Sau 37 phần liên tiếp, loạt phim điện ảnh về mèo máy Đô-rê-mon vẫn không hề giảm nhiệt! 

Sau 37 phần liên tiếp, loạt phim điện ảnh về mèo máy Đô-rê-mon vẫn không hề giảm nhiệt! 
HHT - Phim điện ảnh thứ 37 về nhân vật truyện tranh Đô-rê-mon đã bất ngờ đánh bại "bom tấn" Sword Art Online để giành ngôi vương tại các phòng vé Nhật Bản.

Phim điện ảnh Doraemon: Nobita no Nankyoku KachiKochi Daibouken đã đồng loạt được chiếu trên 371 rạp trên nước Nhật. Bộ phim đã bán được hơn 590.000 vé, đứng đầu tại các phòng vé Nhật Bản trong tuần đầu công chiếu.

Sau 37 phần liên tiếp, loạt phim điện ảnh về mèo máy Đô-rê-mon vẫn không hề giảm nhiệt!  ảnh 1

So với Doraemon Shin Nobita no Nihon Tanjō của năm ngoái thì doanh thu của bộ phim năm nay đã tăng hơn 8,6 % trong tuần đầu tiên và dự kiến tổng doanh thu sẽ vượt hơn 4,12 tỷ yên (khoảng hơn 700 tỉ đồng). Bộ phim đã thu hút được cả trẻ em lẫn người lớn vào rạp. Không quá bất ngờ bởi Đô-rê-mon từ lâu đã là một tượng đài trong toàn bộ xã hội Nhật Bản và cả những người yêu truyện tranh trên toàn thế giới.

Sau 37 phần liên tiếp, loạt phim điện ảnh về mèo máy Đô-rê-mon vẫn không hề giảm nhiệt!  ảnh 2

Đây là bộ phim dài đầu tiên không dựa theo bất kỳ cốt truyện ngắn hay truyện dài nào trong nguyên tác manga của Fujiko.F.Fujio. Phim có nội dung kể về chuyến phiêu lưu của Nô-bi-ta và những người bạn đến Nam Cực, tại đó họ phát hiện một tàn tích cổ đại và một bí mật không ngờ.

Đặc biệt phim có hai nhân vật mới: một sinh vật có tạo hình giống với chú voi trên hành tinh tím trong Movie 2009 (Doraemon: Shin Nobita no Uchuu Kaitakushi) tên là Paopao và Kaara và một cô gái bí ẩn với bộ trang phục kỳ lạ. Bộ phim đã có một manga chuyển thể được minh họa bởi Mugiwara Shintarou và một tựa game trên Nintendo 3DS được phát hành vào ngày 2/3/2017, chỉ trước 2 ngày so với ngày công chiếu chính thức của bộ phim.

Sau 37 phần liên tiếp, loạt phim điện ảnh về mèo máy Đô-rê-mon vẫn không hề giảm nhiệt!  ảnh 3

Doraemon mà Sword Art Online: Ordinal Scale đã bị đánh bại từ vị trí thứ 2 xuống thứ 3 trong tuần chiếu thứ 3. Tính đến tuần trước, bộ phim đã thu về hơn 1 tỷ yên (gần 200 tỷ đồng). Còn Your name của Makoto Shinkai đã bị rớt từ vị trí số 7 đến vị trí số 9 trong tuần công chiếu thứ 28. Tuy nhiên, cần nhớ là Your Name đã chiếu từ tận… năm ngoái mà đến giờ vẫn còn trụ ở Top 10 đấy nhé!

NGUYỄN ĐẶNG SƠN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

HHT - Trên Weibo, cư dân mạng đang lan truyền video và hình ảnh phân cảnh của Jisoo trong phim điện ảnh "Dr. Cheon and Lost Talisman" (Thanh Gươm Trừ Tà). Được tiết lộ tham gia với tư cách diễn viên khách mời, Jisoo đảm nhiệm vai tiên nữ truyền thống Hàn Quốc, nhưng hình ảnh bị rò rỉ khiến khán giả thất vọng.