Sắp có hôn lễ Hoàng gia lớn nhất năm 2022: Công chúa Vương quốc Bỉ sắp cưới, chú rể là ai?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một đám cưới Hoàng gia sắp sửa diễn ra, đó là hôn lễ của Công chúa Maria Laura của Vương quốc Bỉ. Rất có thể các thành viên của Hoàng gia Anh cũng sẽ tới dự. Vậy hôn lễ sẽ được tổ chức vào thời điểm nào và chú rể là ai?

Hôn lễ Hoàng gia lớn nhất năm 2022 sẽ diễn ra vào tháng sau, tại Brussels (Bỉ). Cô dâu là Công chúa Maria Laura, 33 tuổi, người hiện đứng ở hàng kế vị thứ 9, là cháu của Vua Philippe (cháu gọi bằng bác). Chú rể là William Isvy, làm trong ngành ngân hàng và quản lý tài sản. William là người lai Anh - Pháp (mẹ là người Anh, bố là người Pháp) nhưng lớn lên ở Anh và gặp Công chúa Maria tại đó.

Theo các thông tin từ Hoàng gia Bỉ, William đã cầu hôn Maria bằng một chiếc nhẫn đính kim cương và sapphire. Hôn lễ đã được ấn định vào ngày 10/9/2022. Cặp đôi nói với tờ báo Nieuwsblad: “Chúng tôi thực sự vui mừng và rất hào hứng để bắt đầu một chương mới của cuộc sống cùng nhau”.

Sắp có hôn lễ Hoàng gia lớn nhất năm 2022: Công chúa Vương quốc Bỉ sắp cưới, chú rể là ai? ảnh 1

Công chúa Maria của Hoàng gia Bỉ thông báo sắp kết hôn. Ảnh: PA.

Maria được biết đến là một Công chúa có học thức rất cao. Cô từng học trường Quốc tế John’s ở Waterloo và ĐH St. John Berchmans ở Brussels (Bỉ). Sau đó, cô học tiếp ngành Hán học (nghiên cứu văn hóa Trung Quốc) và quan hệ quốc tế ở Paris (Pháp). Cô cũng có bằng master ngành quan hệ quốc tế và ngoại giao của ĐH London (Anh).

Hôn lễ của Maria và William không chỉ được công chúng ở Bỉ mong chờ mà netizen ở cả châu Âu cũng rất hào hứng. Bởi đã lâu rồi không có hôn lễ Hoàng gia nào, còn riêng ở Bỉ thì hôn lễ Hoàng gia gần nhất cũng là từ năm 2014 - của anh trai Công chúa Maria.

Sắp có hôn lễ Hoàng gia lớn nhất năm 2022: Công chúa Vương quốc Bỉ sắp cưới, chú rể là ai? ảnh 2

Công chúa Maria. Ảnh: Royal Portraits.

Công chúa Maria cho biết cô sẽ tổ chức đám cưới theo đúng truyền thống của Hoàng gia Bỉ. Toàn bộ các thành viên của Hoàng gia Bỉ sẽ tới dự, cùng với nhiều người đến từ Hoàng gia của các nước châu Âu khác. Các thành viên từ gia tộc nổi tiếng nhất thế giới - Hoàng gia Anh - được cho là cũng sẽ tới dự hôn lễ của Maria và William.

Sắp có hôn lễ Hoàng gia lớn nhất năm 2022: Công chúa Vương quốc Bỉ sắp cưới, chú rể là ai? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
HHT - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. 
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
HHT - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 huy động gần 1,9 triệu đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện hơn 26.400 (tăng 9,56% so với năm 2021) công trình thanh niên các cấp, với tổng kinh phí là 444 tỉ đồng (tăng 61,96% so với năm 2021). Các công trình, phần việc được đầu tư về quy mô, chất lượng hơn so với những năm trước

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc Miss Grand Vietnam 2022 Đoàn Thiên Ân, cô gái từng giảm 15 kg để đi thi sắc đẹp

Nhan sắc Miss Grand Vietnam 2022 Đoàn Thiên Ân, cô gái từng giảm 15 kg để đi thi sắc đẹp

HHT - Cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 đã xác định được ngôi vị cao nhất, tân Hoa hậu Đoàn Thiên Ân đăng quang không hề gây bất ngờ. Người đẹp đã có một đêm thi xuất sắc, đặc biệt đây là lần đầu tiên Thiên Ân đi thi sắc đẹp và cô đã có một câu chuyện truyền cảm hứng về bản thân vô cùng ấn tượng.