“Nhật Ký Công Chúa” bây giờ mới kể: Vai diễn đầu tay khiến Anne Hathaway mất nhiều năm để thoát ra

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công chiếu lần đầu vào năm 2001, đến nay đã hơn hai thập kỷ, nhưng “Nhật Ký Công Chúa” (The Princess Diaries) vẫn là một trong những phim hay nhất dành cho những cô gái tuổi teen mộng mơ.

Anne Hathaway thực sự bị ngã

Trong Nhật Ký Công Chúa, có cảnh nhân vật nữ chính Mia Thermopolis (Anne Hathaway) nói chuyện với cô bạn thân Lily trên khán đài. Trong cảnh ấy trời vừa mưa, Mia cầm một chiếc ô và bước lên bước xuống trên những hàng ghế ngồi. Trong lúc đang nói chuyện với Lily về những lý do không nên làm công chúa, Mia đã trượt chân và ngã dập mông xuống ghế.

“Nhật Ký Công Chúa” bây giờ mới kể: Vai diễn đầu tay khiến Anne Hathaway mất nhiều năm để thoát ra ảnh 1
“Nhật Ký Công Chúa” bây giờ mới kể: Vai diễn đầu tay khiến Anne Hathaway mất nhiều năm để thoát ra ảnh 2

Đây không phải là một cảnh quay theo kịch bản mà Anne Hathaway đã thực sự bị trượt chân. Có lẽ do trời mưa nên băng ghế hơi trơn trượt, và Anne Hathaway đã xoay người hơi nhanh nên cô đã bị ngã. Khi đó, Anne Hathaway phá lên cười và tiếp tục ghi hình. Cô cứ nghĩ cảnh đó sẽ bị cắt bỏ khỏi bản phim chính thức, nhưng hóa ra đạo diễn đã thấy nó rất thú vị nên giữ lại.

Những ngôi sao lớn và vai diễn nhỏ

“Nhật Ký Công Chúa” bây giờ mới kể: Vai diễn đầu tay khiến Anne Hathaway mất nhiều năm để thoát ra ảnh 3

Ngày nay, khi xem lại Nhật Ký Công Chúa, người xem sẽ nhận ra một số những tên tuổi lớn đã có những vai diễn nhỏ trong phim. Trong đó có Mandy Moore - ca sĩ, diễn viên chính của một số phim như A Walk To Remember, lồng tiếng cho Tangled, đóng chính trong loạt phim đạt giải thưởng This Is Us. Trong Nhật Ký Công Chúa, Mandy Moore vào vai Lana Thomas, cô gái xấu tính học cùng trường với Mia và luôn tìm cách chơi xấu nàng công chúa.

“Nhật Ký Công Chúa” bây giờ mới kể: Vai diễn đầu tay khiến Anne Hathaway mất nhiều năm để thoát ra ảnh 4

Nữ diễn viên Sandra Oh, người từng đạt giải Quả cầu vàng cho diễn xuất của mình trong Killing Eve, xuất hiện trong Nhật Ký Công Chúa với một vai rất nhỏ. Đó là phó hiệu trưởng Gupta.

Bộ phim Hollywood đầu tiên của Anne Hathaway

Trước khi trở thành Mia, Anne Hathaway đã từng xuất hiện trong loạt phim truyền hình Get Real, nhưng Nhật Ký Công Chúa là bộ phim Hollywood đầu tiên của cô.

“Nhật Ký Công Chúa” bây giờ mới kể: Vai diễn đầu tay khiến Anne Hathaway mất nhiều năm để thoát ra ảnh 5

Anne Hathaway đã từng nói rằng vai diễn Mia thành công đã mang lại cho cô khởi đầu đẹp, nhưng việc đóng vai nàng công chúa ngây thơ đáng yêu này đã khiến cô được xếp vào danh sách “gái ngoan” trong ngành điện ảnh. Anne Hathaway đã mất nhiều năm cố gắng phá bỏ nó trên màn ảnh, và cô đã thành công.

Câu chuyện được lấy cảm hứng từ cuộc đời tác giả

Nhật Ký Công Chúa được chuyển thể từ bộ truyện của tác giả Meg Cabot. Cô đã từng tiết lộ rằng các phần của Nhật Ký Công Chúa được truyền cảm hứng từ chính cuộc sống của cô. Cụ thể là việc mẹ của tác giả hẹn hò với một trong những giáo viên của cô sau khi bố cô qua đời.

“Nhật Ký Công Chúa” bây giờ mới kể: Vai diễn đầu tay khiến Anne Hathaway mất nhiều năm để thoát ra ảnh 6

Tác giả Meg Cabot cũng kể rằng cô từng tưởng tượng rằng cha mẹ “thật” của mình là thành viên hoàng gia. Đó chính là tiền đề để nhân vật Mia Thermopolis ra đời - một cô gái bình thường bỗng một ngày biết bố mình là hoàng tử của Genovia, và cô trở thành công chúa.

Anne Hathaway giúp Mia thêm sống động

Trong quá trình quay Nhật Ký Công Chúa, Anne Hathaway đã có nhiều sáng tạo vào phim, cụ thể là vào nhân vật Mia mà cô đóng. Như Anne Hathaway đã đưa thêm cảnh chải tóc bị hỏng hay miếng dán lột mụn ở mũi trong một số cảnh phim.

“Nhật Ký Công Chúa” bây giờ mới kể: Vai diễn đầu tay khiến Anne Hathaway mất nhiều năm để thoát ra ảnh 7

Những chi tiết này giúp bộ phim không những vui nhộn hơn mà còn giúp nhân vật Mia thêm sinh động. Dù là một công chúa, Mia vẫn có những nỗi bận tâm của bất kỳ cô nàng tuổi teen nào.

Genovia sẽ ở châu Âu

“Nhật Ký Công Chúa” bây giờ mới kể: Vai diễn đầu tay khiến Anne Hathaway mất nhiều năm để thoát ra ảnh 8

Genovia là một đất nước không có thật, đây là địa điểm hư cấu trong Nhật Ký Công Chúa. Nhưng trong “vũ trụ” của bộ phim, Genovia là một đất nước thuộc châu Âu. Trong một cảnh phim, khi Mia lần đầu đến gặp bà nội - tức nữ hoàng Genovia, cô đã đến Tòa lãnh sự Genovia ở San Francisco (Mỹ). Bên ngoài tòa lãnh sự, có thể thấy cờ Genovia và cờ liên minh châu Âu đều đang tung bay.

Nguồn gốc những quả lê của Genovia

“Nhật Ký Công Chúa” bây giờ mới kể: Vai diễn đầu tay khiến Anne Hathaway mất nhiều năm để thoát ra ảnh 9

Trong Nhật Ký Công Chúa, Genovia là một đất nước nổi tiếng về lê. Chi tiết này được thêm vào phim do một buổi trò chuyện giữa đạo diễn và “nữ hoàng” Julie Andrews. Khi được hỏi bà nghĩ rằng ở Genovia họ sẽ làm gì, Julie Andrews đã trả lời: “Tôi nghĩ họ sẽ trồng những quả lê đẹp”. Và sau đó, Julie Andrews thấy những quả lê có ở khắp nơi trên phim trường.

Đạo diễn mời cả nhà đóng phim

“Nhật Ký Công Chúa” bây giờ mới kể: Vai diễn đầu tay khiến Anne Hathaway mất nhiều năm để thoát ra ảnh 10

Đạo diễn Garry Marshall tiết lộ rằng ông làm bộ phim Nhật Ký Công Chúa cho các cháu gái của mình. Con gái và cháu gái của ông cũng xuất hiện trong phim như một cameo đặc biệt. Hai cô cháu gái của đạo diễn đóng vai hai cô bé đi xin chữ ký của Mia, còn con gái của đạo diễn xuất hiện trong vai thư ký của nữ hoàng.

“Nhật Ký Công Chúa” bây giờ mới kể: Vai diễn đầu tay khiến Anne Hathaway mất nhiều năm để thoát ra ảnh 11

Bản thân đạo diễn Garry Marshall cũng xuất hiện trong phim trong cảnh khiêu vũ cuối phim. Nhưng khó mà nhận ra được ông giữa buổi đông đúc khách mời của buổi dạ hội.

“Nhật Ký Công Chúa” bây giờ mới kể: Vai diễn đầu tay khiến Anne Hathaway mất nhiều năm để thoát ra ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm