Sắp có hôn lễ Hoàng gia lớn nhất năm 2022: Công chúa Vương quốc Bỉ sắp cưới, chú rể là ai?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một đám cưới Hoàng gia sắp sửa diễn ra, đó là hôn lễ của Công chúa Maria Laura của Vương quốc Bỉ. Rất có thể các thành viên của Hoàng gia Anh cũng sẽ tới dự. Vậy hôn lễ sẽ được tổ chức vào thời điểm nào và chú rể là ai?

Hôn lễ Hoàng gia lớn nhất năm 2022 sẽ diễn ra vào tháng sau, tại Brussels (Bỉ). Cô dâu là Công chúa Maria Laura, 33 tuổi, người hiện đứng ở hàng kế vị thứ 9, là cháu của Vua Philippe (cháu gọi bằng bác). Chú rể là William Isvy, làm trong ngành ngân hàng và quản lý tài sản. William là người lai Anh - Pháp (mẹ là người Anh, bố là người Pháp) nhưng lớn lên ở Anh và gặp Công chúa Maria tại đó.

Theo các thông tin từ Hoàng gia Bỉ, William đã cầu hôn Maria bằng một chiếc nhẫn đính kim cương và sapphire. Hôn lễ đã được ấn định vào ngày 10/9/2022. Cặp đôi nói với tờ báo Nieuwsblad: “Chúng tôi thực sự vui mừng và rất hào hứng để bắt đầu một chương mới của cuộc sống cùng nhau”.

Sắp có hôn lễ Hoàng gia lớn nhất năm 2022: Công chúa Vương quốc Bỉ sắp cưới, chú rể là ai? ảnh 1

Công chúa Maria của Hoàng gia Bỉ thông báo sắp kết hôn. Ảnh: PA.

Maria được biết đến là một Công chúa có học thức rất cao. Cô từng học trường Quốc tế John’s ở Waterloo và ĐH St. John Berchmans ở Brussels (Bỉ). Sau đó, cô học tiếp ngành Hán học (nghiên cứu văn hóa Trung Quốc) và quan hệ quốc tế ở Paris (Pháp). Cô cũng có bằng master ngành quan hệ quốc tế và ngoại giao của ĐH London (Anh).

Hôn lễ của Maria và William không chỉ được công chúng ở Bỉ mong chờ mà netizen ở cả châu Âu cũng rất hào hứng. Bởi đã lâu rồi không có hôn lễ Hoàng gia nào, còn riêng ở Bỉ thì hôn lễ Hoàng gia gần nhất cũng là từ năm 2014 - của anh trai Công chúa Maria.

Sắp có hôn lễ Hoàng gia lớn nhất năm 2022: Công chúa Vương quốc Bỉ sắp cưới, chú rể là ai? ảnh 2

Công chúa Maria. Ảnh: Royal Portraits.

Công chúa Maria cho biết cô sẽ tổ chức đám cưới theo đúng truyền thống của Hoàng gia Bỉ. Toàn bộ các thành viên của Hoàng gia Bỉ sẽ tới dự, cùng với nhiều người đến từ Hoàng gia của các nước châu Âu khác. Các thành viên từ gia tộc nổi tiếng nhất thế giới - Hoàng gia Anh - được cho là cũng sẽ tới dự hôn lễ của Maria và William.

Sắp có hôn lễ Hoàng gia lớn nhất năm 2022: Công chúa Vương quốc Bỉ sắp cưới, chú rể là ai? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?