoang dã, Hoàng Tử Thao cơ bắp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi Trung Quốc ban hành hàng loạt các quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý nghệ sĩ, có thể thấy hình tượng những ngày gần đây của các sao nam Hoa ngữ đã có thay đổi đáng kể như Thái Từ Khôn, Hoàng Tử Thao, Vương Nhất Bác... kể cả các nghệ sĩ xuất hiện trên những chương trình truyền hình.

Những năm gần đây, xu hướng nghệ sĩ nam Hoa ngữ trang điểm cầu kỳ khi xuất hiện trước đám đông đã không còn gặp phải nhiều phản ứng tiêu cực hoặc chỉ trích nữa. Đồng thời việc này cũng được người hâm mộ trẻ tuổi ngày một ủng hộ nhiều hơn. Cũng chính vì thế, việc này dẫn đến hệ lụy không ít nghệ sĩ trẻ đã lạm dụng việc trang điểm quá đà, trang phục nữ tính khiến hình ảnh của họ trong mắt công chúng ngày một thiếu nam tính.

Sao nam Hoa ngữ sau "luật" cấm ẻo lả: Thái Từ Khôn nuôi râu hoang dã, Hoàng Tử Thao cơ bắp ảnh 1

Lưu Vũ (INTO1) từng gây tranh cãi vì lối trang điểm quá đậm.

Vì thế vào đầu tháng 9, CCTV Trung Quốc đã đưa tin về việc cục Quảng Điện đã ban hành hàng loạt quy định mới, nhằm tăng cường các biện pháp quản lý nghệ sĩ Hoa ngữ. Trong đó, "luật" cấm không cho các nghệ sĩ nam lạm dụng trang điểm điệu đà, sử dụng trang phục phi giới tính, ẻo lả khi xuất hiện trước công chúng là điều được người hâm mộ quan tâm rất nhiều.

Sao nam Hoa ngữ sau "luật" cấm ẻo lả: Thái Từ Khôn nuôi râu hoang dã, Hoàng Tử Thao cơ bắp ảnh 2

Các chương trình truyền hình cũng bị chỉ trích vì cho nghệ sĩ mặc trang phục nữ tính, điệu bộ thường ra vẻ đáng yêu như nữ giới.

Và trong những ngày gần đây, các trang cá nhân của nghệ sĩ cũng đã bắt đầu đăng tải những hình ảnh đời thường, nam tính, mạnh mẽ thay vì những hình ảnh trang điểm đậm và trang phục phi giới tính. Đây có thể xem là một trong những động thái nhanh chóng hưởng ứng "luật" cấm ẻo lả tại Trung Quốc của các nghệ sĩ. Bởi nếu vẫn muốn hoạt động, họ buộc phải chỉnh đốn lại tác phong và ngoại hình.

Đầu tiên có thể thấy là Hoàng Tử Thao, nam ca sĩ cập nhật những hình ảnh tập thể thao, khoe cơ bắp trông nam tính, rắn rỏi. Thay vì trước đó anh vẫn hay đăng tải hình ảnh trang điểm đậm, trang phục cầu kỳ.

Sao nam Hoa ngữ sau "luật" cấm ẻo lả: Thái Từ Khôn nuôi râu hoang dã, Hoàng Tử Thao cơ bắp ảnh 3

Hoàng Tử Thao dạo gần đây chăm khoe cơ bắp hơn

Sao nam Hoa ngữ sau "luật" cấm ẻo lả: Thái Từ Khôn nuôi râu hoang dã, Hoàng Tử Thao cơ bắp ảnh 4

thay vì những hình ảnh makeup đậm trước đó

Thái Từ Khôn gần đây cũng có ngoại hình khác lạ, nam thần tượng đăng tải hình ảnh mình cùng bộ râu có phần "hoang dã" hơn hẳn. Diện mạo mới này vẫn không làm giảm sức hút của nam ca sĩ, mặc dù khác hẳn với cách trang điểm nữ tính kẻ mắt, tô son thường thấy mỗi khi anh xuất hiện trên sân khấu.

Sao nam Hoa ngữ sau "luật" cấm ẻo lả: Thái Từ Khôn nuôi râu hoang dã, Hoàng Tử Thao cơ bắp ảnh 5

Thái Từ Khôn trước đó thường thích kẻ mắt màu, đánh son

Sao nam Hoa ngữ sau "luật" cấm ẻo lả: Thái Từ Khôn nuôi râu hoang dã, Hoàng Tử Thao cơ bắp ảnh 6

Và hình ảnh gần đây nhất của Thái Từ Khôn khiến cộng đồng mạng không khỏi ngạc nhiên

Kể cả chương trình Street Dance Of China 4 cũng có sự thay đổi đáng kể. Nếu như những tập đầu, các đội trưởng thường được chương trình cho xuất hiện với diện mạo khá rườm rà, bóng bẩy. Thì trong tập mới nhất lên sóng, bốn đội trưởng Hàn Canh, Trương Nghệ Hưng, Lưu Hiến Hoa, Vương Nhất Bác xuất hiện với trang phục gọn gàng, đơn giản, thậm chí phần trang điểm cũng đã thôi không còn nhấn mắt, tô môi nữ tính.

Sao nam Hoa ngữ sau "luật" cấm ẻo lả: Thái Từ Khôn nuôi râu hoang dã, Hoàng Tử Thao cơ bắp ảnh 7

Phong cách và trang phục của các đội trưởng "Street Dance Of China 4" trong những tập đầu

Sao nam Hoa ngữ sau "luật" cấm ẻo lả: Thái Từ Khôn nuôi râu hoang dã, Hoàng Tử Thao cơ bắp ảnh 8

Và ở tập gần nhất, chương trình đã có thay đổi đáng kể về phục trang lẫn makeup.

Có thể thấy, đây là một trong những bước đầu nghệ sĩ giới giải trí Hoa ngữ buộc phải thay đổi, để phù hợp với hình ảnh mới mà các nhà chức trách xứ này yêu cầu. Những hình ảnh này sẽ khiến nghệ sĩ bớt lung linh trong mắt công chúng vốn đã quen với góc nhìn được trang điểm làm lố trước đó. Nhưng bù lại, những diện mạo mới sẽ ra đời, thay đổi dần cách nhìn về ca sĩ thần tượng, khiến họ trở nên thanh lịch, nền nã hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.